• .
Lượt Xem 3 K

Trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng trở lại sau những năm khủng hoảng và các công ty liên tục mở rộng việc kinh doanh, yếu tố con người trở thành một trong những yếu tố được chú trọng nhất tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có những chiến lược bài bản để nuôi dưỡng và phát triển nhân tài. KMS Technology là một trong những công ty có mối quan tâm và đầu tư đặc biệt vào đội ngũ của mình, đặc biệt là các nhân tài công nghệ thông tin – thành phần nòng cốt của công ty. HR Insider đã có dịp tìm hiểu những câu chuyện thú vị về hoạt động phát triển con người tại KMS Technology. Sau đây là 3 cách KMS Technology đảm bảo nhân viên của mình có thể phát triển tốt nhất tiềm năng của bản thân và thành công trong công việc.

 

Học Hỏi và Sẻ Chia

Learning & Sharing (Học Hỏi và Sẻ Chia) là một trong những hoạt động quan trọng nhất khi làm việc tại KMS Technology. Mỗi nhân viên tại KMS Technology đều được ít nhất một nhân viên khác kềm cặp, tư vấn và huấn luyện để phát triển các kỹ năng trong công việc cũng như vượt qua những thử thách để hoàn thiện bản thân. Thông qua chương trình này, không chỉ các nhân viên được kềm cặp sẽ tiến bộ mà chính những nhân viên được giao nhiệm vụ kềm cặp cũng phát triển được khả năng lãnh đạo và huấn luyện của mình. Hoạt động này đã đem lại nhiều lợi ích cho tập thể nhân viên của KMS Technology. Trên trang Facebook của công ty còn có hẳn một album hình thể hiện sự tri ân của người được huấn luyện với người huấn luyện. Qua đó, có thể thấy được hiệu quả của những chương trình “Học Hỏi và Sẻ Chia” mà công ty KMS Technology đã áp dụng để hỗ trợ nhân viên làm quen với môi trường làm việc cũng như phát huy tiềm năng của bản thân.

 

Đặt ra những con đường phát triển cụ thể cho nhân viên

Ngoài việc tạo cơ hội cho nhân viên chia sẻ và giúp đỡ nhau cùng phát triển, KMS Technology còn đặt ra những con đường phát triển sự nghiệp cụ thể cho nhân viên của mình. Có 4 chương trình cụ thể mà nhân viên KMS Technology có thể tham gia để phát triển bản thân:

 

Fresher Program (dành cho Lập Trình Viên và Nhân Viên QA): chương trình cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để giúp bắt đầu sự nghiệp lập trình hoặc QA. Chương trình giúp người tham gia làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua một giáo trình cân bằng giữa lý thuyết và thực hành.

 

Technical Development Track: chương trình tạo cơ hội để học hỏi từ những kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia tại KMS Technology, bao gồm tất cả các kiến thức cần thiết cho một software architect như software architecture, design pattern, kỹ thuật code, quy trình engineering, performance, an ninh, v.v…

 

Leadership Development Track: chương trình khuyến khích người tham gia tự vấn bản thân qua những kiến thức, thực tiễn và những câu chuyện được chia sẻ, làm tiền đề cho những hành động phát triển bản thân để phù hợp với một vị trí lãnh đạo cao hơn. Thông qua khóa huấn luyện này, người tham gia có thể hiểu được những quy tắc chính yếu được áp dụng trong toàn công ty thông qua những buổi thảo luận trực tiếp với đại diện của KMS Management. Những vấn đề thực tế sẽ được bàn bạc trong những buổi này. Chương trình cũng cung cấp những kiến thức thiết yếu về sự phát triển kĩ năng lãnh đạo cũng như phát triển bản thân ở vai trò quản lý cấp trung.

 

English Program: tập trung vào việc phát triển kỹ năng phát âm và kỹ năng tiếng Anh nói chung thông qua những buổi học với người nói tiếng Anh bản ngữ. Ngoài ra, chương trình còn giúp học tiếng Anh qua những trải nghiệm hào hứng như các chương trình trò chơi tiếng Anh của KMS Technology.

 

Tạo ra nhiều cơ hội tham gia hoạt động vui chơi

Bằng việc tạo ra nhiều hoạt động ngoài giờ làm việc, KMS Technology khuyến khích nhân viên tham gia các hoạt động ngoại khóa trên tinh thần vui vẻ và sẻ chia. Một số hình ảnh về các hoạt động tại KMS Technology:

 

1 (1) 2 (1) 3 (1) 4 (1) 5 (1) 6 7 9 8

 

About KMS Technology, Inc.
Founded in 2009, KMS Technology provides IT services across the software development lifecycle through partnerships with clients ranging from start-ups to Fortune 500 companies. KMS was founded by a team of information technology veterans in the United States and Vietnam with a vision of building an agile, innovative and efficient organization that increases our client’s shareholder value. KMS services include research and development, product innovation and management, application management, testing, support, professional services, and staff augmentation. KMS is a Microsoft Gold Certified Partner. For more information, please visit www.kms-technology.com or email info@kms-technology.com.

 

Công việc IT mới nhất HR Insider đề xuất
 

Bài Viết Liên Quan

3 bài học kinh doanh từ cuộc chiến của Netflix vs Blockbuster

3 bài học kinh doanh từ cuộc chiến của Netflix vs Blockbuster

Đó là ví dụ kinh điển về việc công nghệ làm gián đoạn thị trường…Hay đó thực sự là câu chuyện về cuộc thay đổi...

Câu hỏi giới thiệu về bản thân - Cẩn thận mất điểm với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, chắc hẳn các bạn đều gặp những câu hỏi kinh điển từ phía các nhà tuyển dụng như “Bạn hãy giới...

Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị những câu trả lời thì bản thân mỗi ứng viên...

Ghi nhớ 7 chữ vàng - Làm việc ở đâu cũng thành công

Rất nhiều người luôn đặt và tìm kiếm câu hỏi làm thế nào để thành công. Sẽ không có một một công thức chung nào...

Thất bại khi start up - tôi trả giá nặng nề khi dừng công việc văn phòng cũ

Sau 8 năm đị, Thùy Anh đã quyết định thôi việc để “start up”. Yêu thích thời trang từ khi còn bè, mong muốn sau...

Bài Viết Liên Quan

3 bài học kinh doanh từ cuộc chiến của Netflix vs Blockbuster

3 bài học kinh doanh từ cuộc chiến của Netflix vs Blockbuster

Đó là ví dụ kinh điển về việc công nghệ làm gián đoạn thị trường…Hay...

Câu hỏi giới thiệu về bản thân - Cẩn thận mất điểm với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, chắc hẳn các bạn đều gặp những câu hỏi kinh điển...

Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị...

Ghi nhớ 7 chữ vàng - Làm việc ở đâu cũng thành công

Rất nhiều người luôn đặt và tìm kiếm câu hỏi làm thế nào để thành...

Thất bại khi start up - tôi trả giá nặng nề khi dừng công việc văn phòng cũ

Sau 8 năm đị, Thùy Anh đã quyết định thôi việc để “start up”. Yêu...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.