adsads
Shutterstock 2170083611 1
Lượt Xem 288

1. Thương hiệu cá nhân trong tuyển dụng

Thương hiệu cá nhân trong tuyển dụng được hiểu là tổng hợp tất cả những dầu hiệu nhận biết về một người thông qua các hoạt động tìm kiếm tài năng, tuyển dụng. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong tuyển dụng sẽ tạo ra một sức ảnh hưởng to lớn mà nhờ đó việc tuyển dụng trở nên hiệu quả hơn. 

Thương hiệu cá nhân rất quan trong đối với nhà tuyển dụng

Nói cách khác, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trong tuyển dụng là cách để tiếp thị bản thân mình với người xung quanh nói chung và người tìm việc nói riêng. Những cá nhân càng giỏi trong việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, thì họ càng có nhiều khả năng thu hút các ứng viên tài năng hàng đầu. Ngoài ra, xây dựng thương hiệu tuyển dụng uy tín còn có thể giúp doanh nghiệp giữ được những nhân viên chủ chốt hiện có.

2. Tầm quan trọng khi doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân trong khi tuyển dụng

Tuyển dụng hiệu quả

Thương hiệu cá nhân của nhà tuyển dụng được xem là đại diện cho toàn bộ doanh nghiệp. Thông qua sức ảnh hưởng từ thương hiệu cá nhân, HR sẽ có cơ hội quảng bá những giá trị của của doanh nghiệp, khiến những giá trị đó nổi bật hơn so các đối thủ cạnh tranh và thu hút những ứng viên chất lượng. Ngoài ra, HR còn có thể chủ động và linh hoạt trong việc tuyển dụng nhờ mạng lưới mối quan hệ sẵn có. Từ đó nhanh chóng tìm ra tài năng phù hợp môi trường doanh nghiệp.

Muốn biết rõ hơn về ứng viên - hỏi ngay 5 câu hỏi sáng tạo sau

Tận dụng hiệu quả thương hiệu cá nhân

Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ ít gặp khó khăn khi tuyển dụng cho các vị trí trong công ty, giúp giảm chi phí tuyển dụng và tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng tốt sẽ giúp tạo ấn tượng mạnh về  văn hoá doanh nghiệp, đồng thời thu hút nhiều ứng viên quan tâm, tìm hiểu về tổ chức.

Tối ưu chi phí tuyển dụng

Khi HR đã xây dựng thành công thương hiệu cá nhân, bản thân người đó sẽ có sẵn các mối quan hệ xung quanh, giúp doanh nghiệp không phải tiêu tốn nhiều tiền vào việc tuyển dụng. Phần chi phí đó có thể trích sang để làm thương hiệu hoặc phát triển sản phẩm. Bởi lúc đó, các ứng viên tài năng sẽ tự tìm đến và ứng cử. Theo đó các ứng viên cũng sẽ chấp nhận mức thu nhập thấp hơn nếu công ty đó có thương hiệu uy tín về tuyển dụng.

3. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trong khi tuyển dụng

Nhấn mạnh những giá trị mà doanh nghiệp và cá nhân HR đang hướng đến

Là một HR đồng nghĩa bạn đã thấu hiểu những giá trị và định hướng mà tổ chức đang nhắm tới. Vì vậy, thông qua việc thể hiện điểm mạnh của bản thân và cho thấy giá trị, văn hoá của doanh nghiệp, HR sẽ nhanh chóng tiếp cận được người tìm việc – những người đang tìm kiếm môi trường làm việc có văn hoá và hệ giá trị tương tự.

Phát triển mạng lưới mối quan hệ (Network)

Tất cả các thương hiệu cá nhân mạnh trong tuyển dụng nhân sự hiện nay đều được xây dựng trong quá trình nhiều năm. Muốn có được thương hiệu cá nhân vững chắc, nhà tuyển dụng cần phát triển mạng lưới – network của cá nhân, tham gia các hội nhóm, giao tiếp hiệu quả, tạo ra các nội dung thu hút, phù hợp và có giá trị. Nói cho dễ hiểu là hãy nổi bật trong đám đông theo hướng tích cực. Những điều tốt đẹp sẽ lôi cuốn những những điều tốt đẹp và ngược lại.

Nếu bạn là một người nhân sự tuyển dụng, dù bạn có xây dựng chiến lược tuyển dụng như thế nào, công việc quản lý ra sao thì bạn vẫn nên xây dựng thương hiệu cá nhân của mình để dễ dàng tuyển dụng những ứng cử viên tiềm năng cho doanh nghiệp. Bài viết trên đã chia sẻ lợi ích cũng như cách xây dựng thương hiệu cá nhân trong tuyển dụng một cách hiệu quả, chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Xem thêm: Nhận xét nhân viên: Nên thẳng thắn hay khéo léo?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers