adsads
Shutterstock 2229038949 1
Lượt Xem 259

Tin tốt là có rất nhiều điều doanh nghiệp có thể làm để cải thiện thương hiệu tuyển dụng của mình. Nếu doanh nghiệp làm đúng, ứng viên sẽ tìm đến bạn trực tiếp hoặc thông qua giới thiệu nội bộ, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều phí tuyển dụng.

Dưới đây là hướng dẫn năm điểm của tôi để tạo ra một thương hiệu nhà tuyển dụng tích cực. Thực hiện theo các mẹo này và bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc thu hút và giữ chân những cá nhân chất lượng hàng đầu cho doanh nghiệp của mình.

Đối xử tốt với nhân viên

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để mang lại cho mọi người ấn tượng rằng họ sẽ có một trải nghiệm tốt khi làm việc cho bạn – không có gì ngạc nhiên – hãy biến nó thành một trải nghiệm tốt khi làm việc cho bạn. Đây là điều không thể bỏ qua.

Mỗi thành viên trong đội ngũ nhân viên của bạn sẽ biết một số người có khả năng làm việc cho bạn. Nếu họ không được đối xử công bằng và có cơ hội phát triển thì mọi chiêu trò PR, nhân sự trên đời cũng không giúp được gì cho bạn.

Trung bình, một cá nhân sẽ nói với 16 người nếu họ có trải nghiệm tồi tệ, trái ngược với 9 người nếu họ có trải nghiệm tích cực. Có một lý do họ nói rằng tin xấu lan truyền nhanh chóng.

Một cân nhắc quan trọng khi quản lý văn hóa của tổ chức bạn là đảm bảo nhân viên sẽ đánh giá cao về việc làm việc cho bạn. Xây dựng danh tiếng vững chắc trên thị trường có nghĩa là bạn đã thắng được một nửa trận chiến khi cố gắng thu hút các ứng viên tiềm năng cho một vị trí.

Đối xử tốt với nhân viên trong quá khứ và tương lai

Mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động không bắt đầu và kết thúc bằng việc bàn giao thẻ ra vào bãi đậu xe của nhân viên. Ngay từ thời điểm ai đó ứng tuyển vào một vị trí, họ đang hình thành ý kiến ​​về công ty của bạn với tư cách là nhà tuyển dụng và họ sẽ không ngại chia sẻ điều đó.

Gần đây, chúng tôi đã tiếp cận một người nào đó cho một công việc cơ sở hạ tầng cấp cao, nhưng anh ta không hứng thú vì công ty được đề cập đã khiến anh ta bối rối về vai trò Giám đốc trước đây vài năm bằng cách thay đổi ngày phỏng vấn cuối cùng của anh ta bốn lần (sau khi anh ta đã sắp xếp chuyến đi của mình và thời gian nghỉ) và nó đã để lại dư vị khó chịu là điều dễ hiểu. Ứng viên tài năng này không chỉ bị mất thiện cảm về nhà tuyển dụng, bạn có thể chắc chắn rằng anh ta đã nói với đồng nghiệp về trải nghiệm của mình.

Bạn có khả năng phỏng vấn ít nhất gấp bốn lần số người mà bạn thuê trong một năm nhất định, vì vậy hãy đối xử tốt với tất cả các ứng viên và người được phỏng vấn, trả lời nhanh chóng, nói chuyện với họ một cách chuyên nghiệp, tạo cho họ ấn tượng tích cực khi họ đến phỏng vấn và cung cấp cho họ với thông tin phản hồi kịp thời và có ý nghĩa.

Website

Một trong những điều đầu tiên mọi người làm khi tìm hiểu về một vị trí là truy cập trang web của công ty. Vì vậy, việc có được một phần nhìn tốt, dễ tìm thấy, ‘Tham gia cùng chúng tôi’ hoặc ‘Làm việc cho chúng tôi chính là những thông điệp cần thiết. Kể một câu chuyện hấp dẫn về văn hóa, dự án và hoạt động của tổ chức bạn, và quan trọng nhất là thu hút nhân viên hiện tại làm việc cho bạn.

Lời chứng thực từ những người đã tiến bộ, những người thích làm việc cho bạn, những người có những câu chuyện tuyệt vời để kể và rất có giá trị trong việc thúc đẩy sự tham gia và ủng hộ của nhân viên. Ảnh và video là những cách tuyệt vời để đưa thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn trở nên sống động thông qua những người thể hiện nó.

PR

Tìm kiếm những câu chuyện tích cực trên báo chí thương mại, khu vực và quốc gia. Các nhân viên tiềm năng muốn thấy rằng một công ty đang hoạt động tốt và tạo nên kết quả tài chính tốt, các hợp đồng giành được, các giải thưởng trong ngành, các hội nghị cấp cao mới và việc mở văn phòng đều phải được công khai. Các ứng viên cũng muốn cảm thấy họ biết một công ty và hiểu chiến lược của công ty đó, vì vậy hãy hiểu rõ điều này.

Ngoài ra còn có trường hợp đưa ra những câu chuyện cụ thể về nhà tuyển dụng, chẳng hạn như thành công trong đào tạo và giải thưởng của mọi người. Các nhóm nhân sự và PR nên hợp tác chặt chẽ để đảm bảo các thông điệp được đưa ra không chỉ nhắm đến các khách hàng tiềm năng mà còn nhắm đến các nhân viên tiềm năng.

Cũng nên nhớ rằng khi nhân viên làm việc với khách hàng, nhà cung cấp, hợp tác với đối thủ cạnh tranh và khi họ tham dự các sự kiện trong ngành, họ đang đóng vai trò là đại sứ cho công ty của bạn. Cách họ cư xử sẽ giúp xây dựng – hoặc làm hỏng – thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn.

Tin tuyển dụng

Sử dụng quảng cáo việc làm để quảng bá công ty với tư cách là nhà tuyển dụng. Đừng chỉ liệt kê những gì bạn muốn từ ứng viên, hãy cho họ lý do để muốn làm việc cho bạn. Thị trường vô cùng dồi dào, vì vậy đừng lãng phí không gian này chỉ để nói về công ty bạn tuyệt vời như thế nào. Cho độc giả biết lý do tại sao họ nên làm việc cho bạn – cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ đào tạo, cơ hội làm việc ở nước ngoài, văn hóa và lợi ích là gì? Luôn giữ thương hiệu nhà tuyển dụng ở vị trí hàng đầu trong tâm trí họ và truyền đạt những gì trong đó dành cho họ với tư cách là một nhân viên tiềm năng.

Thị trường nhân tài trong lĩnh vực vận tải và cơ sở hạ tầng chưa bao giờ cạnh tranh hơn thế và vì vậy việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Với sự gia tăng tính minh bạch của phương tiện truyền thông xã hội, việc chỉ dựa vào quảng cáo tuyển dụng hoặc các công ty tìm kiếm điều hành để bán thương hiệu của bạn cho các ứng viên là không đủ. Thương hiệu cần bắt đầu từ bên trong công ty và tất cả nhân viên, từ Giám đốc điều hành đến người ngồi trên bàn tiếp tân, cần phải đồng tình với một thông điệp thống nhất.

Xem thêm: Hỏi ít hiểu nhiều: các câu hỏi phỏng vấn đơn giản nhưng khai thác sâu ứng viên

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Hãy tạo ra văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên muốn được là một phần trong đấy

Đối với mọi doanh nghiệp hàng đầu, việc tạo ra một văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ và độc đáo không chỉ là chìa khóa...

6 ví dụ truyền cảm hứng về xây dựng Thương hiệu tuyển dụng từ các công ty hàng đầu

Trong quá trình tìm kiếm công việc mới, văn hóa của công ty ngày càng trở nên một trong những yếu tố quyết định quan...

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng: đừng bỏ qua vai trò của trí tuệ nhân tạo (A.I)

Bạn đã biết rằng trí tuệ nhân tạo (A.I) đang làm thay đổi cách chúng ta thực hiện công việc, học tập và trải nghiệm...

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang rất cần một chiến lược xây dựng Thương hiệu tuyển dụng bài bản

Bạn đã biết rằng trong thời đại cạnh tranh nhân tài hiện nay, thương hiệu tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong việc định...

5 góc nhìn sai lầm về Thương hiệu tuyển dụng (Employer Branding)

Employer Branding - Thương hiệu tuyển dụng từng là một thuật ngữ ít ai biết đến nhưng giờ đây đã trở thành biểu tượng và...

Bài Viết Liên Quan

Hãy tạo ra văn hóa doanh nghiệp mà nhân viên muốn được là một phần trong đấy

Đối với mọi doanh nghiệp hàng đầu, việc tạo ra một văn hóa doanh nghiệp...

6 ví dụ truyền cảm hứng về xây dựng Thương hiệu tuyển dụng từ các công ty hàng đầu

Trong quá trình tìm kiếm công việc mới, văn hóa của công ty ngày càng...

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng: đừng bỏ qua vai trò của trí tuệ nhân tạo (A.I)

Bạn đã biết rằng trí tuệ nhân tạo (A.I) đang làm thay đổi cách chúng...

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang rất cần một chiến lược xây dựng Thương hiệu tuyển dụng bài bản

Bạn đã biết rằng trong thời đại cạnh tranh nhân tài hiện nay, thương hiệu...

5 góc nhìn sai lầm về Thương hiệu tuyển dụng (Employer Branding)

Employer Branding - Thương hiệu tuyển dụng từng là một thuật ngữ ít ai biết...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers