adsads
1200x900 13
Lượt Xem 1 K

Personal Branding – Thái độ tử tế đến giây phút cuối

Dù bạn đánh mất công việc, nhưng không được đánh mất tâm lý và thái độ tử tế của bản thân. Nhất là với những bạn trẻ tính cách còn khá bốc đồng và nhạy cảm.

Lẽ thường, khi bị sa thải con người thường cảm thấy tức giận và sợ hãi. Tức giận vì bạn đã dành bao tâm huyết cho công việc nhưng lại bị sa thải. Sợ hãi vì lo khó tìm được công việc mới thích hợp, lo “cơm áo gạo tiền”… Lúc này, các bạn trẻ thường rơi vào tình trạng có thái độ không tử tế với công ty cũ. Chẳng hạn như nói xấu công ty cũ, vô lễ với Sếp cũ, làm việc lười biếng qua loa chờ ngày nghỉ việc…

Nên nhớ, thái độ tử tế đến giây phút cuối cũng là một biểu hiện của thái độ làm việc chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn có thái độ tốt, không lo không tìm được việc mới.

Mặt khác, với thái độ làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ nỗ lực nâng cao năng lực để đáp ứng yêu cầu công việc tốt nhất. Khi đã có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, cùng với thái độ tốt, nguy cơ bị sa thải là rất thấp. Và dù có bị sa thải lần nữa thì bạn vẫn đủ tự tin sớm tìm được công việc mới tốt hơn.

Đấu tranh cho quyền lợi hợp pháp của mình

“Mù” về Luật khiến bạn chịu nhiều thiệt thòi, nhất là những bạn Fresher còn khá mơ hồ về Luật lao động. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về Luật cũng như tiền bồi thường sa thải của bản thân. Dũng cảm đứng lên đấu tranh cho chính quyền lợi hợp pháp của mình các bạn nhé.

Điều này còn giúp thời gian giải quyết chấm dứt Hợp đồng lao động giữa bạn với công ty nhanh chóng hơn. Đừng lo ngại! Chẳng có vị Sếp nào muốn nhân viên cũ sắp ra đi lại gây thêm phiền phức chỉ vì tuân thủ theo Pháp luật cả.

Thay vì im im rời công ty mà chấp nhận mất khoản tiền bồi thường lẽ ra được nhận, bạn hãy cứ can đảm lên tiếng. Trước tiên, liên hệ phòng nhân sự và kế toán để hỏi về tiền bồi thường sa thải. Nếu không được giải quyết, hãy liên hệ trực tiếp Sếp để đòi quyền lợi hợp pháp bạn nhé.

Không để bị cuốn vào tranh chấp vô nghĩa

Tuy nhiên, nhiều người vì tham lam yêu cầu khoản tiền bồi thường lớn hơn quy định nên dễ xảy ra tranh chấp và kiện tụng. Chỉ đấu tranh cho quyền lợi hợp pháp, và đòi đúng khoản bồi thường theo Pháp luật thôi bạn nhé.

Trường hợp xảy ra tranh chấp và kiện tụng, xem xét bạn có đủ khả năng chi trả những chi phí liên quan hay không. Chưa kể, vừa tốn thời gian vừa tốn số tiền lớn giải quyết tranh chấp để nhận khoản bồi thường nhỏ, cái nào lợi hơn?

Trong vài tháng kiện tụng đó, bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội công việc tốt. Ngoài ra, trường hợp bị Sếp cũ trả thù thì sẽ có nguy cơ bạn không thể tìm được bất cứ việc làm nào trong ngành nữa. Nhất là các bạn Fresher đã non kinh nghiệm lại thiếu mối quan hệ, cẩn thận nhé!

Định giá lại bản thân trên thị trường, cạn năng lượng để thương lượng

Chúng ta tìm việc mới với hy vọng có được mức lương cao hơn. Tuy nhiên hãy nghiêm túc định giá lại giá trị bản thân trên thị trường. Đồng thời đánh giá tình hình phát triển công việc hiện nay trong lĩnh vực này.

Thử hỏi bản thân vài câu sau bạn nhé: Tốc độ phát triển ngành nghề của bạn hiện tại thế nào? Năng lực tạo giá trị của bản thân được nâng cao hơn trước không? Ngành nghề của bạn hiện có HOT không?…

Dù trước đây công việc của bạn mang lại thu nhập lý tưởng, nhưng bối cảnh thị trường hiện tại có thể đã giảm sút. Lúc này, bạn cần tìm hiểu mức lương mặt bằng chung trên thị trường. Chẳng hạn trò chuyện với bạn bè người thân đang làm việc trong ngành. Hỏi xem mức lương hiện tại của họ thế nào so với trước kia…

Khi đã có cái nhìn tổng quát về thị trường, bạn hãy định giá lại bản thân cho phù hợp nhất. Nếu năng lực cao hơn trước và ngành nghề của bạn HOT như trước, hãy cạn năng lượng để thương lượng mức lương lý tưởng nhất bạn nhé. Đừng có tâm lý mình là Fresher non kinh nghiệm mà không dám đưa ra mức lương mong muốn.

Nghỉ ngơi quá lâu, tụt hậu so với thị trường

Cuối cùng, lẽ tất nhiên thì sau khi bị sa thải, ai cũng cần tìm công việc mới đúng không nào? Nhưng nhiều bạn trẻ thường bị sốc tâm lý và chán nản nên nghỉ ngơi quá lâu. Chưa kể các bạn Gen Z thường xem đây là cơ hội để tận hưởng tự do và tự thưởng cho bản thân được nghỉ ngơi lâu một tí.

Tuy nhiên, khi không đi làm trong một quãng thời gian dài, bạn sẽ bị tụt hậu so với thị trường. Nhất là ở bối cảnh thời đại phát triển như vũ bão hiện nay. Vì vậy hãy cứ nghỉ ngơi nhưng đừng nghỉ ngơi quá lâu bạn nhé.

Lưu ý nhỏ mách các bạn Fresher, đó là khi đi phỏng vấn ở công ty mới thì tuyệt đối đừng bao giờ nói xấu công ty cũ. Chỉ khiến bạn bị “mất điểm” trầm trọng trong mắt nhà tuyển dụng thôi.

Trên đây là chia sẻ về 5 thứ người mới đi làm đánh mất còn đáng sợ hơn bị sa thải. Chỉ cần không đánh mất 5 thứ này, nguy cơ bị sa thải là rất thấp. Mặt khác dù có bị sa thải thì cơ hội sớm tìm được công việc mới tốt hơn là khá cao các bạn trẻ nhé!

Xem thêm: Lời khuyên cho người mới đi làm trong giai đoạn doanh nghiệp “thắt lưng buộc bụng”

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
Frame 34 (25)

03 mẫu email Tiếng Anh dành cho người mới đi làm giúp bạn chủ động thành công

Người mới đi làm không chỉ cần tập trung vào thái độ làm việc và những kỹ năng chuyên môn mà còn phát triển cả...

Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng phản hồi?

Bạn gửi CV cho cả chục công ty rồi nóng lòng chờ đợi, nhưng không một email phản hồi dù có khi đó chỉ là...

Cách để phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng khi được hỏi: “Em có câu hỏi gì dành cho công ty không?”

Khi được hỏi “Em có câu hỏi gì dành cho công ty không?”, đừng lắc đầu mà hãy tự tin trả lời “có” bạn nhé....

5 mẫu trả lời "Tại sao công ty chúng tôi nên tuyển dụng bạn?"

Thông thường, nhà tuyển dụng luôn hỏi nhiều câu khác nhau trong cuộc phỏng vấn để xác định xem bạn có phải là người phù...

Bài Viết Liên Quan
Frame 34 (25)

03 mẫu email Tiếng Anh dành cho người mới đi làm giúp bạn chủ động thành công

Người mới đi làm không chỉ cần tập trung vào thái độ làm việc và...

Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng phản hồi?

Bạn gửi CV cho cả chục công ty rồi nóng lòng chờ đợi, nhưng không...

Cách để phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng khi được hỏi: “Em có câu hỏi gì dành cho công ty không?”

Khi được hỏi “Em có câu hỏi gì dành cho công ty không?”, đừng lắc...

5 mẫu trả lời "Tại sao công ty chúng tôi nên tuyển dụng bạn?"

Thông thường, nhà tuyển dụng luôn hỏi nhiều câu khác nhau trong cuộc phỏng vấn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers