adsads
Lượt Xem 354

Walmart và chiến lược quản trị nhân sự tập trung vào sức khỏe tinh thần của nhân viên

Là một trong những công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, Walmart thường áp dụng nhiều chiến lược quản trị nhân sự để duy trì và phát triển lực lượng lao động đông đảo của mình. Một trong số đó có thể kể đến là các biện pháp chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên.

Kim Lupo, phó chủ tịch cấp cao của công ty cho biết rằng Walmart đã tăng gấp đôi số buổi tư vấn miễn phí hàng năm mà họ cung cấp cho nhân viên và gia đình. Mỗi công nhân, bao gồm cả nhân viên bán thời gian và nhân viên mới sẽ đủ điều kiện tham gia 20 buổi trị liệu và chăm sóc sức khỏe tinh thần mỗi năm, tăng hơn 10 buổi so với trước đó.

Việc mở rộng được xây dựng dựa trên hoạt động Walmart triển khai khóa học Sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc mới vào tháng 4 dành cho các lãnh đạo công ty về cách giúp đỡ những nhân sự đang cần các giải pháp giúp họ giải quyết các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Công ty cho biết trong vòng bốn tuần đầu tiên kể từ khi cung cấp, hơn 10.000 nhân viên đã tham gia khóa học.

Việc tập trung vào sức khỏe tinh thần của nhân viên là một dấu hiệu cho thấy Walmart hiểu rõ và đánh giá cao tầm quan trọng của khía cạnh tâm lý và tinh thần trong môi trường làm việc. Vì thế, Walmart đặt người lao động vào trung tâm của chiến lược quản lý nhân sự và hiểu rõ về ảnh hưởng tích cực mà sự chú ý đến khía cạnh tâm lý có thể mang lại cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

Học được gì từ chiến lược mở rộng lợi ích sức khỏe tinh thần của Walmart 

Sức khỏe tinh thần là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp hàng đầu

Việc Walmart mở rộng lợi ích sức khỏe tinh thần cho nhân viên thể hiện rõ rằng sức khỏe tinh thần được xem xét là một ưu tiên hàng đầu. Doanh nghiệp hàng đầu như Walmart nhanh chóng triển khai chiến lược mở rộng lợi ích sức khỏe tinh thần cho nhân viên là minh chứng cho sự nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần. Điều này có thể là dấu hiệu của sự hiểu biết rằng sức khỏe tinh thần ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất lao động và sự thành công của doanh nghiệp.

Sức khỏe tinh thần Là Chìa Khóa Giữ Chân Nhân Tài:

Chiến lược mở rộng lợi ích sức khỏe tinh thần của Walmart có thể được xem là một cách để giữ chân nhân tài. Nhân viên có xu hướng tìm kiếm môi trường làm việc quan tâm đến sức khỏe toàn diện của họ, và việc Walmart chú trọng vào sức khỏe tinh thần có thể làm tăng sự hấp dẫn của doanh nghiệp đối với tài năng mới.

Tạo Ra Nền Tảng Cho Môi Trường Làm Việc Tích Cực:

Quyết định mở rộng lợi ích sức khỏe tinh thần không chỉ là một chương trình cụ thể mà còn là một phần của việc xây dựng nền tảng cho một môi trường làm việc tích cực. Những nỗ lực này không chỉ giúp giữ chân nhân viên mà còn tạo ra điều kiện cho sự hài lòng, cam kết và sự đóng góp tích cực của họ trong công việc.

Tóm lại, chiến lược mở rộng lợi ích sức khỏe tinh thần của Walmart là một bước quan trọng trong việc thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của nhân viên, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hỗ trợ. Những bài học từ đây có thể được áp dụng rộng rãi trong quản lý nhân sự và phát triển doanh nghiệp.

Xem thêm: HR là gì? Làm thế nào để thăng tiến trong nghề HR?

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

5 sáng kiến về văn hóa doanh nghiệp được Google áp dụng vào năm 2024

Google, gã khổng lồ công nghệ sở hữu công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hành tinh, không chỉ tạo ra cuộc cách mạng internet...

AirBnB dùng văn hóa để "chinh phục" nhân viên của mình như thế nào?

Airbnb, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, không chỉ nổi tiếng với dịch vụ cho thuê nhà trực tuyến mà...

Tiêu chí đánh giá nhân sự hiệu quả tại Amazon

Amazon, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, đã xây dựng một hệ thống đánh giá hiệu suất nhân sự độc...

Phát triển nhân viên: hãy học theo Spotify

Trong thế giới kinh doanh đầy biến động và cạnh tranh, việc phát triển nhân viên không chỉ là lựa chọn mà là chìa khóa...

Top 10 công ty hàng đầu ứng dụng "Bài kiểm tra năng lực" để nhận diện nhân tài

Trên hành trình tìm kiếm và giữ chân nhân tài, các công ty hàng đầu thế giới ngày càng chú trọng vào việc áp dụng...

Bài Viết Liên Quan

5 sáng kiến về văn hóa doanh nghiệp được Google áp dụng vào năm 2024

Google, gã khổng lồ công nghệ sở hữu công cụ tìm kiếm phổ biến nhất...

AirBnB dùng văn hóa để "chinh phục" nhân viên của mình như thế nào?

Airbnb, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, không chỉ nổi...

Tiêu chí đánh giá nhân sự hiệu quả tại Amazon

Amazon, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, đã xây dựng...

Phát triển nhân viên: hãy học theo Spotify

Trong thế giới kinh doanh đầy biến động và cạnh tranh, việc phát triển nhân...

Top 10 công ty hàng đầu ứng dụng "Bài kiểm tra năng lực" để nhận diện nhân tài

Trên hành trình tìm kiếm và giữ chân nhân tài, các công ty hàng đầu...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers