adsads
Amanote fix
Lượt Xem 5 K

Sứ mệnh của Amanotes được viết nên từ đâu? 

Xuất phát từ niềm đam mê âm nhạc và hy vọng mang được một làn gió mới đến mọi người nên anh Bill Võ và anh Nguyễn Tuấn Cường đã quyết định thành lập Amanotes vào cuối năm 2014. Ngay từ những ngày đầu tiên, Amanotes được thành lập với sứ mệnh trở thành một trong những công ty kết hợp công nghệ và âm nhạc tương tác hàng đầu thế giới.

 

Nhà sáng lập đã tạo nên một hệ sinh thái công nghệ – âm nhạc, bao gồm: những ứng dụng di động giúp mọi người tiếp cận và tương tác với âm nhạc (chẳng hạn như mô phỏng các loại nhạc cụ từ cấp độ luyện tập cho đến giải trí). Ở thời điểm hiện tại, có thể nói Amanotes đã đạt được sự thành công như mong đợi.

Trong bảy năm vừa qua, Amanotes đã trải qua khá nhiều thăng trầm. Tuy nhiên nhờ vào tầm nhìn và định hướng đúng đắn cũng như niềm đam mê của nhà sáng lập mà công ty đã đạt được những thành tựu nhất định rất đáng tự hào.

Cụ thể trong năm 2020, Amanotes đã cán mốc 1 tỷ lượt tải toàn cầu và chỉ sau đó 7 tháng, công ty đã đạt được 1.6 tỷ – con số mà rất nhiều nhà phát hành ứng dụng ao ước. Ngoài ra, trong Quý I/2020, Amanotes còn đạt danh hiệu Nhà phát hành ứng dụng giải trí số 1 châu Úc và Đông Nam Á. Những thành tích này là công sức đến từ những con người yêu nhạc luôn vững vàng để biến đam mê thành hiện thực, có chung một tiếng nói “Everyone can Music”. 

Thành công có đến từ cách xây dựng văn hóa và môi trường làm việc? 

Ở góc độ của nhân sự, thành tựu lớn nhất mà công ty đã đạt được là thành công trong việc tuyển dụng nhân tài cả về chất lượng lẫn số lượng. Số lượng nhân viên đã tăng gần 200% từ 130 nhân viên năm 2020 đến hơn 200 nhân viên vào năm 2021.

Việc tăng nhân sự đáng kể này nhằm đáp ứng cho nhu cầu mở rộng quy mô công ty trong năm vừa qua. Để đạt được những thành tựu trên, Amanotes đã vượt qua không ít thử thách. Bài toán lớn nhất công ty cần giải quyết là làm sao để vừa mở rộng quy mô nhanh vừa đảm bảo được văn hóa công ty không bị hòa loãng.

Những nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp tại Amanotes 

Âm nhạc là yếu tố đặc trưng nhất tại Amanotes. Công ty luôn tạo ra các hoạt động để đẩy mạnh tinh thần và văn hoá âm nhạc, đưa âm nhạc trở thành yếu tố cốt lõi giúp Amanotes trở nên khác biệt với phần còn lại của thị trường.

Vào ngày đầu tiên làm việc, nhân viên mới sẽ được chào đón trên sân khấu chính bởi các bạn cùng team. Hoạt động này không chỉ tạo được ấn tượng tốt với nhân viên mới, mà còn giúp họ cảm nhận được sự gần gũi khi bắt đầu trở thành thành viên của Amanotes.

Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức rất nhiều hoạt động liên quan đến âm nhạc như Music Night – đại nhạc hội của nhân viên công ty, AMAsing – một đêm nhạc acoustic mở cửa cho các bạn khách mời hoặc đối tác yêu âm nhạc tham gia. Điều ấn tượng nhất là một khi bạn đã là Amanoter bạn sẽ có quỹ để học âm nhạc, thậm chí công ty còn mở các lớp dạy miễn phí như: luyện thanh, ghi-ta, piano, violon, nhảy,… Có nhiều bạn đã thật sự trở thành nghệ sĩ sau những lớp như vậy ở Amanotes. 

Thành công đến từ văn hóa doanh nghiệp

Thêm một điểm đặc biệt khác chính là văn hóa thích nghi và đổi mới. Dần trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường Music-Tech nên từng thành viên ở Amanotes phải trang bị cho mình tinh thần sẵn sàng khám phá, hay còn gọi là “into the unknown”. Chẳng hạn như ở team Music, các bạn luôn dành thời gian nghiên cứu và học thêm những kiến thức mới để “tự thân vận động” tìm ra công thức riêng, độc lạ cho team và công ty.

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

Amanotes tin rằng văn hóa doanh nghiệp phải bắt nguồn và được tạo cảm hứng từ Nhà sáng lập – đó là cái cốt lõi. Văn hóa sẽ được phổ cập từ trên xuống và phải được tôn trọng thực hiện từ dưới lên. Nghĩa là Ban lãnh đạo sẽ tạo ra một khung chung về văn hóa doanh nghiệp sau đó mỗi thành viên trong công ty phải nghiêm túc thực hiện theo. Trong quá trình thực hiện, lắng nghe đóng góp từ nhân viên thông qua khảo sát để chỉnh sửa cũng là điều cần thiết. Ngoài lương bổng và phúc lợi, Amanotes tin rằng mọi người đều muốn làm việc trong một môi trường mà mình luôn cảm thấy tự hào khi kể về.

Góc nhìn đa chiều của Amanotes

Mỗi công ty sẽ có chiến lược xây dựng văn hóa doanh nghiệp khác nhau, tùy vào thời điểm nhất định. Nhưng để đánh giá liệu chiến lược có hiệu quả hay không thì còn phải xem xét về mức độ ảnh hưởng của nó khi đã được áp dụng lên tổ chức và hoạt động doanh nghiệp. Tại thời điểm khó khăn nào đó của doanh nghiệp, các nhà quản trị phải cân nhắc lựa chọn giữa tài chính doanh nghiệp và con người. Theo quan điểm của Amanotes, nhà quản trị sẽ có lựa chọn và giải pháp tốt hơn khi nghĩ về văn hóa mà mình đang xây dựng nên. Doanh nghiệp phát triển bền vững thì phải đi đôi với văn hóa lành mạnh; và con người chính là nhân tố tạo nên những điều này. 

>>> Xem thêm: 3 yếu tố mà Jeff Bezos luôn tìm kiếm ở một ứng viên tiềm năng

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là một nhiệm vụ đạo đức mà còn là một chiến...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm và lo lắng về khả năng giữ chân nhân sự,...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt qua thách thức lớn nhất nào?" là quan trọng để...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và chưa bao giờ bị công ty cũ cho nghỉ việc.

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có thể sẽ phải đối mặt với việc chi phí chăm...

Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và...

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers