adsads
1 1200x900 1
Lượt Xem 628

Tea break – Khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ

Công việc văn phòng luôn có những áp lực nhất định, nếu như phải ngồi làm việc tục 8 tiếng đồng hồ trong ngày sẽ khiến hiệu quả công việc của nhân viên bị giảm sút vào cuối ngày. Về lâu dài, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của nhân viên. Cụ thể, không chỉ sức khỏe bị giảm sút, sự tập trung, tinh thần minh mẫn để xử lý công việc.

Hiện nay, nhiều công ty bố trí pantry – quầy đồ uống nhỏ tại công ty, để nhân viên có thể nhâm nhi đồ uống yêu thích của mình. Đồng thời, việc này còn có sự tách biệt giữa không gian nghỉ ngơi và không gian làm việc của nhân viên, giúp họ thư giãn đầu óc và bắt đầu lại công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Hầu hết, các công ty đang có xu hướng bố trí pantry vào văn phòng làm việc.

Tea break giúp giữ chân nhân viên

Chúng ta thường cảm thấy thời gian làm việc buổi chiều dài nhất trong ngày. Vào buổi chiều, năng lượng làm việc của chúng ta cũng thường xuống thấp nhất. Chính vì thế, họ thường chọn ăn một số món ăn hoặc đồ uống nhẹ để nạp lại năng lượng cho công việc.

Theo xu hướng hiện nay, nhiều văn phòng lựa chọn trà chiều, tiệc trà chiều được tổ chức vào lúc 15h -16h. Người tham gia sẽ được thưởng thức uống trà và các loại bánh nhẹ nhàng. Tất nhiên, những món bánh ngọt nhẹ và trà sẽ giúp người lao động nạp lại năng lượng vào thời điểm đó và, đồng thời tránh được việc cảm thấy quá no cho bữa ăn tối. Một doanh nghiệp quan tâm tới nhân viên là một doanh nghiệp được người lao động đánh giá cao. Vậy nên, khi nhân viên thấy doanh nghiệp có chính sách chu đáo như vậy, họ thường có xu hướng quyết định gắn bó lâu dài với công ty.

Trà chiều giúp gắn kết với đồng nghiệp

Tea break đang dần trở thành một nét văn hóa trong một số doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có nền văn hóa lành mạnh sẽ giúp giữ chân người lao động. Thực tế, nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc xây dựng môi trường làm việc tốt để thu hút nhân tài và cải thiện năng suất lao động hơn là việc sa thải rồi tuyển mới. Tuy tea break chỉ là một việc nhỏ nhưng sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái ở nơi làm việc, từ đó mong muốn cống hiến nhiều hơn.

Đối với các nhân viên làm cùng dự án, tea break chính là cách giúp họ tin tưởng và trò chuyện với nhau một cách dễ dàng. Những cuộc trò chuyện này thường là các cuộc trò chuyện nhỏ, không đặt nặng hình thức, cho phép mọi người tương tác thoải mái về những chủ đề ngoài công việc. Việc này giúp tăng cường khả năng kết nối giữa các nhân viên với nhau, đồng thời còn khiến họ cảm thấy thoải mái hơn trong những lần hợp tác ở các dự án mới.

Đối với những nhân viên mới, tea break cũng chính là cách giúp họ có thể làm quen được với mọi người trong văn phòng và giới thiệu về bản thân mình đầy đủ hơn. Việc trò chuyện trong giờ nghỉ ngơi giữa giờ này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn, chia sẻ nhiều thông tin với nhau hơn và càng có thêm nhiều chủ đề nói chuyện hơn.

Tea break giúp mọi người được thoải mái hơn 

Có những người bị mắc hội chứng sợ xã hội, họ thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người khác. Điều này sẽ trở thành trở ngại đối với họ trong công việc, bởi vì họ có thể bỏ lỡ những cơ hội trong sự nghiệp, hay khi giao tiếp với đồng nghiệp cũng sẽ khiến họ không thể tập trung vào cuộc đối thoại.

Dù không thể trị được hết căn bệnh này, nhưng những cuộc trò chuyện trong tea break cũng sẽ tạo nên một sự thúc đẩy giúp họ thoát được khỏi vỏ ốc của mình và tham gia vào các cuộc trò chuyện với đồng nghiệp. Mọi người có thể bắt đầu bằng những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày, sức khỏe hay dự định ngày nghỉ của họ hơn là bàn về những cuộc họp hay nói về sếp.

Tea break giúp nhân viên hiểu sếp hơn 

Thông thường nhân viên luôn e ngại trò chuyện với sếp nên sẽ khó chia sẻ những suy nghĩ thật của mình. Đôi khi những việc này có thể gây hiểu lầm và ảnh hưởng tới công việc. Các buổi trò chuyện thoải mái như này sẽ giúp nhân viên thoải mái và cởi mở hơn trong việc nói chuyện về các vấn đề chuyên môn. 

Xu hướng xây dựng văn hóa doanh nghiệp gần đấy là tạo điều kiện cho nhân viên thoải mái trong công việc, thì các buổi tea break như này chính là cách cải thiện năng suất lao động và giảm căng thẳng cho nhân viên. Khi họ quay về bàn làm việc, họ sẽ cảm thấy thoải mái và hoàn thành được công việc với năng lượng tốt, mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Doanh nghiệp nên làm gì nếu một nhân viên có năng lực quyết định nghỉ việc

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers