adsads
Untitled design 34
Lượt Xem 6 K

Hành trình lịch sử

Năm 1886, Robert Bosch thành lập “Phân xưởng Cơ khí Chính xác và Kỹ thuật Điện” tại Stuttgart, nước Đức. Đây chính là sự ra đời của tập đoàn Bosch hiện nay. Và ngay từ đầu, công ty đã tạo ra sự khác biệt bởi đặc trưng gắn liền với sức mạnh sáng tạo và cam kết xã hội.

Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, và đến hiện tại có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cùng nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, công ty cũng vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TP. Hồ Chí Minh.

Công ty Robert Bosch Engineering and Business Solutions Vietnam (RBVH) là công ty con được đầu tư 100% vốn từ Robert Bosch GmbH, một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ và dịch vụ. Thành lập từ năm 2010 tại TP.HCM, RBVH là trung tâm phát triển phần mềm đầu tiên của Bosch tại khu vực Đông Nam Á. RBVH cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực:

  • Thiết kế cơ khí & Mô Phỏng
  • Phát triển phần mềm nhúng & phần cứng
  • Giải pháp CNTT cho doanh nghiệp

 

Tầm nhìn kiến tạo thế giới mới

Hơn 130 năm qua, được biết đến là một nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu toàn cầu, Bosch đã cùng chung tay với các cộng sự của mình trên toàn thế giới để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Những sáng kiến có lợi giúp cải thiện chất lượng cuộc sống con người, và tiết kiệm tài nguyên, tạo động lực cho toàn thể nhân viên làm việc một cách hứng khởi nhất. Bosch khuyến khích các cộng sự của mình là những cá thể và coi sự đa dạng là một tài sản; bên cạnh đó, còn giúp được các cộng sự của mình đạt được sự cân bằng lành mạnh giữa mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân, vì Bosch coi đây là một phương tiện quyết định thúc đẩy sáng tạo và hài lòng trong công việc.

“Về lâu dài, cách tiếp cận kinh doanh công bằng và trung thực sẽ luôn mang lại lợi nhuận cao nhất.” ROBERT BOSCH, 1921

Sự cân bằng này cũng tạo nền tảng cho hiệu suất vượt trội của các cộng sự của Bosch. Học tập suốt đời và liên tục thay đổi để thích nghi được gắn chặt trong văn hoá lãnh đạo của công ty. Các lĩnh vực hoạt động của Bosch đều đa dạng với rất nhiều các cơ sở trên khắp thế giới.

 

Bosch RBVHBosch luôn cố gắng đa dạng hóa những đề tài trong các buổi Hội thảo của mình

 

Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa lĩnh vực. Mục tiêu chiến lược của Tập đoàn là xây dựng các giải pháp cho cuộc sống kết nối, cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và truyền cảm hứng. Nói vắn tắt, Bosch xây dựng công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”.

 

7 giá trị nền tảng nổi tiếng

Các giá trị phản ánh cách thức kinh doanh của Bosch: Những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp khi làm việc với đối tác kinh doanh, nhà đầu tư, cộng sự và xã hội

  • Tập trung vào tương lai và kết quả – Bosch tập trung vào kết quả. Điều này cho phép công ty đảm bảo tương lai cũng như tạo dựng nền tảng cho những sáng kiến xã hội của công ty và quỹ Robert Bosch.
  • Trách nhiệm và sự bền vững – Bosch hành động có trách nhiệm vì lợi ích của công ty, đồng thời luôn cân nhắc những tác động đến môi trường và xã hội từ những hành động của mình.
  • Sáng kiến và kiên định – Nhân viên của Bosch làm việc theo sáng kiến riêng, với tinh thần trách nhiệm doanh nghiệp và quyết tâm theo đuổi mục tiêu.
  • Cởi mở và tin cậy – Mọi người trao đổi các vấn đề quan trọng của công ty một cách kịp thời và cởi mở. Đây là nền tảng tốt nhất cho một mối quan hệ tin cậy.
  • Công bằng – Đối xử công bằng với đồng nghiệp và đối tác kinh doanh, và coi sự công bằng là nền tảng cho thành công của công ty.
  • Sự tin tưởng, uy tín và tính hợp pháp – Bosch chỉ hứa những gì có thể làm được, chấp nhận các thỏa thuận ràng buộc, tôn trọng và tuân thủ pháp luật trong mọi giao dịch kinh doanh.
  • Sự đa dạng – Bosch tôn trọng và khuyến khích sự đa dạng, và coi đó là điều kiện thiết yếu cho sự thành công.

 

Những điểm nhấn thành tựu

Bosch RBVHGiải thưởng Chính sách nhân sự hiệu quả trong Lễ trao giải Vietnam HR Award 2018

 

Với lịch sử phát triển trường tồn cùng với những giá trị cốt lõi sáng suốt, việc Tập đoàn trở nên ngày càng lớn mạnh và thành công là kết quả tất yếu. Trong năm tài chính 2017, Bosch có doanh thu nội địa (hợp nhất ) đạt 114 triệu đô-la Mỹ (101 triệu euro) tại Việt Nam, tăng 17% so với năm 2016. Tổng doanh nội địa và xuất khẩu ( doanh thu thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc), đạt 328 triệu đô-la Mỹ (290 triệu euro). Tại Việt Nam, Bosch có các ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; và Công nghệ Tòa nhà.

 

Bosch RBVHGiải thưởng môi trường làm việc tốt Top 13 trong top 100 doanh nghiệp ở Việt Nam 2018

 

Môi trường và phúc lợi

Chính sách lương thưởng và phúc lợi tại Bosch không chỉ tốt, đó là sự công bằng và minh bạch. Trên hết, công ty mong muốn bạn sẽ gắn bó lâu dài. Bosch cung cấp một chế độ Bảo hiểm Y tế chất lượng tốt cho bạn và những người thân trong gia đình. Với hơn 1,900 nhân viên, RBVH đang xây dựng những sản phẩm giá trị, nâng cao chất lượng cuộc sống, tiết kiệm nguyên vật liệu, và mang đến những công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống.”

 

Bosch RBVHSự kiện Year-end Party 2018

 

Bosch thấu hiểu sự quan trọng của công việc và cuộc sống, thời gian làm việc và tổ chức, trang thiết bị và môi trường làm việc, đối với trải nghiệm của bạn. Từ những điều kiện làm việc đầy hứng thú cho đến các chương trình chăm sóc sức khỏe, Bosch tạo điều kiện thuận lợi để giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc hàng ngày. Bosch nỗ lực hướng tới một môi trường làm việc liên thông, cởi mở để không chỉ hỗ trợ bạn làm việc ngày hôm nay, mà còn chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai.

 

cong ty bosch

Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển, nhân viên của Bosch còn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ cộng đồng

Tham khảo các vị trí của Bosch Engineering and Business Solutions Vietnam ngay tại đây!

 

— HR Insider —
VietnamWorks.com
 – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng – từ những tòa nhà mang tính biểu tượng đến...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dưới tên gọi Ngân hàng...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Vậy điều...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên trở thành công ty CNTT hàng đầu khu vực Bắc...

Bài Viết Liên Quan

JOTUN BẢO VỆ MỌI CÔNG TRÌNH

Trong gần một thế kỷ qua, Jotun đã bảo vệ nhiều công trình đa dạng...

Ngân hàng NCB - Đối tác tin cậy của khách hàng, mái nhà vững vàng của nhân tài “banking”

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 của Ngân...

MicrosoftTeams image 1

BẢO HIỂM VIETINBANK - HÀNH TRÌNH VƯƠN MÌNH KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU

Trong năm 2022, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã khẳng định mình là một trong những...

nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Netcompany – Công ty tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển không ngừng, Netcompany đã vươn lên...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers