adsads
cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng
Lượt Xem 1 K

Lưu ý trước khi đăng tin tuyển dụng

Cách đăng tin tuyển dụng là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của việc tuyển dụng nhân sự chất lượng. Vì thế, tin tuyển dụng đăng trên các nền tảng cần đảm bảo các yếu tố sau:

Tiêu đề nổi bật và thu hút

Khi tìm việc làm, các ứng viên thường chú ý đến những bài đăng tuyển dụng có tiêu đề thu hút và ấn tượng. Sau đó, họ mới quyết định tìm hiểu các nội dung khác trong thông tin tuyển dụng. Vì thế, bạn cần sáng tạo tiêu đề bài đăng thu hút để tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

Tiêu đề bài đăng tin tuyển dụng cần thu hút

Thông tin về doanh nghiệp rõ ràng

Các thông tin này sẽ giúp ứng viên đánh giá sơ bộ ban đầu về doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động liệu có phù hợp với chuyên môn và mong muốn với họ không. Vì thế, nhà tuyển dụng cần ghi ngắn gọn 2 – 3 dòng trong bài đăng tuyển dụng hay để thể hiện tên doanh nghiệp, địa chỉ và lĩnh vực kinh doanh, hoạt động.

Đọc ngay: Xu hướng chọn hình thức, yêu cầu trong công việc của Gen Z mà nhà tuyển dụng cần quan tâm

Ví trí tuyển dụng và số lượng nhân sự cần tuyển

Đây là nội dung quan trọng trong cách đăng tin tuyển dụng. Khi trình bày nội dung này, nhà tuyển dụng nên in đậm hoặc in nghiêng để làm nổi bật thông tin. Nhờ đó, ứng viên có thể tìm được nội dung trọng điểm trong tin tức tuyển dụng.

Mô tả công việc

Hầu hết các ứng viên sẽ quan tâm đến những công việc mà mình cần làm sau khi trúng tuyển. Vì thế, nhà tuyển dụng cần liệt kê chính xác, ngắn gọn và đầy đủ các công việc mà nhân sự cần đảm nhận. Đừng để tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” khiến ứng viên đánh giá xấu, gây mất uy tín của doanh nghiệp.

Mức lương ứng viên được nhận

Không phải ai cũng đều đi làm vì đam mê, đa số ứng viên đều quan tâm đến mức lương mà mình sẽ được nhận khi trúng tuyển. Vì thế, nếu có thể nhà tuyển dụng nên đăng cụ thể mức lương mà ứng viên nhận được khi vào làm việc. Bên cạnh đó, mẫu bài đăng tuyển dụng cũng nên thể hiện được lộ trình thăng tiến trong công việc của ứng viên. Đây chính là nhân tố quyết định ứng viên có gắn bó lâu dài vớ doanh nghiệp hay không.

Xem ngay: Navigos Group ra mắt Báo cáo Lương và Thị trường lao động năm 2024 – Talent Guide 2024

Quyền lợi ứng viên nhận được

Ngoài mức lương cứng, các quyền lợi, chế độ đãi ngộ và phúc lợi xã hội như bảo hiểm, nghỉ lễ, nghỉ phép, teambuilding, thưởng, đào tạo chuyên môn,… là những nhân tố giúp tin tuyển dụng của bạn nổi bật và thu hút ứng viên hơn so với đối thủ.

Cách thức liên lạc với nhà tuyển dụng

Cuối cùng trong bài đăng tin tuyển dụng hiệu quả cần thể hiện được thông tin về phương thức liên lạc với nhà tuyển dụng. Liệu ứng viên có thể hiên hệ và gửi CV đến nhà tuyển dụng bằng phương thức nào? Email, số điện thoại hay Fanpage.

Đọc thêm: Mẹo viết email ứng tuyển gây thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng

Cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng

Có rất nhiều cách đăng tin tuyển dụng để thu hút ứng viên giỏi, các ứng viên tiềm năng cho các vị trí đang cần trong doanh nghiệp. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay cho việc tìm kiếm ứng viên trong giai đoạn sắp tới.

Đăng tin tuyển dụng kèm hình ảnh minh họa thu hút

Khi đăng tin tuyển dụng trên các nền tảng, đặc biệt là nền tảng mạng xã hội, bạn cần kèm theo những hình ảnh có tính minh họa hấp dẫn để thu hút ứng viên. Đây chính là bí quyết để gây sự chú ý, tăng lượng tiếp cận thông tin tuyển dụng của bạn. Vì thế, khi đăng tin tuyển dụng bạn nên kèm theo các hình ảnh được thiết kế riêng mang thương hiệu của công ty, tránh việc dùng hình ảnh của các công ty khác, đặc biệt là của đối thủ. Điều này sẽ làm thương hiệu của bạn không chuyên nghiệp và chỉn chu khi tìm kiếm nhân tài cho vị trí còn trống.

Đăng tin tuyển dụng kèm hình ảnh minh họa thu hút

Sử dụng icon hấp dẫn

Nhiều người vẫn quan niệm rằng việc thêm icon vào bài đăng tin tuyển dụng sẽ thể hiện sự thiếu nghiêm túc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia HR, nếu biết cách sử dụng, dùng đúng lúc đúng chỗ thì sẽ làm tăng hiệu quả truyền thông. Nó sẽ gây hứng thú và níu chân ứng viên ở lại với những thông tin mà bạn đăng tải.

Chạy quảng cáo tuyển dụng

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tuyển một lượng lớn ứng viên thì cách tốt nhất là chạy quảng cáo trên nền tảng Google hoặc các trang mạng xã hội: Facebook, Zalo, Linkedin… Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nhân tài. Tuy nhiên, mức chi phí tuyển dụng khá lớn nên bạn cần lưu ý cân đối ngân sách khi lựa chọn giải pháp này nhé. 

Xem thêm: Thời điểm vàng đăng tin giúp chiêu mộ ứng viên thành công 100%

Tận dụng nguồn nhân viên nội bộ

Tận dụng nguồn nhân lực nội bộ là một trong các cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng hiệu quả. Doanh nghiệp hãy truyền thông để nhân viên trong công ty đăng tải và chia sẻ về vị trí đang tuyển dụng. Tin tuyển dụng được đăng tải bởi các cá nhân trực tiếp làm việc và trải nghiệm tại môi trường doanh nghiệp sẽ tăng độ tin cậy và thu hút ứng viên hơn. Hình thức này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn chi phí tuyển dụng hiệu quả.

Sáng tạo theo phong cách riêng biệt

Khi tuyển dụng nhân sự qua các trang mạng xã hội, bạn có thể tự mình sáng tạo nội dung theo cách riêng biệt để thu hút được nhân tài tiềm năng và chất lượng cho doanh nghiệp. Bạn có thể tự do sử dụng ngôn từ nghiêm túc hoặc hài hước, cách thức trình bày thể hiện theo ý muốn.

Sáng tạo tin tuyển dụng theo phong cách riêng biệt

Tăng cường Seeding trên các Group Facebook

Các group trên Facebook thường có lượng thành viên rất lớn. Vì vậy, đăng tin tuyển dụng trên các group sẽ giúp bạn lan truyền nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, vì là nhóm chung nên mỗi phút sẽ có đến hàng chục bài tuyển dụng được đăng tải khiến nội dung của bạn bị “trôi” và tiếp cận được với ít người hơn. 

Vì thế, bạn cần thực hiện Seeding bằng cách sử dụng các nick ảo và liên tục bình luận vào bài viết của mình. Khi có nhiều lượt tương tác, Facebook sẽ cho phép bài đăng của bạn hiển thị với nhiều người hơn. 

Khi không thể đăng nội dung mới trong group, bạn có thể để lại bình luận liên quan, thú vị, hài hước hoặc có giá trị cao trong bài viết của người khác kèm link dẫn đến JD. 

Không đăng quá nhiều tin tuyển dụng lên mạng xã hội

Nhiều HR vẫn thường nghĩ đăng tuyển nhân viên trên mạng xã hội nhiều lần sẽ tiếp cận được nhiều ứng viên hơn. Tuy nhiên, việc đăng tải quá nhiều sẽ khiến Facebook đánh dấu Spam bạn. Tệ hơn là nhiều người cảm thấy bị làm phiền, tin không có giá trị và sẽ bỏ theo dõi tài khoản của bạn. Vì thế, khi đăng tuyển nhân sự lên mạng xã hội, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết, cụ thể và hợp lý nhé! Ngoài việc sử dụng mạng xã hội, bạn cũng có thể tận dụng thêm các kênh khác như: báo chí, báo điện tử, website, truyền hình…

Trên đây là các cách đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng hiệu quả để các bạn học hỏi và áp dụng. Ngoài ra, đăng tin tìm nhân sự trên các website tuyển dụng cũng là cách hiệu quả để bạn có được lượng ứng viên lớn và chất lượng cho công ty.

Xem thêm: Cách làm việc chung với đồng nghiệp mà bạn không có thiện cảm?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công trong cả công việc và cuộc sống chưa? EQ không chỉ là khả năng nhận thức, kiểm soát và tương tác với cảm xúc của bản thân và người khác, mà nó còn mang lại khả năng giao tiếp mạnh mẽ, hợp tác linh hoạt, xử lý mâu thuẫn một cách khéo léo, đồng thời giúp giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, thể hiện lãnh đạo đáng tin cậy và khám phá không ngừng.

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến lược quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Một trong những yếu tố chính quyết định sự thành công của quá trình này chính là khả năng công nhận nhân viên, một chiến lược mang lại nhiều ý nghĩa không chỉ đối với cá nhân mà còn là cả tổ chức. Cùng VietnamWorks tìm hiểu thêm về bí quyết xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm" qua bài viết sau.

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo khảo sát của FlexJobs, trong năm 2022, có tới 67% người lao động tại Mỹ muốn tiếp tục làm việc từ xa.

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc. Đôi khi, một ngày bình thường bỗng dưng trở nên không bình thường khi nhân viên của bạn đặt ra yêu cầu tăng lương đột ngột. Trong tình huống này, nhà quản lý cần phải giữ vững tinh thần và áp dụng các biện pháp linh hoạt để giải quyết vấn đề. Cùng VietnamWorks tìm hiểu các bước nhà quản lý cần làm khi ở trong tình huống này qua bài viết sau.

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này quan trọng chẳng kém “Onboarding”.

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công trong cả công việc và cuộc sống chưa? EQ không chỉ là khả năng nhận thức, kiểm soát và tương tác với cảm xúc của bản thân và người khác, mà nó còn mang lại khả năng giao tiếp mạnh mẽ, hợp tác linh hoạt, xử lý mâu thuẫn một cách khéo léo, đồng thời giúp giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, thể hiện lãnh đạo đáng tin cậy và khám phá không ngừng.

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến lược quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Một trong những yếu tố chính quyết định sự thành công của quá trình này chính là khả năng công nhận nhân viên, một chiến lược mang lại nhiều ý nghĩa không chỉ đối với cá nhân mà còn là cả tổ chức. Cùng VietnamWorks tìm hiểu thêm về bí quyết xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm" qua bài viết sau.

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo khảo sát của FlexJobs, trong năm 2022, có tới 67% người lao động tại Mỹ muốn tiếp tục làm việc từ xa.

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc. Đôi khi, một ngày bình thường bỗng dưng trở nên không bình thường khi nhân viên của bạn đặt ra yêu cầu tăng lương đột ngột. Trong tình huống này, nhà quản lý cần phải giữ vững tinh thần và áp dụng các biện pháp linh hoạt để giải quyết vấn đề. Cùng VietnamWorks tìm hiểu các bước nhà quản lý cần làm khi ở trong tình huống này qua bài viết sau.

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này quan trọng chẳng kém “Onboarding”.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers