• .
Muốn làm nội dung hay phải biết được những tuyệt chiêu nào?
Lượt Xem 222

Nhưng có lẽ bạn đang tự hỏi, “Làm cách nào để tạo nội dung chất lượng cao thúc đẩy lưu lượng truy cập và mức độ tương tác?” Hôm nay, HR Insider sẽ làm mọi thứ dễ dàng cho bạn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để cải thiện chất lượng nội dung của mình ngay lập tức.

1. Bạn đã 3 công cụ đo lường content hiệu quả chưa?

Mục tiêu của dòng tiêu đề là thu hút người đọc của bạn đọc câu đầu tiên. Nếu bạn không gây ấn tượng tốt với người đọc ban đầu, bạn sẽ đánh mất cơ hội để học đọc tiếp. Bạn sẽ lãng phí nỗ lực của mình trong việc tạo ra nội dung, bất kể nó có chất lượng như thế nào.

Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều gấp năm lần so với đọc nội dung  – David Ogilvy chia sẻ. Có một lý do chính khiến điều này quan trọng:  Hầu hết mọi người sẽ chia sẻ nội dung chỉ dựa trên tiêu đề. Tất cả các tiêu đề hay có một hoặc nhiều đặc điểm sau:

 • Độc đáo: Đối tượng mục tiêu của bạn có thể đã đọc các bài báo giống như bài báo bạn đang viết. Nếu dòng tiêu đề của bạn không độc đáo, họ sẽ nghĩ rằng nó giống nhau. Bạn cần đảm bảo rằng không có ai khác đang sử dụng tiêu đề bài viết của bạn.
 • Cực kỳ cụ thể: Nó phải cung cấp đủ thông tin để người đọc của bạn biết tại sao họ phải hy sinh thời gian quý báu để đọc bài viết của bạn.
 • Truyền tải cảm giác cấp bách: Điều gì đó buộc người đọc của bạn phải đọc để họ không bỏ lỡ.
 • Hữu ích: Dòng tiêu đề của bạn phải truyền đạt lợi ích cho người đọc sau khi đọc bài viết của bạn.

Bạn có thể học và viết những tiêu đề giống như cách làm dưới đây: 

Bước 1: Tạo 3 tiêu đề tập trung vào lợi ích

Bước đầu tiên là tạo ba tiêu đề hướng đến lợi ích. Chúng tôi sẽ kiểm tra tính hiệu quả của ba tiêu đề này sau. Bạn có thể tạo các dòng tiêu đề hướng đến lợi ích bằng cách sử dụng các công thức dòng tiêu đề khác nhau. Trong bài đăng này, tôi sử dụng Công thức Dòng tiêu đề Cuối.

Noah Kagan đã phân tích gần một triệu tiêu đề và nhận thấy rằng các bài đăng trong danh sách nhận được nhiều lượt chia sẻ nhất . Bất cứ khi nào có thể, bạn nên đưa các con số và dữ liệu cụ thể vào dòng tiêu đề của mình.

Ví dụ: giả sử bạn đang viết một bài báo về giảm cân. Một số ví dụ về dòng tiêu đề sử dụng Công thức Dòng tiêu đề Cuối cùng có thể là:

 • 9 mẹo giảm cân bất ngờ giúp bạn thon gọn hơn trong 1 tuần
 • 10 bài tập giảm cân nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay

Bước 2: Kiểm tra tiêu đề của bạn để tìm tính độc đáo: 

Bước tiếp theo là đảm bảo mỗi dòng trong số ba dòng tiêu đề bạn đã tạo là duy nhất. Làm cách nào để bạn đảm bảo rằng dòng tiêu đề của bạn là duy nhất? Đơn giản: đặt dòng tiêu đề của bạn trong dấu ngoặc kép và tìm kiếm nó trên Google. ​​Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo tiêu đề, bạn có thể sử dụng công cụ hữu ích này, Portent’s Title Maker

“9 mẹo giảm cân bất ngờ giúp bạn thon gọn hơn trong 1 tuần”

Lưu ý rằng bạn phải sử dụng dấu ngoặc kép để có kết quả chính xác mà bạn muốn. Bạn muốn thấy Google cho bạn biết rằng “không có kết quả nào được tìm thấy”.

Bước 3: Chạy dòng tiêu đề thông qua trình phân tích dòng tiêu đề

Bạn cũng có thể kiểm tra dòng tiêu đề của mình bằng Trình phân tích dòng tiêu đề CoSchedule. Chỉ cần đưa dòng tiêu đề của bạn vào trình phân tích, và bạn sẽ nhận được điểm.

Trình phân tích dòng tiêu đề tóm tắt chất lượng dòng tiêu đề của bạn thành một điểm số. Trình phân tích cũng liệt kê các cách bạn có thể cải thiện dòng tiêu đề của mình. Bạn nên cố gắng đạt được 70 điểm trở lên.

2. Giới thiệu ngắn gọn

Phần giới thiệu của bạn là yếu tố quan trọng thứ hai trong nội dung của bạn sau tiêu đề. Mục tiêu của phần giới thiệu là để người đọc của bạn đọc thêm. Tôi đã từng thấy những bài báo giới thiệu dài dòng khiến người đọc chán ngán. Đây không phải điều bạn muốn.

Trong số tất cả những người truy cập vào trang web của bạn, khoảng 10% không bao giờ cuộn xuống. Để có nhiều người đọc nội dung của bạn, bạn cần có phần giới thiệu mạnh mẽ và hấp dẫn.

Làm thế nào bạn có thể viết phần giới thiệu khiến khán giả của bạn đọc thêm? Neil Patel đã viết một bài đăng tuyệt vời cho Hubspot về chủ đề chính xác này. Một số mẹo yêu thích của tôi khi viết lời giới thiệu là: Giữ câu đầu tiên của bạn ngắn gọn. Người đọc của bạn có thể đọc các câu ngắn dễ dàng hơn.

3. Nhắm mục tiêu Nội dung của bạn bằng cách Tạo một Quan điểm Đối tượng

Tư duy phổ biến trong sáng tạo nội dung là viết cho càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn làm được điều đó, nội dung của bạn gần như được đảm bảo ở mức trung bình. Thu hút mọi người sẽ dẫn đến việc bạn không hấp dẫn ai cả.

Có một cá tính khán giả cũng giúp làm cho nội dung của bạn có chiều sâu và phù hợp hơn. Thực hiện nghiên cứu về tính cách khán giả của bạn cũng sẽ giúp bạn tạo ra các ý tưởng nội dung. 

Bạn có thể bắt đầu phát triển tính cách của mình bằng cách xem xét các khách hàng hiện tại của mình. Những kiểu khách hàng mà bạn yêu thích là gì? Nếu bạn đang bán hàng cho các doanh nghiệp, khách hàng của bạn là người mà bạn tương tác nhiều nhất. Nếu cơ sở khách hàng của bạn không đủ lớn, thì hãy nghĩ đến những khách hàng lý tưởng của bạn.

Sử dụng LinkedIn để giúp bạn tìm thấy các cá nhân trong các công ty này. Nếu có thể, hãy trích xuất một hồ sơ Twitter. (Không giống như LinkedIn hoặc Facebook, Twitter mở, giúp bạn tiến hành nghiên cứu dễ dàng hơn).

Bước tiếp theo là tìm ra sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn. Duyệt qua những gì họ đang chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội lớn như LinkedIn hoặc Twitter. Khi bạn đang lướt qua nguồn cấp dữ liệu của họ, hãy lưu ý những điều sau:

 • Họ chia sẻ những chủ đề gì?
 • Họ theo dõi ai?
 • Các định dạng lý tưởng cho bài đăng của họ là gì? Đó là một danh sách, video hay đồ họa thông tin?

4. Cung cấp cho khán giả của bạn các bản nâng cấp nội dung

Để cải thiện nội dung của bạn, hãy nâng cấp nội dung để đổi lấy email. Nâng cấp nội dung là phần thưởng cụ thể cho nội dung mà người đọc của bạn đang đọc. Nó không phải là một cuốn sách điện tử hoặc bộ công cụ chung chung mà bạn cung cấp trên mọi trang trên trang web của mình. 

Làm đúng, bạn sẽ cung cấp nội dung chất lượng cao và xây dựng danh sách email của mình cùng một lúc. Trên thực tế, Brian Dean từ Backlinko đã tăng chuyển đổi của mình lên 785% với việc nâng cấp nội dung.

Một số ví dụ về nâng cấp nội dung là:

 • Phiên bản PDF của bài báo: Việc cung cấp phiên bản PDF của bài báo sẽ cho phép người đọc của bạn có thể tham khảo nó một cách thuận tiện.
 • Danh sách tóm tắt nội dung: Nội dung của bạn rất có thể sẽ dài. Người đọc của bạn sẽ quan tâm nhất đến việc thực hiện. Cung cấp danh sách kiểm tra bao gồm các điểm chính của bài đăng của bạn.
 • Mẫu: Các bảng / bảng tính hướng dẫn người đọc của bạn thực hiện các kỹ thuật trong bài viết của bạn.
 • Phiên bản nâng cao / Phần thưởng của bài viết dưới dạng PDF: Bạn có thể không tiết lộ tất cả các chiến lược của mình trong bài viết của mình. Cung cấp nhiều hơn hoặc tài liệu nâng cao dưới dạng ebook.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cách nhìn mới trong khi viết nội dung tạo ra nhiều tương tác hơn với độc giả. Những công cụ và tips giúp bạn mở rộng và đo lường nội dung của mình phù hợp với khán giả hiện nay.

>> Xem thêm: Giới trẻ hiện tại “nói nghỉ là nghỉ”: Không vui không làm

— HR Insider / Theo nguồn Pháp Luật —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Xây dựng network như thế nào là hiệu quả?

Xây dựng network như thế nào là hiệu quả?

Tạo kết nối và duy trì mối quan hệ với những người hỗ trợ bạn trong suốt sự nghiệp có thể là chìa khóa thành công đối với hầu hết các cá nhân. Bằng cách xây dựng hiệu quả mạng lưới đồng nghiệp, đối tác kinh doanh và hơn thế nữa, bạn đảm bảo rằng bất cứ khi nào bạn cần một khách hàng mới, một công việc mới hoặc để phát triển kỹ năng của mình hơn nữa, bạn có thể kêu gọi mạng lưới của mình trợ giúp bạn.

Khám phá mức độ hiệu quả quảng cáo trên nền tảng Instagram

Khám phá mức độ hiệu quả quảng cáo trên nền tảng Instagram

Mạng xã hội đang chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc với hơn 4 tỷ người dùng. Và đó là bởi vì thế giới truyền thông xã hội rộng lớn đã giúp bạn dễ dàng tạo ra các kết nối hiệu quả với các khách hàng tiềm năng của mình.

Đầu tư B2B Marketing

B2B Marketing có phải là bước đi đúng đắn cho doanh nghiệp?

Hiện có hai nhóm đối tượng chính khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp - tổ chức, do vậy việc thực hiện Marketing đối với hai đối tượng này vô cùng khác biệt. Chính vì vậy đó là lý di tại sao B2B Marketing đã được hình thành nhằm phục vụ cho những doanh nghiệp đang có bước phát triển theo hướng B2B. 

Liệu các bình luận và đánh giá trực tuyến có ảnh hưởng đến hình ảnh công ty?

Thông thường người mua sử dụng các bài đánh giá ở cuối kênh bán hàng, khi họ đã quyết định những gì họ cần. Đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ giúp họ đưa ra quyết định cuối cùng và lựa chọn giữa các ưu đãi tương tự từ các thương hiệu khác nhau. 

Khám phá điều thú vị giữa sự hợp tác của TikTok và Shopify

Khám phá điều thú vị giữa sự hợp tác của TikTok và Shopify

TikTok và Shopify đã công bố mối quan hệ đối tác vào tháng bảy năm 2021 sẽ mang lại khả năng mua sắm cao cho ứng dụng. Với sản phẩm mới có tên TikTok Shopping, những người bán trên Shopify có tài khoản TikTok For Business có thể thêm tab mua sắm vào hồ sơ của họ, theo thông cáo báo chí.

Bài Viết Liên Quan

Xây dựng network như thế nào là hiệu quả?

Xây dựng network như thế nào là hiệu quả?

Tạo kết nối và duy trì mối quan hệ với những người hỗ trợ bạn trong suốt sự nghiệp có thể là chìa khóa thành công đối với hầu hết các cá nhân. Bằng cách xây dựng hiệu quả mạng lưới đồng nghiệp, đối tác kinh doanh và hơn thế nữa, bạn đảm bảo rằng bất cứ khi nào bạn cần một khách hàng mới, một công việc mới hoặc để phát triển kỹ năng của mình hơn nữa, bạn có thể kêu gọi mạng lưới của mình trợ giúp bạn.

Khám phá mức độ hiệu quả quảng cáo trên nền tảng Instagram

Khám phá mức độ hiệu quả quảng cáo trên nền tảng Instagram

Mạng xã hội đang chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc với hơn 4 tỷ người dùng. Và đó là bởi vì thế giới truyền thông xã hội rộng lớn đã giúp bạn dễ dàng tạo ra các kết nối hiệu quả với các khách hàng tiềm năng của mình.

Đầu tư B2B Marketing

B2B Marketing có phải là bước đi đúng đắn cho doanh nghiệp?

Hiện có hai nhóm đối tượng chính khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp - tổ chức, do vậy việc thực hiện Marketing đối với hai đối tượng này vô cùng khác biệt. Chính vì vậy đó là lý di tại sao B2B Marketing đã được hình thành nhằm phục vụ cho những doanh nghiệp đang có bước phát triển theo hướng B2B. 

Liệu các bình luận và đánh giá trực tuyến có ảnh hưởng đến hình ảnh công ty?

Thông thường người mua sử dụng các bài đánh giá ở cuối kênh bán hàng, khi họ đã quyết định những gì họ cần. Đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ giúp họ đưa ra quyết định cuối cùng và lựa chọn giữa các ưu đãi tương tự từ các thương hiệu khác nhau. 

Khám phá điều thú vị giữa sự hợp tác của TikTok và Shopify

Khám phá điều thú vị giữa sự hợp tác của TikTok và Shopify

TikTok và Shopify đã công bố mối quan hệ đối tác vào tháng bảy năm 2021 sẽ mang lại khả năng mua sắm cao cho ứng dụng. Với sản phẩm mới có tên TikTok Shopping, những người bán trên Shopify có tài khoản TikTok For Business có thể thêm tab mua sắm vào hồ sơ của họ, theo thông cáo báo chí.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up