• .
adsads
shutterstock 2190179109 1
Lượt Xem 2 K

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức tạo thu nhập online bằng việc quảng bá những sản phẩm/dịch vụ của người khác/ nhãn hàng thông qua các đường link. Nếu ai đó đăng ký hay mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Affiliate marketing

Affiliate marketing là gì?

Tiếp thị liên kết dựa trên hiệu suất chia sẻ. Đây chính là cách để các doanh nghiệp, công ty dựa trên nền tảng Internet để dễ dàng đưa nhiều người tiêu dùng tiếp cận đến các sản phẩm, dịch vụ của mình. Phương thức tiếp thị này là một hình thức cộng tác giữa các doanh nghiệp và các cộng tác viên quảng bá sản phẩm. Người đăng ký thành viên sẽ tham gia quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp và nhận được hoa hồng khi sản phẩm họ quảng bá bán được.

Xem thêm:

Các thành phần trong mô hình Affiliate marketing

Những nhân tố đóng vai trò quan trọng khi tham gia vào Affiliate marketing bao gồm:

Bên cung cấp – Merchant

Là những công ty lớn/nhỏ hoặc cá nhân chịu trách nhiệm sản xuất, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ra thị trường từ mọi lĩnh vực kinh doanh.

Bên phân phối – Publisher

Là tổ chức, cá nhân sở hữu website, blog hoặc các trang mạng xã hội với lượng truy cập lớn, ổn định và uy tín giúp quảng bá, phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng và nhận chiết xuất từ nhà cung cấp.

Khách hàng – Consumers

Là những người sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp hoặc hành động khác mà nhà cung cấp yêu cầu.

Mạng lưới tiếp thị liên kết – Affiliate Network

Là hệ thống kết nối các đối tác (publisher) và nhà cung cấp (advertise). Mạng lưới tiếp thị liên kết chủ yếu cung cấp banner, link quảng cáo, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng bá, giải quyết tranh chấp, thanh toán hoa hồng cho nhà phân phối.

Chương trình tiếp thị liên kết – Affiliate Program

Là hệ thống tiếp thị liên kết do nhà cung cấp sản phẩm đưa ra, họ có thể trực tiếp quản lý hoặc thuê đối tác chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết. Ví dụ như chương trình tiếp thị liên kết của Lazada, Shopee, Amazon.

Các nhân tố đóng vai trò quan trọng trong mô hình Affiliate marketing

Các nhân tố đóng vai trò quan trọng trong mô hình Affiliate marketing

Ưu và nhược điểm của Affiliate marketing | Bổ sung

Ưu và nhược điểm của Affiliate marketing

Ưu và nhược điểm của Affiliate marketing

Ưu điểm

Chi phí thấp: Hầu hết khi đăng ký tham gia chương trình liên kết, các cộng tác viên không phải trả phí.

Không cần có sản phẩm: Cộng tác viên không cần phải có sản phẩm để đem đi bán bởi họ sẽ lấy sản phẩm của Advertiser đem đi tiếp thị. Khi bán được sản phẩm của Advertiser cho khách hàng, cộng tác viên sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng.

Dễ dàng tham gia: Có rất nhiều doanh nghiệp đang triển khai hình thức Marketing này, bạn chỉ cần tìm kiếm trên mạng là sẽ thấy có cơ hội tham gia.

Tính linh hoạt: Người tham gia có thể làm chủ được thời gian của mình. Ngoài ra, họ có thể làm việc được mọi lúc mọi nơi, miễn là có thiết bị truy cập internet.

Đa dạng kênh bán hàng: Các mô hình thương mại điện tử và mạng xã hội đang phát triển nhanh và mạnh, vì thế bạn có thể bán hàng ở mọi kênh. Ngoài ra, việc đa dạng kênh bán hàng còn giúp mở rộng phạm vị và nhóm khách hàng của nhà bán hàng.

Không cần lưu trữ hàng hóa: Affiliate Marketer không cần quan tâm đến nguồn hàng, tồn kho hay dự trữ hàng hóa. Việc bạn cần làm là đem sản phẩm đến với nhiều người nhất có thể.

Vấn đề vận chuyển, đổi trả sản phẩm: Công việc này do nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Không có yêu cầu đặc biệt: Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm, còn lại không cần học hay cần những giấy phép nào cả.

Thu nhập thụ động: Tiếp thị liên kết có thể giúp bạn tạo được một khoản tiền thụ động tùy thuộc vào cách và hình thức tiếp thị liên kết của bạn.

Tiếp thị liên kết giúp bạn có khoản thu nhập thụ động

Tiếp thị liên kết giúp bạn có khoản thu nhập thụ động

Nhược điểm

Thời gian: Người tham gia cần phải tìm hiểu thị trường và nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Sẽ phải dành khá nhiều thời gian để xem xét chiến dịch mà bạn đang tiếp thị. Đồng thời, bạn phải thay đổi kịp thời nếu chiến dịch không hiệu quả.

Cạnh tranh: Trong những năm gần đây, hình thức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết đang cạnh tranh rất cao. Bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, dễ tiếp cận, số lượng người tham gia kiếm tiền với hình thức này ngày càng tăng. Điều đó dẫn đến cơ hội tăng thu nhập của các cộng tác viên cũng sẽ khó khăn hơn, buộc bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn.

Thanh toán chậm: Thường thì các mạng liên kết sẽ thanh toán đầy đủ cho các thành viên của mình vào những ngày cuối tháng. Tuy nhiên sẽ có một vài chiến dịch không thể thanh toán hoa hồng đúng như dự kiến. Do việc đối soát chậm và một vài nguyên nhân khác, các cộng tác viên sẽ nhận được tiền hoa hồng chậm hơn dự kiến.

Cần giỏi việc tiếp thị qua Internet: Không ai được đào tạo chuyên môn để làm Affiliate marketing, vì thế bạn muốn thành công cần giỏi về Internet Marketing để cạnh tranh với những người còn lại.

Yêu cầu để được chi trả: Có một số chương trình tiếp thị liên kết bạn cần phải đạt số lượng lượt click, số lượng đơn hàng tối thiểu. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng điều kiện để tránh trường hợp không được nhận tiền.

Nhiều chương trình tiếp thị liên kết lừa đảo: Hình thức Affiliate marketing đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Vì thế, nhiều kẻ gian lợi dụng lòng tin của mọi người để chiếm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hình thức Affiliate marketing bị kẻ gian lợi dụng lòng tin người dùng để lừa đảo

Hình thức Affiliate marketing bị kẻ gian lợi dụng lòng tin người dùng để lừa đảo

Các hình thức Affiliate marketing phổ biến hiện nay

Affiliate marketing được biết đến với với nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào thế mạnh và vốn hiểu biết của mỗi cá nhân, tổ chức sẽ có những hình thức phù hợp và hiệu quả. Dưới đây là 5 hình thức tiếp thị liên kết phổ biến:

Hình thức CPC – Cost Per Click

Cost Per Click là hình thức tính phí cho mỗi lần nhấp chuột. CPC được xem là hình thức cơ bản và phổ biến, dễ triển khai nhất trong mô hình tiếp thị liên kết. Nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho các Publisher dựa trên lượt click của khách hàng vào link website Advertiser.

Tuy nhiên, hình thức này cũng rất dễ gian lận nên các nhà Advertiser có kiến thức am hiểu về mô hình Affiliate marketing thường hạn chế hình thức tiếp thị này tối đa với các đối tác của mình.

Hình thức CPO – Cost Per Order

Cost Per Order là hình thức tính hoa hồng trên giá trị của mỗi đơn hàng. CPO được đánh giá là hình thức tiếp thị liên kết hiện đại và có tính bền vững lâu dài. Hoa hồng được tính khi khách hàng xác nhận việc đặt đơn hàng thông qua liên kết mà bạn cung cấp.

Mặc khác, thời gian xét duyệt và nhận hoa hồng của hình thức này sẽ lâu hơn CPC. Hoa hồng của bạn sẽ không bị mất đi kể cả khách hàng có trả đơn hàng.

Hình thức CPL – Cost Per Lead

Cost Per Lead được tính phí cho mỗi khách hàng tiềm năng, tùy theo mục đích của Advertiser mà lead ở đây có thể là thông tin khách hàng, khảo sát, điền form trả lời,…

Lưu ý, không phải khách hàng đã hoàn tất việc điền xong là bạn được tính hoa hồng. Các thông tin cần phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu của Advertiser được xác nhận chi tiết.

Hình thức CPI – Cost Per Install

Cost Per Install là hình thức tiếp thị liên kết dựa trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng của khách hàng để tính phần trăm hoa hồng. Nhà cung cấp về lĩnh vực ứng dụng như mua sắm, trò chơi,… hoặc các đơn vị sản xuất, phát triển phần mềm.

Hoa hồng của bạn nhận được sẽ tính bằng mỗi lượt tải app thành công, tuy có vẻ không dễ dàng so với những hình thức trên nhưng phí hoa hồng từ hình thức CPI nhận được thì không hề nhỏ chút nào.

Hình thức CPS – Cost Per Sale

Cost Per Sale là hình thức Affiliate marketing được tính phí dựa trên mỗi hóa đơn hoàn thành, tức là khách hàng mua và thanh toán sản phẩm thì bạn mới được nhận tiền hoa hồng.

Hinh thức này đối với CPO có sự tương đồng nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định. Nếu như CPO chỉ cần khách hàng đặt mua là bạn đã nhận được hoa hồng thì CPS lại bắt buộc khách hàng phải thanh toán. Bên cạnh đó, người làm affiliate còn có khả năng gặp nhiều rủi ro khác như khách không thanh toán, hoàn trả hàng.

Hình thức CPQL – Cost Per Quality Lead

Hình thức liên kết này tương tự như CPL nhưng đòi hỏi số lượng lớn hơn.

Niche Site

Đây là hình thức xây dựng hệ thống thuộc một lĩnh vực nào đó để thu hút đối tượng khách hàng nhất định. Hình thức tiếp thị liên kết này cho phép bạn tìm kiếm tệp khách hàng chính xác và gần nhất với sản phẩm.

Cách kiếm được nhiều thu nhập từ tiếp thị liên kết? 

5. Cách kiếm được nhiều thu nhập từ tiếp thị liên kết?

Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền từ Affiliate marketing

Nếu bạn đã có kiến thức về Affiliate marketing là gì và lợi ích của nó, chắc chắn bạn đang nóng lòng muốn ứng dụng ngay trong công việc để gia tăng thu nhập thụ động bản thân. Dưới đây, VietnamWorks sẽ hướng dẫn bạn thiết lập hệ thống tiếp thị liên kết cho riêng mình.

Chọn thị trường ngách phù hợp

Trên thị trường, có rất nhiều chiến dịch Affiliate marketing bạn có thể chọn tham gia. Tuy nhiên, bạn cần tìm được thị trường ngách phù hợp với đam mê của mình. Bên cạnh đó, thị trường phải nhận được sự quan tâm nhất định của khách hàng và khả năng gia tăng lợi nhuận cao. Như vậy mới đảm bảo việc tiếp thị liên kết của bạn mới đạt được hiệu quả cao.

Tham gia các Affiliate Program

Tham khảo ngay 3 loại hình liên kết bạn có thể tham gia dưới đây:

Chương trình liên kết khối lượng thấp – trả tiền cao: tập trung vào sản phẩm thích hợp với mức chi trả cao.

Chương trình liên kết khối lượng lớn – trả tiền thấp: tập trung vào sản phẩm có mức chi trả thấp nhưng lại nhận được sự quan tâm của phần lớn khách hàng.

Chương trình liên kết khối lượng lớn – trả tiền cao: sản phẩm có lượng lớn khách hàng quan tâm và tiền hoa hồng nhận được cho một liên kết thành công cao.

Xây dựng website

Sở hữu website chất lượng giúp khách hàng tin tưởng vào những gì bạn thể hiện, giới thiệu. Trong giai đoạn mới bắt đầu, bạn có thể xây dựng website dựa trên nền tảng WordPress. Sau đây là các bước xây dựng website chất lượng:

Bước 1: Mua tên miền, bạn nên chọn tên miền dễ nhớ, ngắn gọn và tạo ấn tượng với người dùng.

Bước 2: Thiết lập hosting để lưu trữ dữ liệu giúp website hoạt động.

Bước 3: Cài đặt hệ thống quản lý nội dung cho WordPress.

Bước 4: Cài đặt chủ đề, màu sắc, hình ảnh cho website.

Bước 5: Tạo nội dung chuẩn SEO cho website của bạn.

Xây dựng website chất lượng giúp khách hàng tin tưởng vào tiếp thị liên kết của bạn

Xây dựng website chất lượng giúp khách hàng tin tưởng vào tiếp thị liên kết của bạn

Sản xuất nội dung chất lượng cao

Để tối ưu website, thu hút lượt tiếp cận, bạn nên tạo các bài viết có nội dung chất lượng. Bài viết cần dựa trên đối tượng mục tiêu và từ khóa có định hướng sẵn. Nội dung cũng cần được chia theo từng danh mục cụ thể để người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mong muốn.

Thu hút người xem

Một số chiến lược thu hút người xem tự nhiên bạn có thể tham khảo:

  • Xây dựng các chiến dịch quảng cáo trả phí để nâng cao số lượng truy cập tự nhiên.
  • Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO để trang web của bạn luôn được xếp thứ hạng cao trên Google để tăng lượt truy cập tìm kiếm.

Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Tùy thuộc vào loại hình website và sản phẩm mà bạn đang làm Affiliate marketing, chúng ta sẽ có những cách quảng bá sản phẩm khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng triển khai quảng bá các ưu đãi Affiliate có tính ứng dụng cao như sau:

  • Review đánh giá sản phẩm tạo niềm tin với khách hàng.
  • Thiết kế hệ thống banner quảng cáo thu hút.
  • Dẫn xuất các liên kết trong nội dung văn bản.
  • Thông tin đến khách hàng qua chương trình giảm giá, tặng quà,…
Quảng bá Affiliate marketing bằng cách thông tin đến khách hàng các chương trình khuyến mãi

Quảng bá Affiliate marketing bằng cách thông tin đến khách hàng các chương trình khuyến mãi

6 mô hình mang lại lợi nhuận cao trong Affiliate marketing

Coupon site: Các website có mã giảm giá luôn có lượng người dùng cao và tỷ lệ chuyển đổi tốt. Bởi vì giá cả vẫn luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm nhất. Họ chú ý đến giá trước rồi mới đến chất lượng dịch vụ,… Dựa vào thói quen người dùng luôn tìm kiếm mã giảm giá trước rồi mới mua hàng, mô hình Affiliate marketing này đã ra đời.

Review site: Các website về review sản phẩm hoặc đưa ra lời khuyên đến khách hàng và thúc giục họ mua hàng vẫn luôn hiệu quả, bởi lẽ khách hàng luôn tham khảo rất nhiều nguồn thông tin khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Comparison site: Website so sánh sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao, tuy nhiên cách thực hiện mô hình này rất khó khi tại thị trường Việt Nam chỉ có 2 đơn vị đang làm mô hình này hiệu quả là sosanhgia và websosanh.

Focus Industry site: Website chuyên về lĩnh vực nào đó. Bạn có thể xây dựng website chuyên sâu về ngành nghề nào đó và khi website của bạn nổi tiếng trong ngành, nó sẽ được người dùng tin tưởng và tham khảo.

Data Segment & Automation, Funnel: Website sử dụng Automation và phễu.

Cashback: Mô hình đang hot hiện nay, nó đánh vào tâm lý của người dùng thích được đổi thưởng, hoàn tiền. Các website Cashback có tỷ lệ chuyển đổi và khách hàng trung thành cực cao và được đánh giá là mô hình hot trong thời gian sắp tới.

Affiliate marketing có phải đa cấp lừa đảo không?

Đây là một câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi tính chất của Affiliates rất dễ gây hiểu lầm và hình thức đa cấp “núp bóng” Affiliate marketing không còn quá xa lạ.

Cùng với tốc độ phát triển và phủ sóng rộng rãi của Internet, việc xuất hiện những lời mời, khóa học kiếm tiền dễ dàng không cần kinh nghiệm khiến nhiều người lo sợ bị lừa đảo, e ngại khi tham gia vào. Do đó mà có những suy nghĩ lệch lạc đối với nghề Affiliate marketing chân chính.

Tiếp thị liên kết bị nhầm lẫn với mô hình đa cấp ở hình thức nhận hoa hồng

Mặc dù tiếp thị liên kết thường bị hiểu nhầm với mô hình đa cấp ở hình thức hoa hồng nhận được thông qua mạng lưới liên kết, bản chất thật sự của Affiliate marketing hoàn toàn không phải là đa cấp mà là tiếp thị bằng nội dung và chuyển đổi thành sales với giá trị thật.

Còn với mô hình đa cấp – hình thức kinh doanh chuyên lừa đảo, người làm đa cấp chỉ nhận hoa hồng, không có nhiều ràng buộc và không tạo ra giá trị cho khách hàng.

Khi tham gia vào mô hình tiếp thị liên kết, bạn sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể về điều khoản, quy định, mức hoa hồng rõ ràng. Bạn sẽ không cần phải bỏ ra một khoản phí mà chỉ cần mở đăng ký, trở thành đối tác chính thức, từ đó bạn có thể kiếm tiền online.

Hơn nữa, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi đối tác của bạn bán được hàng hoặc khách hàng thực hiện theo các yêu cầu của đối tác dựa trên liên kết mà bạn quảng bá. Như vậy, tiền bạn kiếm được không phải là lừa gạt mà dựa trên công sức của bản thân.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về cách kiếm tiền qua tiếp thị liên kết tại nhà này. Chúc bạn sẽ sớm tạo được những con số đầu tiên thông qua những cách làm Affiliate marketing mà bài viết đã chia sẻ nhé!

adsads

Bài Viết Liên Quan

shutterstock 2123293226 3

Những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời

Ngoài một CV đẹp thì trả lời phỏng vấn tốt là điều kiện tiên quyết giúp bạn tiến gần hơn đến công việc yêu thích. Đặc biệt, với ngành Marketing, phỏng vấn tốt là tấm vé chắc chắn để bạn trúng tuyển. Vậy làm sao để chuẩn bị tốt cho cuộc gặp với nhà tuyển dụng này? Hãy cùng tìm hiểu ngay những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời nhé!

shutterstock 2152819953 4

Đâu là công thức cho một chiến dịch TikTok thành công?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Nhưng hiện nay, Tik Tok lại lên ngôi và thu hút sự chú ý của giới trẻ nhiều hơn. Sự xuất hiện của kênh xã hội mới mẻ này sẽ tạo nên nhiều thách thức cho các marketer. Liệu có một công thức nào cho một chiến dịch TikTok thành công?

shutterstock 2193897021

Nghề tổ chức sự kiện - Vì sao chưa bao giờ hết "hot"?

Tổ chức sự kiện đang là ngành nghề có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Ngành này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bạn trẻ với sự hào nhoáng bên ngoài. Vậy nghề tổ chức sự kiện là gì? Vì sao nó chưa bao giờ hết hot? Và nghề này có thật sự hào nhoáng như vẻ bề ngoài? Mời bạn cùng khám phá nhé!

5 1200x900 1 1 1

Marketing In-house, chuyện chưa kể của người làm Marketing

Marketing in-house đề cập đến việc hoạt động Marketing của một doanh nghiệp được thực hiện hầu hết bởi nhân sự nội bộ của doanh nghiệp ấy, có rất ít sự hỗ trợ của đội ngũ Agency bên ngoài. Đồng nghĩa với các hoạt động Marketing như lên kế hoạch, sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng,... đều được đội ngũ marketing đảm nhiệm. Khác với Agency, là các công ty quảng cáo chuyên thực hiện chiến dịch truyền thông theo yêu cầu, đội ngũ Marketing in-house chỉ tập trung vào những hoạt động truyền thông liên quan đến nhãn hiệu và ngành hàng của mình. Vậy thì nhân sự làm việc trong đội ngũ Marketing in-house sẽ nhận được gì? Đâu là ưu và nhược điểm của việc làm Marketing in-house? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

shutterstock 2155337973 1

Những sai lầm "chết người" dẫn đến sự thất bại của 1 chiến dịch Marketing

Marketing là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực hay ngành hàng gì. Khi được thực hiện một cách chính xác và bài bản, marketing có thể nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn, định vị công ty của bạn trong tâm trí khách hàng và cuối cùng, đem đến những khách hàng tiềm năng và doanh số cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải lúc nào chiến dịch Marketing cũng hoạt động một cách hiệu quả. Trong bài viết này sẽ kể ra những lỗi sai cơ bản khi triển khai một chiến dịch Marketing mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Bài Viết Liên Quan

shutterstock 2123293226 3

Những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời

Ngoài một CV đẹp thì trả lời phỏng vấn tốt là điều kiện tiên quyết giúp bạn tiến gần hơn đến công việc yêu thích. Đặc biệt, với ngành Marketing, phỏng vấn tốt là tấm vé chắc chắn để bạn trúng tuyển. Vậy làm sao để chuẩn bị tốt cho cuộc gặp với nhà tuyển dụng này? Hãy cùng tìm hiểu ngay những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời nhé!

shutterstock 2152819953 4

Đâu là công thức cho một chiến dịch TikTok thành công?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Nhưng hiện nay, Tik Tok lại lên ngôi và thu hút sự chú ý của giới trẻ nhiều hơn. Sự xuất hiện của kênh xã hội mới mẻ này sẽ tạo nên nhiều thách thức cho các marketer. Liệu có một công thức nào cho một chiến dịch TikTok thành công?

shutterstock 2193897021

Nghề tổ chức sự kiện - Vì sao chưa bao giờ hết "hot"?

Tổ chức sự kiện đang là ngành nghề có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Ngành này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bạn trẻ với sự hào nhoáng bên ngoài. Vậy nghề tổ chức sự kiện là gì? Vì sao nó chưa bao giờ hết hot? Và nghề này có thật sự hào nhoáng như vẻ bề ngoài? Mời bạn cùng khám phá nhé!

5 1200x900 1 1 1

Marketing In-house, chuyện chưa kể của người làm Marketing

Marketing in-house đề cập đến việc hoạt động Marketing của một doanh nghiệp được thực hiện hầu hết bởi nhân sự nội bộ của doanh nghiệp ấy, có rất ít sự hỗ trợ của đội ngũ Agency bên ngoài. Đồng nghĩa với các hoạt động Marketing như lên kế hoạch, sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng,... đều được đội ngũ marketing đảm nhiệm. Khác với Agency, là các công ty quảng cáo chuyên thực hiện chiến dịch truyền thông theo yêu cầu, đội ngũ Marketing in-house chỉ tập trung vào những hoạt động truyền thông liên quan đến nhãn hiệu và ngành hàng của mình. Vậy thì nhân sự làm việc trong đội ngũ Marketing in-house sẽ nhận được gì? Đâu là ưu và nhược điểm của việc làm Marketing in-house? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

shutterstock 2155337973 1

Những sai lầm "chết người" dẫn đến sự thất bại của 1 chiến dịch Marketing

Marketing là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực hay ngành hàng gì. Khi được thực hiện một cách chính xác và bài bản, marketing có thể nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn, định vị công ty của bạn trong tâm trí khách hàng và cuối cùng, đem đến những khách hàng tiềm năng và doanh số cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải lúc nào chiến dịch Marketing cũng hoạt động một cách hiệu quả. Trong bài viết này sẽ kể ra những lỗi sai cơ bản khi triển khai một chiến dịch Marketing mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers