adsads
Shutterstock 2174704495
Lượt Xem 3 K

Quan tâm đến sức khỏe của nhân viên

Việc đảm bảo sức khỏe của nhân viên là giúp họ cải thiện sức khỏe bản thân. Điều này không chỉ giúp cho việc tăng điểm cộng trong mắt ứng viên tiềm năng là họ thấy bản thân được quan tâm, còn giúp cho năng suất làm việc của họ được cải thiện, từ đó nhân viên mới cống hiến hết mình cho công ty.

Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế

Theo quy định của pháp luật, tất cả các doanh nghiệp phải thực hiện việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho nhân viên đầy đủ sau khi thử việc. Việc đóng bảo hiểm đầy đủ, bổ sung các quyền lợi như khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm cho người thân,… cũng là điểm cộng để nhân tài chú ý tới doanh nghiệp.

Hiện, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội là 2 loại bảo hiểm bắt buộc ở Việt Nam, bên cạnh đó, còn có Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm tự nguyện, chưa được phổ biến rộng rãi. Vì thế, doanh nghiệp có thể lựa chọn dùng loại Bảo hiểm này như một chính sách để thu hút nhân tài về cho công ty.

Tăng thời gian nghỉ trưa

Ở Việt Nam, giờ nghỉ trưa rất quan trọng đối với nhân viên, việc được nằm chợp mắt để buổi chiều có sức làm việc là điều quan trọng với nhân viên. Tuy nhiên, ở một số công ty, doanh nghiệp, thời gian nghỉ trưa của họ rất ít, do đó, có một số nhân viên không nghỉ trưa, và dành khoảng thời gian đó để làm việc. Việc này sẽ dẫn đến hiệu suất làm việc của nhân viên bị giảm rõ rệt. Theo nghiên cứu của WHO, một giấc ngủ trưa ngắn tần 15-30 phút cũng có thể giúp não bộ nghỉ ngơi, tăng cường sự tập trung và sức sáng tạo, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, thời gian nghỉ trưa ngắn dẫn đến thời gian ăn trưa cũng phải rút ngắn lại, nhai nuốt nhanh sẽ khiến cho dạ dày hoạt động không tốt, dẫn đến việc đau dạ dày, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên. Vì thể, doanh nghiệp nên thêm thời gian nghỉ trưa để nhân viên có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, việc này giúp họ làm việc nhẹ nhàng hơn, bớt cảm thấy áp lực trong công việc.

Khám sức khỏe định kỳ

Dù là nhân viên văn phòng hay công nhân, mỗi người có một loại bệnh ẩn khác nhau. Việc dành thời gian cho công việc khiến họ bỏ quên đi việc khám sức khỏe thường niên. Công ty tổ chức việc khám sức khỏe định kỳ, không chỉ giúp người lao động sớm nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình. từ đó, phát hiện bệnh trạng sớm hơn để có lộ trình điều trị, khám sức khỏe tốt nhất. 

Điều này thể hiện doanh nghiệp quan tâm tới sức khỏe nhân viên, nhân viên được quan tâm tới sức khỏe và đời sống thường nhật có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty. Do đó, việc phải tuyển dụng thường xuyên sẽ không phải xảy ra nữa, hay việc tìm kiếm nhân tài sẽ bớt khó khăn hơn.

Lịch làm việc và nơi làm việc linh động

Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống là việc ưu tiên của người lao động. Vì thế, khi đi tìm kiếm công việc, họ sẽ ưu tiên tìm kiếm những công việc phù hợp với cuộc sống cá nhân của họ. Họ cũng cần thời gian dành cho hoạt động nâng cao phát triển bản thân để phù hợp với công việc. Nên, linh hoạt trong lịch làm việc cũng trở thành điểm cộng lớn của doanh nghiệp trong mắt nhân viên và ứng viên tiềm năng.

Bên cạnh đó, làm việc từ xa đang là xu hướng kể trong những năm gần đây, khi làm việc ở nhà nhân viên không mất thời gian di chuyển, tránh được việc mệt mỏi khi gặp phải tình trạng tắc đường, tránh được việc gặp phải tình trạng tai nạn giao thông. Có một số nhân viên cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng bất an khi ngồi làm việc tại văn phòng. Doanh nghiệp có thể xem xét việc cho nhân viên làm việc tại nhà, tùy theo đặc thù công việc, người lao động có thể làm việc tại theo thời gian cố định hoặc theo thời điểm họ muốn, miễn chất lượng công việc và hiệu suất công việc được duy trì.

Trang thiết bị làm việc

Bất cứ nhân viên nào cũng không thích môi trường làm việc chật hẹp, trang thiết bị làm việc không được đầy đủ. Do đó, việc đầu tư trang thiết bị tân tiến, đầy đủ đáp ứng cho công việc không chỉ giúp hoạt động công việc của công ty diễn ra suôn sẻ còn tạo cảm giác hứng khởi cho nhân viên làm việc. Ứng viên khi đi xin việc rất thích môi trường làm việc khang trang, sạch sẽ, hiện đại.

Đào tạo phát triển chuyên môn

Với những ứng viên mới ra trường hay kể cả những nhân tài đi làm lâu năm, họ mong muốn doanh nghiệp có một lộ trình đào tạo cho họ phát triển. Ngoài chuyện việc họ có thể học thêm những kiến thức chuyên ngành mới, việc đào tạo chuyên môn còn thể cho nhân viên tiềm năng thấy được lộ trình thăng tiến của họ. Mỗi khi có hoạt động đề bạt vị trí hoặc luân chuyển vị trí, có lộ trình thăng tiến đầy đủ cũng là động lực giúp nhân viên gắn bó, cống hiến với công ty.

Ngoài những thứ thu hút ứng viên bằng chính sách lương thưởng, phụ cấp,… doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm những phúc lợi khác về môi trường làm việc, sức khỏe,…Hiện nay, doanh nghiệp cần chú ý tới đời sống và tin thần của nhân viên để từ đó xây dựng một chính sách phúc lợi thu hút nhân tài và giữ chân được nhân viên giỏi ở lại cống hiến cho công ty.

 

>> Xem thêm: Đâu là cách để tìm ra tố chất lãnh đạo của ứng viên khi phỏng vấn

— HR Insider/ Theo Luật Việt Nam—
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Nâng cao chỉ số AQ cho nhân viên, nhà quản lý cần làm gì?

Chỉ số AQ (Adversity Quotient) hay còn gọi là chỉ số vượt khó, là một thước đo quan trọng đánh giá khả năng của con...

Sếp cần làm gì cho những lần "thất bại" của nhân viên?

Khi tâm lý nhân viên ngày càng dễ bị tổn thương trong môi trường làm việc căng thẳng, vai trò của người lãnh đạo càng...

Những điểm "tắc nghẽn" trong quy trình tuyển dụng mà HR cần lưu ý

Tuyển dụng là một trong những công việc quan trọng nhất đối với bất kỳ tổ chức nào, và việc có một quy trình tuyển...

Đồng hành cùng nhân sự mới, làm thế nào để sếp xây dựng niềm tin?

Niềm tin đóng vai trò nền tảng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ làm việc hiệu quả giữa sếp và nhân viên....

Top 6 chỉ số quan trọng để đánh giá quy trình tuyển dụng

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc sở hữu một quy trình tuyển dụng hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng trong...

Bài Viết Liên Quan

Nâng cao chỉ số AQ cho nhân viên, nhà quản lý cần làm gì?

Chỉ số AQ (Adversity Quotient) hay còn gọi là chỉ số vượt khó, là một...

Sếp cần làm gì cho những lần "thất bại" của nhân viên?

Khi tâm lý nhân viên ngày càng dễ bị tổn thương trong môi trường làm...

Những điểm "tắc nghẽn" trong quy trình tuyển dụng mà HR cần lưu ý

Tuyển dụng là một trong những công việc quan trọng nhất đối với bất kỳ...

Đồng hành cùng nhân sự mới, làm thế nào để sếp xây dựng niềm tin?

Niềm tin đóng vai trò nền tảng quan trọng trong việc xây dựng mối quan...

Top 6 chỉ số quan trọng để đánh giá quy trình tuyển dụng

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc sở hữu một quy trình tuyển dụng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers