Lượt Xem 124

Ngày nay, việc chuyển hướng sự nghiệp vì chưa được thỏa mãn giá trị bản thân theo đuổi ngày càng phổ biến. Điều này đặt ra một câu hỏi: Làm cách nào để người lao động tìm được sự đồng điệu về giá trị của bản thân và vị trí ứng tuyển ngay từ bản mô tả công việc?

JD biến động theo thay đổi thị trường

Gần 10 năm nay, bản mô tả công việc (Job Description – JD) vẫn là những gạch đầu dòng liệt kê công việc phụ trách, kỹ năng cần có hay miêu tả môi trường, phúc lợi. Các JD được lướt qua khá nhanh với nội dung tương tự và việc ứng viên tập trung chủ yếu vào những dòng lương thưởng cũng phổ biến. Tuyển dụng và tìm việc do vậy chỉ dừng ở công cuộc trao đổi, mà chưa tiến đến sự hợp tác để cùng tạo ra những giá trị lâu dài.

Lựa chọn nghề nghiệp có thể trọn vẹn hơn ngay bước đầu, khi người lao động hình dung về công việc hạnh phúc mà mình tìm kiếm từ những giá trị cá nhân đó luôn theo đuổi. Để xác định sự tương quan giữa ứng viên và vị trí tuyển dụng, bản JD cần thay đổi.

VietnamWorks anh 1

Thấu hiểu nhu cầu của nhân sự qua từng thế hệ là chìa khóa giúp các doanh nghiệp thu hút nhân tài trong kỷ nguyên mới.

Lớn lên trong sự phát triển của công nghệ và hội nhập quốc tế, lực lượng lao động trẻ thích sự mới mẻ và sáng tạo, muốn thấy con đường phát triển trong công việc. Hai đợt dịch lớn diễn ra vào giai đoạn các Zoomers kiếm tìm và định vị chính mình trong xã hội, tạo thay đổi không nhỏ trong tư duy cũng như lối sống. Giờ đây, cân bằng cuộc sống – công việc là điều họ ưu tiên, việc nhìn thấy đóng góp của bản thân với công việc và xã hội được nhiều người thuộc thế hệ này tìm kiếm.

Khi hầu hết JD từ trước đến nay chưa thực sự truyền cảm hứng về những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp và người lao động tìm kiếm ở đối phương, hay cho thấy những gì cả 2 mang đến cho xã hội, thì khái niệm mới mang tên Job Envision – được hiểu như bức tranh mô tả sự nghiệp hạnh phúc – xuất hiện. Job Envision lấp đầy trải nghiệm tuyển dụng lẫn tìm việc.

Job Envision – bản cập nhật của JD truyền thống

Hiểu đơn giản, Job Envision – bức tranh mô tả sự nghiệp hạnh phúc – là bức tranh toàn cảnh và trực quan về hành trình sự nghiệp hạnh phúc. Rộng hơn, đây là các giá trị phát triển trong sự nghiệp của cá nhân, cũng như những gì đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Không dừng ở đó, qua những từ khóa về giá trị thay thế cho dòng mô tả công việc, phúc lợi, Job Envision tạo ra “điểm chạm” giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

VietnamWorks anh 2

Với những từ khóa thuộc đa ngành nghề, VietnamWorks tạo ra bức tranh toàn cảnh về hành trình sự nghiệp hạnh phúc cho mỗi người tìm việc. Ảnh chụp từ màn hình VietnamWorks.

 

Bằng cách chọn những giá trị bản thân muốn theo đuổi, người lao động sẽ tìm thấy công việc phù hợp các giá trị đó. Khi sự đồng điệu diễn ra từ những “điểm chạm”, mối liên kết bền chặt sẽ hình thành, hứa hẹn cho nhiều giá trị lớn hơn, tạo tiền đề cho hành trình sự nghiệp hạnh phúc. Đó cũng là điểm khác biệt so với bản JD truyền thống.

Sự ra đời của Job Envision và khái niệm “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc” là nền tảng tư tưởng, cảm hứng mà VietnamWorks, thuộc Tập đoàn Navigos Việt Nam, mong muốn giới thiệu trong tiến trình tái định vị sau hơn 2 thập kỷ xây dựng, phát triển.

Qua định hướng mới này, Job Envision – bức tranh mô tả sự nghiệp hạnh phúc – hiện thực hóa giá trị phát triển toàn diện “Growth” khi giúp ứng viên dễ dàng định hướng công việc phù hợp lâu dài, hỗ trợ doanh nghiệp thu hút nhân sự phù hợp, hiệu quả. Công nghệ AI hiện đại “dịch” các keywords nhấn mạnh giá trị công việc, giúp ứng viên tiếp cận với những thông điệp và giá trị thiết thực trước khi đọc JD truyền thống.

VietnamWorks anh 3

VietnamWorks dễ dàng kết nối ứng viên phù hợp đến các doanh nghiệp cùng chia sẻ chung giá trị cốt lõi. Ảnh chụp từ màn hình VietnamWorks.

 

Với chất lượng và uy tín được bảo chứng qua 20 năm, cùng sự chuyển mình theo xu hướng toàn cầu, kết hợp công cụ cũng như đội ngũ ngày càng nâng cao, VietnamWorks mang đến ứng viên sở hữu kỹ năng tốt cùng các doanh nghiệp có chính sách xây dựng nhân tài cạnh tranh. Dựa trên những tính năng sản phẩm, dịch vụ hợp nhu cầu, với sự quan tâm đồng hành cùng doanh nghiệp và ứng viên xuyên suốt quá trình tìm kiếm nhân tài, hành trình xây dựng sự nghiệp hạnh phúc sẽ không còn xa.

HR Insider —  Zingnews
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Onboarding - Tính năng bắt nhịp cảm xúc nhân viên mới của VietnamWorks

VietnamWorks hiểu được rằng tìm được nhân viên tốt đã khó, giữ được họ lại càng khó hơn. Để giữ chân nhân sự, khởi đầu...

VietnamWorks giới thiệu các tính năng mới cho nhà tuyển dụng trong tháng 7 năm 2021

Trong thời gian qua, VietnamWorks không ngừng cải tiến những tính năng nhằm hỗ trợ cho nhà tuyển dụng tối ưu hóa việc đăng tuyển...

tuyển dụng

Dừng ngay việc gửi email trả lời cho từng ứng viên và làm quen với công cụ tuyển dụng tự động mới này

Để giúp việc tuyển dụng và trả lời ứng viên trở nên chuyên nghiệp và nhanh chóng, VietnamWorks tạo ra tính năng gửi email trả...

Say Hi! to your new hiring buddies - 1

Gặp gỡ 3 người bạn tuyển dụng mới đến từ VietnamWorks

Những người bạn tuyển dụng mới - AMS, ACL, Share Product, và cơ hội giành 01 phần quà - gói "Tìm Kiếm Hồ Sơ -...

VietnamWorks giới thiệu các tính năng mới cho nhà tuyển dụng trong tháng 10 năm 2019

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho các nhà tuyển dụng, mỗi tháng VietnamWorks đều đưa ra những cải thiện, cập nhật các tính...

Bài Viết Liên Quan

Onboarding - Tính năng bắt nhịp cảm xúc nhân viên mới của VietnamWorks

VietnamWorks hiểu được rằng tìm được nhân viên tốt đã khó, giữ được họ lại...

VietnamWorks giới thiệu các tính năng mới cho nhà tuyển dụng trong tháng 7 năm 2021

Trong thời gian qua, VietnamWorks không ngừng cải tiến những tính năng nhằm hỗ trợ...

tuyển dụng

Dừng ngay việc gửi email trả lời cho từng ứng viên và làm quen với công cụ tuyển dụng tự động mới này

Để giúp việc tuyển dụng và trả lời ứng viên trở nên chuyên nghiệp và...

Say Hi! to your new hiring buddies - 1

Gặp gỡ 3 người bạn tuyển dụng mới đến từ VietnamWorks

Những người bạn tuyển dụng mới - AMS, ACL, Share Product, và cơ hội giành...

VietnamWorks giới thiệu các tính năng mới cho nhà tuyển dụng trong tháng 10 năm 2019

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho các nhà tuyển dụng, mỗi tháng VietnamWorks...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.