• .
adsads
mẹo mua may bán đắt
Lượt Xem 11 K

Trở thành người bán hàng xuất sắc là mong muốn của bất kỳ cá nhân nào đang hoạt động buôn bán. Bán hàng không chỉ dừng lại ở việc mua và bán. Người bán cần dung hòa nhiều yếu tố, bí quyết khác nhau để tạo thương hiệu riêng, tăng và duy trì doanh số. Dưới đây là tổng hợp 15 mẹo buôn bán đắt hàng hơn cho người bán hàng mà bạn có thể tham khảo.

Mẹo mua may bán đắt

Mẹo mua may bán đắt

1. Tạo Ấn Tượng Đầu Tiên Với Khách

Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là thứ khó quên nhất. Vì vậy, một mẹo buôn bán đắt hàng hữu ích cho bạn đó chính là tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Hãy cho khách hàng vào tình thế buộc phải nhớ toàn những điều tốt đẹp về bạn. Người bán hàng chuyên nghiệp cần có những cách gây ấn tượng với khách hàng riêng của mình để không bị nhầm lẫn với người khác. Tạo cho khách hàng sự tin tưởng thông qua cách giao tiếp, ăn mặc, đúng giờ,…

cách gây ấn tượng với khách hàng riêng của mình để không bị nhầm lẫn với người khác

cách gây ấn tượng với khách hàng riêng của mình để không bị nhầm lẫn với người khác

2. Người Bán Hàng Cần Có Kiến Thức, Hiểu Biết

Kiến thức, hiểu biết về sản phẩm và lĩnh vực sản phẩm giúp bạn có chế độ tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt nhất. Kiến thức tổng hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau thể hiện trình độ và sự hiểu biết của người bán hàng. Nhờ đó, niềm tin của khách hàng về bạn và sản phẩm bạn bán được củng cố vững chắc.

3. Khả Năng Hòa Nhập, Thích Ứng Tốt

Công việc bán hàng có đặc thù phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Người bán cần là một con tắc kè hoa với nghệ thuật hòa nhập điêu luyện. Sự hòa nhập, tạo nên sự gần gũi giữa người bán và người mua.

4. Tính Nhạy Cảm Của Một Người Bán Hàng

Khả năng đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu được điều họ muốn. Nắm bắt được tâm lý khách hàng là điều kiện để bạn đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất. Sự lắng nghe, quan tâm khách hàng dễ tạo được thiện cảm dù là với khách hàng khó tính nhất.

Sự nhiệt tình thể hiện cái tâm của người bán hàng với khách. Người bán hàng không chỉ đơn thuần là đưa sản phẩm đi tiêu thụ và còn mang cho mình trách nhiệm song phương, đóng vai trò là người giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm để giải quyết nhu cầu của họ.

5. Người Bán Hàng Phải Biết Thăm Dò Ý Kiến

Một mẹo buôn bán đắt hàng mà bạn cần biết đó chính là thăm dò ý kiến khách hàng. Thăm dò những điều khách hàng mong muốn hoặc nhận xét về mình là điều hết sức quan trọng. Việc thăm dò nên được triển khai với tất cả khách hàng. Kết quả phản hồi cho phép bạn có cơ sở hoàn thiện bản thân, hoàn thiện sản phẩm của mình, xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng, thậm chí là chiến lược kinh doanh mới.

Thăm dò những điều khách hàng mong muốn hoặc nhận xét về mình là điều hết sức quan trọng

Thăm dò những điều khách hàng mong muốn hoặc nhận xét về mình là điều hết sức quan trọng

6. Tập Trung Truyền Thông Quảng Bá

Muốn thành công phải có truyền thông! Khi bạn đã tự tin về chất lượng sản phẩm và chế độ của kênh bán hàng của mình, việc cần làm là làm cho thật nhiều người biết đến bạn. Hãy tận dụng tất cả các các kênh truyền thông bạn có thể, tập trung quảng bá điểm khác biệt giữa bạn và những bạn hàng khác.

Ở thời buổi hiện tại, truyền thông qua mạng xã hội mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. Hãy tận dụng các trang này, đầu tư vào nội dung quảng bá để đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Muốn thành công phải có truyền thông

Muốn thành công phải có truyền thông

7. Óc Khôi Hài

Sự hài hước chính là một điểm cộng cho công việc của bạn. Nếu bạn may mắn là một người “có muối”, hãy tận dụng triệt để nó cho việc truyền thông sản phẩm và giao tiếp với khách hàng. Cuộc tư vấn sản phẩm thú vị và hài hước có thể tăng suy nghĩ tích cực từ khách hàng về bạn. Khả năng bạn “câu” được những khách hàng tiềm năng cũng tăng cao

8. Óc Sáng Tạo

Sáng tạo tạo nên sự khác biệt. Những sự khác biệt tích cực thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng hơn. Sở hữu những đặc tính riêng biệt, độc quyền khiến sản phẩm của bạn nổi bật, trở thành sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

9. Khả Năng Tạo Dựng Mối Quan Hệ

Tạo lập và duy trì mối quan hệ cũng là một trong những mẹo buôn bán đắt hàng được nhiều người vận dụng rất tốt. Bằng việc duy trì quan hệ tốt với khách hàng giúp bạn có một kênh truyền thông hiệu quả bậc nhất. Một khách hàng có thể mang đến cho bạn nhiều khách hàng khách nhờ cách truyền miệng.

So với các cách thức truyền thông khác, niềm tin khách hàng sẽ lớn hơn khi lời quảng cáo đến từ những người thân quen đã từng sử dụng sản phẩm. Mặt khác, những khách hàng cũ sẽ tiếp tục tin dùng sản phẩm từ bạn nếu bạn giữ được mối quan hệ giữa 2 bên.

10. Bán Hàng Trên Đa Nền Tảng

Đây là mẹo buôn bán đắt hàng đã tạo nên sự thay đổi cho rất nhiều người nhờ ứng dụng được sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng với sự bùng nổ của nhiều trang mạng xã hội. Bạn có thể tận dụng sự phát triển của các kênh mạng này để mở rộng đa kênh bán hàng cho mình. Việc này sẽ giúp bạn có thể “thâu tóm” và tiếp cận khách hàng được ở khắp mọi nơi.

Bạn có thể học hỏi và tìm hiểu kiến thức về việc quản lý bán hàng trên các nền tảng rộng lớn như hiện nay là Facebook, Shopee, TikTok Shop,… Chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều cơ hội bán hàng cho bạn.

Tận dụng sự phát triển của các kênh mạng này để mở rộng đa kênh bán hàng

Tận dụng sự phát triển của các kênh mạng này để mở rộng đa kênh bán hàng

11. Tổ Chức Chương Trình Ưu Đãi

Như chúng ta đã biết, hầu hết các cửa hàng lớn như Co.op mart, Aeon, Lotte,… đều thường xuyên thực hiện các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm lôi kéo khách hàng và người mua. Đây chính là một trong những mẹo buôn bán đắt hàng được rất nhiều thương hiệu áp dụng và thực sự hiệu quả. Tâm lý của người Việt thường rất thích được tặng quà đi kèm. Vì vậy, đây chính là một cách để thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm cửa hàng của bạn.

12. Quan Tâm Và Chăm Sóc Sau Mua Hàng

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần quan tâm khách hàng lúc họ mua hàng, còn việc chăm sóc khách hàng sau khi mua thì không cần thiết. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Theo những thống kê thì chi phí để tìm kiếm 1 khách hàng mới đắt hơn gấp 20 lần so với chi phí để duy trì khách hàng cũ. Vì vậy, bạn sẽ rất cần quan tâm đến khách hàng cũ, tạo dựng các mối xung quanh họ bởi họ chính là người quảng bá sản phẩm của bạn đến với người thân và bạn bè.

13. Đầu Tư, Chăm Chút Vào Chất Lượng Sản Phẩm

Việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm chính là mẹo buôn bán đắt hàng khôn khéo và quan trọng nhất. Bởi lẽ, chỉ có chất lượng sản phẩm thật sự tốt mới níu chân được khách hàng, đồng thời tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới.

Việc bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về những sản phẩm và hàng hóa của đối thủ và ý kiến của khách hàng để có thêm nhiều góc nhìn khác nhau và cho ra đời những sản phẩm thực sự chất lượng và có những nỗi bật riêng biệt. Khi đó sản phẩm của bạn chắc chắn có được chỗ đứng trên thị trường.

14. Chiến Lược Giá Khôn Khéo

Bạn có thấy bảng giá của nhiều sản phẩm tại cửa hàng và siêu thị, đa phần đều đặt giá với con số 9 sau cùng, hoặc có giá rất lẻ mà không phải là một con số chẵn tròn trĩnh. Đây thực chất là chiến lược giá được rất nhiều bên sử dụng và nó thực sự đã mang lại kết quả tốt.

Ví dụ: Một sản phẩm có giá thành là 100.000VNĐ, thì thay vì viết là 100.000VNĐ đơn thuần thì cửa hàng của bạn nên ghi là 99.000VNĐ. Như vậy, bạn sẽ thấy rằng 2 con số này chênh lệch không quá nhiều, thế nhưng lại rất cực kỳ hiệu quả kích thích tâm lý khách hàng vì cảm thấy mua được giá tốt hơn với mức chi phí rẻ hơn. Từ đó, đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Chiến lược giá khôn khéo

Chiến lược giá khôn khéo

15. Sử Dụng Quà Tặng Kèm Khi Khách Mua Hàng

Đây chính là mẹo buôn bán đắt hàng được nhiều người lựa chọn. Hình thức này đánh vào tâm lý của khách hàng là vừa mua được sản phẩm tốt vừa đó thêm giá trị đi cùng. Bạn cũng có thể tặng thêm các quà tặng có giá trị nhỏ như: sản phẩm dùng thử, voucher giảm giá, các quà tặng hữu ích khác,…

Bán hàng có thể được xem như 1 môn nghệ thuật hết sức đặc sắc. Bán hàng là một công việc hết sức phức tạp, khó khăn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh đó, tiềm năng về mức lợi nhuận kếch xù từ việc bán hàng có thể là một lý do khiến bạn có thể cân nhắc công việc này. Hy vọng với những mẹo buôn bán đắt hàng trên đây sẽ giúp ích thêm cho bạn trong quá trình làm tốt công việc của mình.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads

Bài Viết Liên Quan

Quản trị rủi ro

Quản trị rủi ro là gì? Kế hoạch và xây dựng quy trình quản trị rủi ro

Trong vài năm trở lại đây, quản trị rủi ro đang dần trở nên một ngành hot tại Việt Nam được đông đảo bạn trẻ quan tâm đến tài chính theo đuổi lâu dài. Vậy quản trị rủi ro là làm gì? Lý do nào khiến ngành này được quan tâm nhiều đến vậy? Cùng khám phá nhé!

Untitled design 191

Nghề chạy quảng cáo là gì? Vai trò, công việc và kỹ năng cần có

“Quảng cáo” là cụm từ đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Chạy quảng cáo cũng chính là một trong những giải pháp giúp khách hàng tiếp cận và biết đến doanh nghiệp cũng như sản phẩm của các thương hiệu hiện nay. Trong thời đại 4.0 thì chạy quảng cáo dường như đã trở thành một nghề và mang đến rất nhiều cơ hội công việc cho nhiều người. Đây cũng là một nghề có vai trò thực sự quan trọng cho các doanh nghiệp, tác động đến sự cạnh tranh của nhiều thương hiệu trên thị trường. Vậy thì công việc và kỹ năng cần có để làm việc trong nghề chạy quảng cáo là gì? Xem ngay bài viết sau để được giải đáp rõ hơn.

0386 1

Sale Website là gì? Những thông tin cơ bản về sale website mà bạn cần biết

Để trở thành một Sales chuyên nghiệp, bạn luôn bận rộn với việc thực hiện các mục tiêu của mình. Để làm được điều đó, có phải bạn đang thường xuyên nghiên cứu về ngành trên các trang web uy tín? Hãy để HR Insider chọn ra giúp bạn 10 sale website phù hợp nhất với bạn trong bài viết này.

Untitled design 16

Chăm sóc khách hàng và những kỹ năng cần thiết

Mô tả công việc của chăm sóc khách hàng gồm những gì? Các vị trí chăm sóc khách hàng có những yêu cầu gì về năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng? Mức lương công việc chăm sóc khách hàng hiện nay có cao không? Tất cả những vấn đề này sẽ được HR Insider bật mí trong bài viết sau đây.

shutterstock 2155337957 1

TeleSales là gì? Telesale làm công việc gì?

Telesale là gì và bạn cần những tố chất nào để trở thành một nhân viên telesale giỏi? Ngay sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về công việc này.

Bài Viết Liên Quan

Quản trị rủi ro

Quản trị rủi ro là gì? Kế hoạch và xây dựng quy trình quản trị rủi ro

Trong vài năm trở lại đây, quản trị rủi ro đang dần trở nên một ngành hot tại Việt Nam được đông đảo bạn trẻ quan tâm đến tài chính theo đuổi lâu dài. Vậy quản trị rủi ro là làm gì? Lý do nào khiến ngành này được quan tâm nhiều đến vậy? Cùng khám phá nhé!

Untitled design 191

Nghề chạy quảng cáo là gì? Vai trò, công việc và kỹ năng cần có

“Quảng cáo” là cụm từ đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Chạy quảng cáo cũng chính là một trong những giải pháp giúp khách hàng tiếp cận và biết đến doanh nghiệp cũng như sản phẩm của các thương hiệu hiện nay. Trong thời đại 4.0 thì chạy quảng cáo dường như đã trở thành một nghề và mang đến rất nhiều cơ hội công việc cho nhiều người. Đây cũng là một nghề có vai trò thực sự quan trọng cho các doanh nghiệp, tác động đến sự cạnh tranh của nhiều thương hiệu trên thị trường. Vậy thì công việc và kỹ năng cần có để làm việc trong nghề chạy quảng cáo là gì? Xem ngay bài viết sau để được giải đáp rõ hơn.

0386 1

Sale Website là gì? Những thông tin cơ bản về sale website mà bạn cần biết

Để trở thành một Sales chuyên nghiệp, bạn luôn bận rộn với việc thực hiện các mục tiêu của mình. Để làm được điều đó, có phải bạn đang thường xuyên nghiên cứu về ngành trên các trang web uy tín? Hãy để HR Insider chọn ra giúp bạn 10 sale website phù hợp nhất với bạn trong bài viết này.

Untitled design 16

Chăm sóc khách hàng và những kỹ năng cần thiết

Mô tả công việc của chăm sóc khách hàng gồm những gì? Các vị trí chăm sóc khách hàng có những yêu cầu gì về năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng? Mức lương công việc chăm sóc khách hàng hiện nay có cao không? Tất cả những vấn đề này sẽ được HR Insider bật mí trong bài viết sau đây.

shutterstock 2155337957 1

TeleSales là gì? Telesale làm công việc gì?

Telesale là gì và bạn cần những tố chất nào để trở thành một nhân viên telesale giỏi? Ngay sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về công việc này.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers