adsads
3 1200x900 1
Lượt Xem 886

Vậy nhà tuyển dụng nên đón đầu những điều gì để tìm kiếm ứng viên cho doanh nghiệp của mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những tips tuyển dụng hiệu quả đón đầu năm 2023 nhé! 

Tìm kiếm những kênh tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp

Mạng xã hội

Không cần bàn cãi gì thêm, mạng xã hội chính là nền tảng tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay, thu hút ứng viên từ mọi miền tổ quốc về đây tìm kiếm cơ hội ngành nghề. Điểm mạnh của mạng xã hội là khả năng khoanh vùng đối tượng mục tiêu của từng ngành nghề xác định. Bởi vậy, các nhóm như «việc làm marketing/báo chí/content», «việc làm viết lách», «việc làm ngoại ngữ», «tìm kiếm việc gia sư trên Hà Nội»,…. mới ra đời. Những hội nhóm chẳng biết do ai lập nên, nhưng rõ ràng đó là cơ hội tốt để nhà tuyển dụng đăng bài thu hút ứng viên mà không lo mất phí với xu hướng càng ngày phát triển công nghệ như hiện nay.

Các website tìm kiếm việc làm

Các kênh tìm kiếm việc làm cũng là một địa điểm khác thu hút ứng viên tìm việc. Không chỉ đợi ứng viên tới tìm, nhà tuyển dụng cũng có thể đi tìm ứng viên dựa vào chức năng «gợi ý nhu cầu việc làm», giúp nhà tuyển dụng thấy được có bao nhiêu người đang mong muốn làm ở vị trí mà mình yêu cầu. Với nền tảng này, cách thu hút ứng viên dễ dàng nhất chính là đề cập được mức lương thưởng hấp dẫn cùng nhiều cơ hội độc đáo nhất giữa một rừng tin tuyển dụng cùng ngành nghề.

Phối hợp với các trường đại học

Phối hợp với các trường đại học là cách thu hút ứng viên tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, nhất là những ông lớn, có vai vế trong xã hội. Doanh nghiệp làm nhà tài trợ cho sự kiện của sinh viên, khi làm nhà tài trợ, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo một số quyền lợi quảng bá hình ảnh và tùy theo mức độ tài trợ, doanh nghiệp có thể nhận được thông tin cá nhân của các ứng cử viên tiềm năng. Tại sự kiện này, đại diện doanh nghiệp được mời tới để trao đổi với sinh viên về yêu cầu tuyển dụng – như là một ưu đãi mà chương trình dành cho nhà tài trợ, bảo trợ. Bằng việc thành lập quỹ học bổng hỗ trợ nhà trường, doanh nghiệp có thể tìm kiếm nhân sự từ chính các bạn sinh viên sử dụng quỹ học bổng của họ và nâng cao hình ảnh.

Nội dung tuyển dụng độc đáo, hấp dẫn

Đặt tiêu đề thu hút

5 đến 10 giây là thời gian trung bình để công chúng chú ý đến một bài viết trên facebook nói chung, và đó cũng không phải là trường hợp ngoại lệ đối với tin tức tuyển dụng. Để níu kéo sự quan tâm này, điều đầu tiên các nhà tuyển dụng nên khắc cốt ghi tâm chính là tiêu đề của bài đăng tuyển. Cách đặt tiêu đề sẽ phụ thuộc vào độ nhạy bén và khả năng sáng tạo của người viết. Tuy nhiên, nếu không thể đặt ra những cái tên hay thì chỉ cần tiêu đề đủ rành mạch, hấp dẫn đánh đúng mong muốn của ứng cử viên đã là một thành công rất lớn.

Đãi ngộ là yếu tố không thể thiếu trong tin tuyển dụng

Bên cạnh lương thưởng, lợi ích là yếu tố không thể thiếu để thu hút ứng viên. Nhà tuyển dụng khi viết tin cần phải đề cập đến lợi ích càng nhiều càng tốt, chi tiết nhất có thể. Bất kỳ công việc gì mà không có lợi ích đi kèm thì nhân viên sẽ không thể gắn bó lâu dài.

Đảm bảo thông tin tuyển dụng phải chân thật

Muốn thu hút, giữ chân người tài thì không thể «treo đầu dê, bán thịt chó». Trong bản mô tả công việc, mức lương hay các đãi ngộ thường là yếu tố bị phóng đại hơn so với thực tế, khiến nhiều ứng cử viên phải lắc đầu ngán ngẩm. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng cần phải chú ý sự chân thực để không làm ảnh hướng đến thương hiệu của doanh nghiệp trong tương lai.

Thực hiện quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp

Thu hút đủ KPI ứng tuyển viên là một thành công ban đầu của các nhà tuyển dụng, vậy nên không thể vui mừng quá sớm trong giai đoạn này. Đến với những vòng tiếp theo là phỏng vấn, thi tuyển online hay làm việc nhóm, thì công việc các nhà tuyển dụng cần phải làm chính là xây dựng phong thái cá nhân cũng như hình ảnh công ty chuyên nghiệp bằng việc áp dụng quy trình tuyển dụng đa dạng. Những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng khi xét trong trường hợp phải kiểm soát nhiều ứng cử viên cùng một lúc lại có thể rất khó khăn, đòi hỏi sự chuyên tâm của các nhà tuyển dụng.

Thông qua việc cung cấp một số tips tuyển dụng 2023, hi vọng bài viết này có thể giúp các nhà tuyển dụng để thu hút ứng viên tiềm năng thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:Nên hay không cùng bạn thân làm việc chung công ty

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

3 chữ C quan trọng của sếp

Theo chuyên gia, thực hiện 3 chữ C, bao gồm Clarity (sự rõ ràng), Consistency (sự nhất quán) và Choice (sự lựa chọn), sẽ khiến...

Nghệ thuật quản lý: bí quyết giúp nhân tài cảm thấy bản thân có giá trị

Thu hút và giữ chân nhân tài là một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong thời đại...

Xây dựng chương trình đào tạo nội bộ giúp nhân viên "linh hoạt" trước mọi tình huống

Năm 2024 hứa hẹn là một năm đầy thách thức nhưng cũng mang lại nhiều cơ hội thú vị cho các chuyên gia pháp chế...

Tái Tạo Sự Tự Tin Cho Nhân Viên Hậu Giai Đoạn “Nói Lời Tạm Biệt” Với Đồng Nghiệp

Trong bất kỳ tổ chức nào, việc sa thải là một phần không thể tránh khỏi của quá trình thích nghi và thay đổi, đặc...

"Job Shadowing" - sự thúc đẩy phát triển cho cả nhân viên và doanh nghiệp

Job Shadowing, hay còn được gọi là việc đồng hành là một hình thức đào tạo thực hành trong đó một nhân viên theo dõi,...

Bài Viết Liên Quan

3 chữ C quan trọng của sếp

Theo chuyên gia, thực hiện 3 chữ C, bao gồm Clarity (sự rõ ràng), Consistency...

Nghệ thuật quản lý: bí quyết giúp nhân tài cảm thấy bản thân có giá trị

Thu hút và giữ chân nhân tài là một trong những thách thức lớn nhất...

Xây dựng chương trình đào tạo nội bộ giúp nhân viên "linh hoạt" trước mọi tình huống

Năm 2024 hứa hẹn là một năm đầy thách thức nhưng cũng mang lại nhiều...

Tái Tạo Sự Tự Tin Cho Nhân Viên Hậu Giai Đoạn “Nói Lời Tạm Biệt” Với Đồng Nghiệp

Trong bất kỳ tổ chức nào, việc sa thải là một phần không thể tránh...

"Job Shadowing" - sự thúc đẩy phát triển cho cả nhân viên và doanh nghiệp

Job Shadowing, hay còn được gọi là việc đồng hành là một hình thức đào...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers