• .
adsads
Lượt Xem 922

Nguồn nhân lực chất lượng trong thời điểm kinh tế khó khăn sẽ là một yếu tố quan trọng xây dựng nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Cùng VietnamWorks tìm hiểu bí quyết của Mc.Kinsey trong việc tận dụng bối cảnh này để phát triển nhân sự của mình qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mc.Kinsey và chia sẻ về bí quyết phát triển chất lượng nhân sự trong thời kỳ kinh tế “run rẩy”

Theo McKinsey, ngoài các chương trình đào tạo chính quy, các công ty toàn cầu đang phát triển hiện nay còn chú trọng đến việc cung cấp các khóa đào tạo chất lượng cho đội ngũ nhân sự. Theo nghiên cứu của Mc.Kinsey: “Việc đưa ra các chương trình đào tạo liên tục là chìa khóa để giúp nhân viên vượt qua các thách thức và điều chỉnh cách họ làm việc khi cần thiết”.

Những người quản lý tận tâm, luôn đưa ra ý kiến của mình và động viên nhân viên trong công việc sẽ là chìa khóa đem đến thành công cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều nhân sự trẻ khi mới được thăng chức lên làm quản lý lại ít khi được cung cấp các khóa đào tạo để trau dồi và học hỏi thêm những kỹ năng lãnh đạo quan trọng này. Vì điều này, các nhà tuyển dụng cũng nên đầu tư vào việc huấn luyện cho các nhà quản lý, đặc biệt nếu doanh nghiệp đang sử dụng mô hình mà ở đó các nhà quản lý sẽ dẫn dắt nhân viên và các sáng kiến ​​của họ sẽ giúp công ty vượt qua một cuộc suy thoái tiềm ẩn.

2. Làm gì để phát triển chất lượng nhân sự trong thời kỳ suy thoái?

Phát triển chất lượng nhân sự trong thời kỳ suy thoái là một thách thức, nhưng đây cũng là cơ hội để tạo ra sự khác biệt và củng cố vị thế cạnh tranh của tổ chức trong thời gian khó khăn. Cũng theo nghiên cứu từ McKinsey, các công ty tập trung vào phát triển nguồn nhân lực và quản lý tốt người lao động sẽ có lợi thế về hiệu quả hoạt động và nằm trong bảng xếp hạng các công ty có lợi nhuận cao nhất trong ngành của họ. McKinsey cho biết, những nhà tuyển dụng đó cũng có khả năng thu hút và giữ chân nhân tài thành công.

Đầu tư vào đào tạo và phát triển

Trong thời kỳ khó khăn, thay vì tốn thêm khoảng chi phí cho việc tuyển dụng mới, doanh nghiệp nên dành thời gian, nguồn lực để đào tạo và phát triển nhân viên hiện tại. Điều này có thể thực hiện thông qua việc cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn, lãnh đạo, quản lý thời gian và làm việc nhóm. Nhà quản lý cũng nên đảm bảo rằng nhân viên của bạn đều có cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng mới, điều này sẽ giúp tăng cường sự đa dạng và sẵn sàng để đối mặt với thách thức.

Xác định và khai thác tài năng nội bộ

Đôi khi, việc phát triển nhân sự không nhất thiết phải đến từ việc tuyển dụng mới, đặc biệt là trong thời kỳ “thắt lưng buộc bụng”. Vì thế, việc tìm kiếm tài năng nội bộ có thể giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp. Nhà quản lý nên khuyến khích nhân viên của mình phát triển năng lực của bản thân và đảm bảo rằng họ nhận sẽ nhận được cơ hội thăng tiến xứng đáng. Việc đặt ra mục tiêu rõ ràng và cung cấp cơ hội thăng tiến dựa trên hiệu suất và phát triển kỹ năng của nhân viên sẽ giúp tạo động lực để họ làm việc chăm chỉ và phấn đấu đạt được mục tiêu.

Tạo môi trường học tập liên tục

Việc phát triển chất lượng nhân sự có thể thực hiện thông qua các hoạt động khuyến khích học tập liên tục trong tổ chức. Chia sẻ tài liệu, tổ chức hội thảo nội bộ, hoặc đặt ra các dự án thú vị là một cách để thúc đẩy việc nghiên cứu và học hỏi dành cho các nhân viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hãy khuyến khích nhân viên tham gia vào quá trình ra quyết định và lãnh đạo từ vị trí cơ sở để giúp họ cảm nhận rằng mình đóng góp vào sự phát triển của tổ chức trong giai đoạn khó khăn này.

Có thể nói, để phát triển chất lượng nhân viên trong thời kỳ khó khăn, doanh nghiệp cần thực hiện các hoạt động và chiến lược có mục tiêu, định hướng rõ ràng nhằm tạo điều kiện học hỏi, trưởng thành và gia tăng hiệu quả làm việc của họ. Trong thời kỳ suy thoái, khi nguồn lực tài chính của doanh nghiệp hạn hẹp, thay vì tìm kiếm thêm nhân sự thông qua việc tuyển dụng mới thì việc tập trung vào phát triển chất lượng nhân sự hiện tại sẽ là một nước đi giúp doanh nghiệp vượt qua được giai đoạn này. VietnamWorks hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm một góc nhìn mới để bạn có thể học hỏi và áp dụng cho doanh nghiệp của mình vượt qua thời kỳ khó khăn.

Xem thêm: Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng, hãy học McKinsey

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

4 kiểu góp ý mang tính xây dựng (Constructive Feedback) mà nhà quản lý nên biết

Trong cuộc hành trình của mỗi nhà quản lý, việc góp ý mang tính xây dựng không chỉ là một kỹ năng mà là một...

Những "KOL" lĩnh vực Nhân sự mà bạn nên theo dõi

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự (HR). Việc theo dõi...

Amazon quan tâm đến cả "sức khỏe tài chính" của nhân viên

Amazon Quan Tâm Đến Cả "Sức Khỏe Tài Chính" Của Nhân Viên. Gần 72% người Mỹ sống dựa vào lương hằng tháng, với số tiền...

3 phẩm chất của nhà lãnh đạo thành công dưới góc nhìn của CEO Mircrosoft

Dưới góc nhìn của CEO Microsoft, Satya Nadella, có ba phẩm chất chính mà ông tin rằng cần có để trở thành một nhà lãnh...

Lắng nghe - bí mật kiến tạo sự hạnh phúc của nhân viên tại Netflix

Trong thế giới ồn ào và hối hả của chúng ta, có một nghệ thuật thường bị lãng quên nhưng lại có sức mạnh kỳ...

Bài Viết Liên Quan

4 kiểu góp ý mang tính xây dựng (Constructive Feedback) mà nhà quản lý nên biết

Trong cuộc hành trình của mỗi nhà quản lý, việc góp ý mang tính xây...

Những "KOL" lĩnh vực Nhân sự mà bạn nên theo dõi

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia hàng...

Amazon quan tâm đến cả "sức khỏe tài chính" của nhân viên

Amazon Quan Tâm Đến Cả "Sức Khỏe Tài Chính" Của Nhân Viên. Gần 72% người...

3 phẩm chất của nhà lãnh đạo thành công dưới góc nhìn của CEO Mircrosoft

Dưới góc nhìn của CEO Microsoft, Satya Nadella, có ba phẩm chất chính mà ông...

Lắng nghe - bí mật kiến tạo sự hạnh phúc của nhân viên tại Netflix

Trong thế giới ồn ào và hối hả của chúng ta, có một nghệ thuật...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers