CHỈ CÒN 10 NGÀY NỮA LÀ ĐẾN TẾT: LIỆU NHẢY VIỆC CÓ VỘI VÀNG QUÁ KHÔNG?
Lượt Xem 5 K

Chúng ta sẽ không chán nản công ty hiện tại chỉ vì một lý do, điều này là chắc chắn. Nhưng chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa là đến Tết và bạn vẫn không có lấy một cảm giác thoải mái khi đi làm thì có phải là quá bế tắc và nên nhảy việc ngay không? Hay là bạn chỉ đang trông chờ qua Tết để nộp đơn xin nghỉ việc? Nếu đã không thể chịu đựng nổi, vậy những ngày này lên công ty có là quá lãng phí không? Liệu nên từ bỏ tất cả để nhảy việc không? Vấn đề này có vẻ rất đơn giản nhưng chắc khiến bạn bận tâm và mất không ít thời gian để suy nghĩ. Hãy cùng HR Insider đào sâu và phân tích vấn đề này theo góc nhìn khách quan hơn để tháo gỡ khuất mắt của bản thân nhé!

 

Tại sao phải “đổ sông” mọi công sức của mình?

Đúng vậy! Tại sao bạn phải từ bỏ mọi công sức của bản thân đã cố công gầy dựng trong suốt thời gian qua khi chỉ còn chưa tới 10 ngày nữa là đến Tết. Bạn đừng quên rằng, lương thưởng cuối năm chính là phần thưởng xứng đáng và bắt buộc mà công ty dành tặng cho bạn, cho những nỗ lực của bạn trong thời gian vừa qua. Nên nếu mọi chuyện không tệ đến mức khó thể chấp nhận được thì tại sao bạn phải chọn nhảy việc và từ bỏ những điều bản thân xứng đáng nhận được.

CHỈ CÒN 10 NGÀY NỮA LÀ ĐẾN TẾT: LIỆU NHẢY VIỆC CÓ VỘI VÀNG QUÁ KHÔNG?

Nếu muốn nhảy việc mùa cận Tết, bạn phải chắc chắn rằng nguồn tài chính của mình thực sự ổn định.

Và hơn ai hết, dịp cận Tết là khoảng thời gian bạn thực sự cần đến một khoản dư nho nhỏ để chuẩn bị sắm sửa cho gia đình, người thân. Nếu không quá chắc chắn về nguồn tài chính của mình và vẫn còn nhiều nỗi lo thì việc chọn ở lại sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều gánh nặng trong lòng đấy!

 

Bạn đã “mở lòng” khi nhìn nhận về vấn đề mình gặp phải chưa?

Mọi vấn đề nảy sinh đều có câu chuyện đằng sau nó, và chắc chắn để phải “chán ngán” công ty đến mức muốn nhảy việc ngay thời điểm cận Tết thì hẳn có rất nhiều câu chuyện khác nhau mà bạn có thể kể cả ngày trời. Nhưng bạn đã thử nhìn nhận những vấn đề này dưới một góc nhìn tích cực và khách quan hơn chưa?

Hãy tưởng tượng, bạn vừa mới đến sân bay và nhận ngay thông báo rằng chuyến bay của mình không thể khởi hành đúng như giờ đã đặt trước đó vì một số lý do. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ và kéo theo hàng loạt cảm xúc như phẫn nộ, khó chịu, mệt mỏi và chán nản.

Nhưng sẽ ra sao nếu sau đó, nhân viên của hãng hàng không này thông báo bạn được tặng một ly cà phê thay cho lời xin lỗi từ phía hãng. Lúc này bạn có thể sẽ dần nguôi ngoai cảm xúc và cảm thấy mọi chuyện không đến nỗi tệ. Hay sẽ ra sao nếu trong thời gian chờ đợi máy bay cất cánh, bạn trò chuyện với một hành khách khác rất thú vị và nhận ra rằng khoảng thời gian chờ đợi không hề tồi tệ.

Khách quan thì mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi cả. Bạn vẫn phải chờ đợi máy bay cất cánh nhưng góc nhìn của bạn đã thay đổi theo một hướng tích cực hơn. Đối với những vấn đề của mình trong công việc hiện tại cũng vậy, liệu bạn đã từng “mở lòng” và nhìn nhận nó với một góc nhìn tích cực và khách quan hơn chưa?

 

10 ngày – Liệu có đủ để bạn “yêu” lại lần nữa không?

Còn 10 ngày nữa là đến Tết. Thời gian không dài nhưng vẫn đủ để bạn chuẩn bị, sắm sửa mọi thứ cho năm mới. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng 10 ngày ngắn ngủi này để thử xem liệu bản thân có thể viết lại lần câu chuyện sự nghiệp của mình tại nơi cũ không?

CHỈ CÒN 10 NGÀY NỮA LÀ ĐẾN TẾT: LIỆU NHẢY VIỆC CÓ VỘI VÀNG QUÁ KHÔNG?

Trao đổi thẳng thắn với cấp trên về vấn đề của mình sẽ giúp bạn thay đổi tình hình hiện tại dễ dàng hơn.

Nếu vẫn còn lăng tăng về chuyện nhảy việc hay đã sẵn sàng tờ đơn nộp lên cấp trên sau khi Tết vào thì chắn chắc bạn vẫn còn phải tiếp tục đồng hành cùng công ty thêm 1 khoảng thời gian nữa. Vậy tại sao không thử thay đổi góc nhìn để giữ cho mình những cảm xúc vui vẻ đón Tết.

Vì nếu đã từng lựa chọn làm việc tại đây, chắc hẳn bạn cũng từng có rất nhiều lý do để yêu thích công ty. Hãy thử liệt kê chúng song song với những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình làm việc. Sau đó, suy ngẫm về chúng theo một hướng tích cực nhất và đặt mình vào một vị trí mới để thử giải quyết lại những vấn đề đã qua này. Biết đâu được, bạn sẽ nhận ra được rất nhiều bài học mới cho chính bản thân. Nếu được, hãy trao đổi trực tiếp với cấp trên của mình một cách thẳng thắn. Biết đâu được, bạn có thể thay đổi được những khúc mắc của mình hoặc ít nhất, bạn đã được chia sẻ khó khăn của mình một cách thoải mái nhất trước khi nhảy việc.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những góc nhìn khác về vấn đề. Và nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề ra đi hay ở lại dịp cận Tết, bạn có thể tham khảo thêm bài viết trái chiều khác về vấn đề nhảy việc cuối năm của HR Insider để tìm ra câu trả lời phù hợp cho mình hơn nhé!

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

Bài Viết Liên Quan

Tiếc công việc ổn định nhưng nhàm chán. Tôi đã sai khi chần chừ không nhảy việc sớm hơn.

Sáu tháng 6 trước, tôi vẫn đang loay hoay với suy nghĩ có nên nhảy việc hay không? Thời điểm ấy, tôi có một công...

Điều giúp Tôi vượt qua nỗi sợ khi nhảy việc

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mông lung, bế tắc với công việc hiện tại của mình. Mỗi ngày trôi qua bạn phải làm những...

12 dấu hiệu cho thấy bạn nên NGHỈ VIỆC, kiểm tra gấp nhé!

Nếu người Mỹ nghĩ nghỉ việc là một hành động đầy hợp lí để giúp bạn có cơ hội tiếp tục khám phá đam mê...

Tôi có nên bỏ việc khi nhiều người đang thất nghiệp?

Thời điểm Covid tăng cao khiến nhiều người lo lắng sẽ thất nghiệp, vì vậy họ suy nghĩ rằng có nên chuyển việc hay nghỉ...

Bỏ việc sau Tết

Năm ngoái, Ngân Hà từng tính đến chuyện nhảy việc vài lần. Nhưng phải đến hết kỳ nghỉ Tết năm nay, cô mới đủ quyết...

Bài Viết Liên Quan

Tiếc công việc ổn định nhưng nhàm chán. Tôi đã sai khi chần chừ không nhảy việc sớm hơn.

Sáu tháng 6 trước, tôi vẫn đang loay hoay với suy nghĩ có nên nhảy...

Điều giúp Tôi vượt qua nỗi sợ khi nhảy việc

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mông lung, bế tắc với công việc hiện tại...

12 dấu hiệu cho thấy bạn nên NGHỈ VIỆC, kiểm tra gấp nhé!

Nếu người Mỹ nghĩ nghỉ việc là một hành động đầy hợp lí để giúp...

Tôi có nên bỏ việc khi nhiều người đang thất nghiệp?

Thời điểm Covid tăng cao khiến nhiều người lo lắng sẽ thất nghiệp, vì vậy...

Bỏ việc sau Tết

Năm ngoái, Ngân Hà từng tính đến chuyện nhảy việc vài lần. Nhưng phải đến...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.