• .
adsads
shutterstock 1110935708 1
Lượt Xem 1 K

Nhằm thực hiện các chủ đích tiếp cận khách hàng trong thời đại tiến bộ của thế hệ AI (artificial intelligence – trí tuệ nhân tạo), các nhà marketer khôn ngoan cần phải nắm rõ 3 yếu tố sau: lập mục tiêu rõ ràng, sử dụng hiệu quả dữ liệu AI, và định vị giới hạn giữa quyền riêng tư và quyền được tiếp cận.  

Đối với kinh doanh nói chung và ngành marketing nói riêng, sẽ có những khoảnh khắc chỉ xảy ra đúng một lần. Nếu chúng ta biết nắm bắt và tận dụng tốt khoảnh khắc đó, nó sẽ truyền sức mạnh giúp các doanh nghiệp trở nên khác biệt và thúc đẩy họ tăng trưởng.

Nhưng cùng với đó là sự xuất hiện của mối tiềm tàng mới, điều mà sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến ROI (Return on investment – tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư kinh doanh) của các hoạt động marketing. Và cũng chính nó sẽ buộc các marketer phải chuyển hướng sang môi trường digital (tiếp thị số) và programmatic (tự động hóa không gian quảng cáo).

Sự giao thoa trên sẽ mang đến cho những marketer một cơ hội vô cùng quý giá. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tận dụng được món quà này. Họ phải là những người được chọn và có khả năng đáp ứng các yêu cầu thiết yếu như sau:

    • Đề ra mục tiêu dài hạn, nhằm chiếm trọn lòng tin và mang giá trị hữu ích cho người tiêu dùng, đồng thời cải thiện trải nghiệm tiếp cận quảng cáo phù hợp.
    • Giải phóng được sức mạnh của dữ liệu chính chủ (first party data) nhưng vẫn phải đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng.
    • Tạo dựng những nội dung mang ý nghĩa sâu sắc và chạm đến người dùng một cách rõ ràng hơn.

Nhà tiếp thị nên làm gì để đáp ứng được những yếu tố nêu trên?

Đặt trọn sự tập trung vào một mục tiêu rõ ràng

Sự cạnh tranh không chỉ diễn ra giữa các marketer với nhau, nó đã bắt đầu lấn sang người tiêu dùng. Từ khi có sự can thiệp của ROI lên các quyết định của các nhà tiếp thị, sự cạnh tranh này lại diễn ra mãnh liệt hơn. Các nhà tiếp thị khôn ngoan sẽ phải cam kết thực hiện các chiến dịch với kết quả và mục tiêu kinh doanh rõ ràng, chẳng hạn như thúc đẩy nhận thức, cân nhắc hoặc mức độ chuyển đổi.

Khi nhu cầu sử dụng phương tiện truyền thông của người tiêu dùng ngày càng trở nên đa dạng và phân mảnh hơn, việc tìm kiếm vị trí quảng cáo phù hợp tại một thời điểm nào đó là rất khó nếu không có sự trợ giúp của dữ liệu lưu trữ và công nghệ liên quan. Một nền tảng mua quảng cáo tinh vi như The Trade Desk’s Solimar đã tối đa khả năng quyết định thông minh cho mỗi lần hiển thị quảng cáo, dựa trên các mục tiêu rõ ràng được đặt ra khi bắt đầu chiến dịch.

Ưu tiên các mục tiêu và hỗ trợ các quyết định với dữ liệu đa dạng cho phép các nhà tiếp thị có chiến lược tối ưu và tập trung hơn vào những điều công nghệ không thể làm. Thay vì phải quản lý hàng nghìn biến số của chiến dịch, các nền tảng này có thể đưa ra các quyết định định đoạt quyền sống còn của một chiến dịch.

Tận dụng tốt dữ liệu hiện hữu với công nghệ AI

Các nhà tiếp thị hiểu rõ nhất đối tượng mục tiêu của họ là ai. Tất nhiên, họ có khả năng tận dụng dữ liệu này để mang về hàng triệu khách hàng giá trị mới.

Giám đốc điều hành Just Eat, Susan O’Brien cho biết ngày nay, chúng ta tiếp cận nhiều dữ liệu hơn, truy cập dễ dàng hơn. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu tất cả dữ liệu đó có liên quan và mang giá trị đặc biệt nào không? Vấn đề không nằm ở dữ liệu mà là cách bạn sử dụng dữ liệu đó mới là điều quan trọng. 

Đây là mấu chốt của tình thế tiến thoái lưỡng nan của các nhà tiếp thị hiện đại. Các nhóm tiếp thị có rất nhiều dữ liệu trong tay, nhưng không phải lúc nào cũng có các công cụ phù hợp để nhận biết được dữ liệu nào cần ưu tiên và sử dụng. Thiết lập một chiến dịch giống như đang ngồi lái một chiếc máy bay 747 vậy, ta sẽ cất cánh mà không hề được huấn luyện trước cũng như không có ai phụ lái.

Đó là lý do cho sự hiện diện của trí thông minh nhân tạo AI nằm sâu trong nền tảng của The Trade Desk – thực sự hiệu quả trong việc xử lý lượng dữ liệu khổng lồ. Điều này có nghĩa công nghệ này giống với một chiếc ô tô tự động và hiện đại hơn nhiều. Một chiếc xe sẽ chắc chắn đưa bạn đến đích, đồng thời cung cấp cho bạn mọi sự hỗ trợ cần thiết để bạn lái nó một cách suôn sẻ.

Tất cả những gì bạn phải làm là ngồi và để phần mềm của ô tô giúp bạn xác định chướng ngại vật, đi đúng làn đường và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng nhiên liệu. Tương tự, một nền tảng do AI vận hành có thể tối ưu hóa khả năng quyết định, kết hợp liền mạch dữ liệu phù hợp khi cần thiết. Trên thực tế, nền tảng này có khả năng nhìn thấy hơn 1 nghìn tỷ cơ hội quảng cáo mỗi ngày – đó là khoảng 13 triệu cơ hội quảng cáo mỗi giây, gấp hơn 100 lần khối lượng tìm kiếm toàn cầu. Nó sẽ tự động sắp xếp, phân tích và ưu tiên dữ liệu này cho nhà tiếp thị.

Lợi thế đặc biệt của Solimar là đưa ra các quyết định ưu tiên tạo nên một chiến dịch. Dựa trên mục tiêu người dùng, nền tảng này biết được những quyết định quan trọng là gì, mang đến cho người dùng những hiểu biết mới về quy trình. Tất cả đều có trong trải nghiệm người dùng theo một cách đơn giản và trực quan nhất. Nhờ vào việc kiểm soát của nhà tiếp thị, người dùng luôn nhìn thấy quá trình nền tảng đưa ra quyết định.

Tránh phá vỡ thế cân bằng giữa quyền riêng tư và mức độ hữu ích trong trải nghiệm người dùng

Mang lại cho người tiêu dùng trải nghiệm mà họ xứng đáng có được trong bối cảnh tiếp thị hiện đại phụ thuộc vào hai yếu tố chính: phân phối quảng cáo phù hợp, kịp thời và thực hiện chúng một cách có ý thức về quyền riêng tư.

Người tiêu dùng luôn mong đợi những quảng cáo có liên quan đến sở thích và nhân khẩu học của họ. Nếu như một quảng cáo thuộc về nhóm người nhận lương hưu lại nhắm vào một người cha, còn trẻ, và hiện tại đang ở nhà hoặc một đầu bếp giỏi nào đó có thể dẫn đến sự bàng hoàng tột độ. Không chỉ vậy, ngay cả khi quảng cáo phù hợp tiếp cận đến những người có sở thích liên quan, chúng phải được căn chỉnh thời gian, hiển thị trên các kênh phù hợp và phải có tần suất phát sóng tối ưu.

Philippa Snare, phó chủ tịch cấp cao EMEA tại The Trade Desk, cho biết: “Việc phân phối liền mạch các quảng cáo có liên quan phải đảm bảo việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.” Nghiên cứu vào đầu năm nay cho thấy 79% người trưởng thành ở Vương quốc Anh lo ngại về việc các các nhân, tổ chức thu thập và sử dụng dữ liệu của họ trên internet. Vì vậy ngành quảng cáo phải làm tất cả những gì có thể để mang lại cho người tiêu dùng sự minh bạch và kiểm soát tốt hơn đối với cách thức mà dữ liệu của họ được sử dụng.

Các sáng kiến ​​trong ngành như Unified ID 2.0 đưa người tiêu dùng trở lại vị trí của người lái xe bằng cách cấp cho họ sự rõ ràng và quyền kiểm soát dữ liệu của riêng họ, tất cả đều gói gọn trong một trung tâm chung để tiện cho việc sử dụng.

Bây giờ là lúc các nhà tiếp thị cần thức tỉnh và nắm bắt khoảnh khắc này. Đây là lý do tại sao The Trade Desk ra mắt Solimar – bản nâng cấp nền tảng lớn nhất trong lịch sử, để giúp các nhà tiếp thị thành công trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

>> Xem thêm: Chiến thuật sở hữu đội ngũ nhân sự “xuất chúng”.

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads

Bài Viết Liên Quan

shutterstock 2190179109 1

Affiliate marketing - cơ hội gia tăng thu nhập không giới hạn

Đã bao giờ bạn thắc mắc Affiliate marketing là gì không? Thu nhập từ Affiliate marketing là bao nhiêu? Có thể làm giàu từ Affiliate marketing hay không? Bạn có tò mò điều đó không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề này, hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn.

shutterstock 2123293226 3

Những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời

Ngoài một CV đẹp thì trả lời phỏng vấn tốt là điều kiện tiên quyết giúp bạn tiến gần hơn đến công việc yêu thích. Đặc biệt, với ngành Marketing, phỏng vấn tốt là tấm vé chắc chắn để bạn trúng tuyển. Vậy làm sao để chuẩn bị tốt cho cuộc gặp với nhà tuyển dụng này? Hãy cùng tìm hiểu ngay những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời nhé!

shutterstock 2152819953 4

Đâu là công thức cho một chiến dịch TikTok thành công?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Nhưng hiện nay, Tik Tok lại lên ngôi và thu hút sự chú ý của giới trẻ nhiều hơn. Sự xuất hiện của kênh xã hội mới mẻ này sẽ tạo nên nhiều thách thức cho các marketer. Liệu có một công thức nào cho một chiến dịch TikTok thành công?

shutterstock 2193897021

Nghề tổ chức sự kiện - Vì sao chưa bao giờ hết "hot"?

Tổ chức sự kiện đang là ngành nghề có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Ngành này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bạn trẻ với sự hào nhoáng bên ngoài. Vậy nghề tổ chức sự kiện là gì? Vì sao nó chưa bao giờ hết hot? Và nghề này có thật sự hào nhoáng như vẻ bề ngoài? Mời bạn cùng khám phá nhé!

5 1200x900 1 1 1

Marketing In-house, chuyện chưa kể của người làm Marketing

Marketing in-house đề cập đến việc hoạt động Marketing của một doanh nghiệp được thực hiện hầu hết bởi nhân sự nội bộ của doanh nghiệp ấy, có rất ít sự hỗ trợ của đội ngũ Agency bên ngoài. Đồng nghĩa với các hoạt động Marketing như lên kế hoạch, sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng,... đều được đội ngũ marketing đảm nhiệm. Khác với Agency, là các công ty quảng cáo chuyên thực hiện chiến dịch truyền thông theo yêu cầu, đội ngũ Marketing in-house chỉ tập trung vào những hoạt động truyền thông liên quan đến nhãn hiệu và ngành hàng của mình. Vậy thì nhân sự làm việc trong đội ngũ Marketing in-house sẽ nhận được gì? Đâu là ưu và nhược điểm của việc làm Marketing in-house? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bài Viết Liên Quan

shutterstock 2190179109 1

Affiliate marketing - cơ hội gia tăng thu nhập không giới hạn

Đã bao giờ bạn thắc mắc Affiliate marketing là gì không? Thu nhập từ Affiliate marketing là bao nhiêu? Có thể làm giàu từ Affiliate marketing hay không? Bạn có tò mò điều đó không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề này, hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn.

shutterstock 2123293226 3

Những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời

Ngoài một CV đẹp thì trả lời phỏng vấn tốt là điều kiện tiên quyết giúp bạn tiến gần hơn đến công việc yêu thích. Đặc biệt, với ngành Marketing, phỏng vấn tốt là tấm vé chắc chắn để bạn trúng tuyển. Vậy làm sao để chuẩn bị tốt cho cuộc gặp với nhà tuyển dụng này? Hãy cùng tìm hiểu ngay những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời nhé!

shutterstock 2152819953 4

Đâu là công thức cho một chiến dịch TikTok thành công?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Nhưng hiện nay, Tik Tok lại lên ngôi và thu hút sự chú ý của giới trẻ nhiều hơn. Sự xuất hiện của kênh xã hội mới mẻ này sẽ tạo nên nhiều thách thức cho các marketer. Liệu có một công thức nào cho một chiến dịch TikTok thành công?

shutterstock 2193897021

Nghề tổ chức sự kiện - Vì sao chưa bao giờ hết "hot"?

Tổ chức sự kiện đang là ngành nghề có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Ngành này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bạn trẻ với sự hào nhoáng bên ngoài. Vậy nghề tổ chức sự kiện là gì? Vì sao nó chưa bao giờ hết hot? Và nghề này có thật sự hào nhoáng như vẻ bề ngoài? Mời bạn cùng khám phá nhé!

5 1200x900 1 1 1

Marketing In-house, chuyện chưa kể của người làm Marketing

Marketing in-house đề cập đến việc hoạt động Marketing của một doanh nghiệp được thực hiện hầu hết bởi nhân sự nội bộ của doanh nghiệp ấy, có rất ít sự hỗ trợ của đội ngũ Agency bên ngoài. Đồng nghĩa với các hoạt động Marketing như lên kế hoạch, sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng,... đều được đội ngũ marketing đảm nhiệm. Khác với Agency, là các công ty quảng cáo chuyên thực hiện chiến dịch truyền thông theo yêu cầu, đội ngũ Marketing in-house chỉ tập trung vào những hoạt động truyền thông liên quan đến nhãn hiệu và ngành hàng của mình. Vậy thì nhân sự làm việc trong đội ngũ Marketing in-house sẽ nhận được gì? Đâu là ưu và nhược điểm của việc làm Marketing in-house? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers