• .
Netcompany – “Phù Đổng Thiên Vương” ngành Công nghệ thông tin
Lượt Xem 5 K

Lịch sử hình thành – “Cậu thanh niên” 20 tuổi tràn đầy sức sống

Netcompany được thành lập năm 2000 và có trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch. Ngày nay, là một công ty quốc tế với hơn hai nghìn nhân viên tại 6 quốc gia: Đan Mạch, Vương quốc Anh, Na Uy, Hà Lan, Việt Nam và Ba Lan. Nền tảng phát triển của Netcompany là các dịch vụ công nghệ thông tin thuần túy: chủ yếu cung cấp các công cụ chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy khách hàng chuyển đổi các quy trình thông thường qua các nền tảng kỹ thuật số, nhằm tối ưu hóa được hiệu suất của hệ thống cốt lõi và các dịch vụ cơ sở hạ tầng.

Netcompany cung cấp các dịch vụ toàn diện từ phát triển đến bảo trì và vận hành cho cơ sở khách hàng đa dạng, bao gồm các công ty Bắc Âu lớn và vừa từ các ngành khác nhau trong các lĩnh vực tư nhân và công cộng.

 

Sứ mệnh thành lập

André Rogaczewski – CEO và Người sáng lập Netcompany

 

Đội ngũ Netcompany cam kết hỗ trợ nâng cấp cho các dịch vụ kỹ thuật số của khách hàng để họ sớm bước chân đến vạch đích mang tên thành công. Công ty làm điều đó bằng cách liên tục cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin chất lượng cao vào đúng thời điểm và với đúng ngân sách đã thỏa thuận với khách hàng, bởi ở Netcompany – uy tín luôn là tôn chỉ được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho sự thành công của khách hàng, công ty còn cam kết phát triển tài năng của từng nhân viên sao cho tối ưu với tiềm năng của họ bằng lộ trình phát triển nghề nghiệp tốt nhất và mô hình phát triển tài năng đắt giá nhất trên thị trường. Sự kết hợp phát triển giữa hai yếu tố nội bộ và ngoại bộ đã khiến Netcompany trở thành một trong những công ty IT thành công nhất trên thị trường Bắc Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

 

Tầm nhìn dài hạn

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một nhà cung cấp dịch vụ IT hàng đầu thị trường Bắc Âu.”Trên nhiều cơ sở đánh giá, Netcompany hiện đang là công ty dịch vụ công nghệ thông tin có tốc độ phát triển nhanh nhất – giống như “Thánh Gióng” ở khu vực Bắc Âu – và cực kỳ nổi tiếng trong giới cung cấp giải pháp phần mềm và kỹ thuật số, nên mục tiêu trở thành “ông lớn” trong lĩnh vực này là hoàn toàn chính đáng và nằm trong khả năng của họ. Tầm nhìn dài hạn đó sẽ thành công khi có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các chi nhánh đại diện, đặc biệt là ở Việt Nam. Không chỉ gói gọn trong sự thành công của cá nhân công ty, Netcompany muốn cố gắng là công ty dẫn đầu về cách thức luân chuyển quy trình hoạt động sang hi-tech để góp phần tạo ra một xã hội kỹ thuật số mạnh mẽ, bền vững, mọi công ty đều thành công và cuộc sống trở nên tốt hơn mỗi ngày cho tất cả chúng ta.

 

Môi trường làm việc – Tôn trọng, tin tưởng, đồng hành

Lãnh đạo công ty tin vào một môi trường làm việc cởi mở với sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau sẽ làm tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên. Luôn muốn nhân viên của mình làm việc có trách nhiệm và nắm được hướng phát triển chung của công ty để không ngừng cố gắng, nên nhân viên luôn được hướng dẫn cụ thể bởi trưởng nhóm hoặc người quản lý dự án trong suốt quá trình làm việc. Ngoài ra, Netcompany còn khuyến khích nhân viên của mình nêu ra các khó khăn còn tồn đọng để có thể giải quyết các vấn đề đó cùng với nhau. Để đảm bảo chất lượng cuối cùng được khách hàng trải nghiệm một cách tốt nhất, các dự án của Netcompany đều được dẫn dắt bởi các nhà quản lý dự án có nền tảng kiến thức về Công nghệ thông tin vững chắc, những người có bề dày kinh nghiệm về các dịch vụ kỹ thuật IT để có thể hướng dẫn nhóm và chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng trong tất cả các sản phẩm được giao.

Netcompany – “Phù Đổng Thiên Vương” ngành Công nghệ thông tinCuộc đua xe Kart cho nhân viên công ty

 Tại Netcompany, ai cũng hiểu rằng chất lượng nhân sự là “chìa khóa vàng” để duy trì vị thế công ty tư vấn dịch vụ CNTT phát triển nhanh nhất và chất lượng nhất. Đó là lý do tại sao ban lãnh đạo đã tạo ra một mô hình phát triển khuyến khích con người sáng tạo – không ngừng tập trung vào phát triển nhân viên trở thành những “siêu” nhân viên – điều đó có nghĩa là sự nghiệp của họ cũng quan trọng đối với sự sống còn của công ty, và ngược lại. Khi bạn bắt tay vào công việc mới ở Netcompany, bạn sẽ được tham gia vào các chương trình đào tạo được thiết kế từ Học viện riêng của Netcompany. Điều này áp dụng cho cả sinh viên mới tốt nghiệp và ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng đừng lo lắng về sự không cân bằng giữa các đối tượng, Netcompany luôn hướng đến trình độ học tập phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Công ty tin rằng đào tạo liên tục xuyên  suốt quá trình làm việc đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển con đường nghề nghiệp của bạn – bên cạnh đó là tác dụng duy trì động lực làm việc và cống hiến cho công ty. Đây là một trách nhiệm lớn mà công ty thực hiện hết sức nghiêm túc, vì Netcompany biết rằng cách tốt nhất để đảm bảo sự phát triển của bạn là thể hiện sự tin tưởng và trao trách nhiệm cho bạn ngay từ ngày đầu.   

 

Lắng nghe chia sẻ từ những người trong cuộc 

Anh Hảo Bùi – Quản lý dự án

“Kể từ khi gia nhập Netcompany, tôi đã thay đổi suy nghĩ về phát triển dịch vụ CNTT. Netcompany đã cho tôi thấy sự thành công của việc cung cấp dịch vụ CNTT đúng thời hạn và phù hợp với ngân sách. Tôi rất tự hào khi chia sẻ câu chuyện của mình về thời gian ở công ty này. Khi tôi mới gia nhập Netcompany, tôi đã may mắn có nhiều đồng nghiệp tài năng xung quanh dạy tôi cách trở thành một cố vấn trên phiên bản tốt nhất. Tôi nhanh chóng được tin tưởng để có trách nhiệm hơn – tất nhiên là có sự hỗ trợ từ đội ngũ quản lý và quản lý của tôi. thật tuyệt vời – chúng tôi có thể đi vừa nhanh vừa xa cùng nhau như một đội.

Netcompany – “Phù Đổng Thiên Vương” ngành Công nghệ thông tinMột buổi Seminar kết hợp Team Building của công ty tại Hồ Tràm, Vũng Tàu

Bên cạnh đó, tôi đánh giá cao cơ hội mà Netcompany cung cấp để pha trộn cuộc sống công việc và đời sống xã hội của bạn. Trong Netcompany có rất nhiều cơ hội để hiểu rõ về đồng nghiệp của bạn! Các câu lạc bộ After Dark đang sắp xếp tất cả các loại sự kiện vui nhộn, như các quán bar Thứ Sáu, đua xe Kart và các hoạt động thể thao, mà bạn có thể tham gia bao nhiêu lần tùy thích.

Tôi rất tự hào là một phần của Netcompany và quan trọng nhất là đóng góp vào thành công của đội ngũ của tôi! “

 Anh Toàn Nguyễn – Chuyên viên lập trình

Gần như là ngay lập tức, Netcompany đã gây ấn tượng với tôi trong cuộc phỏng vấn đầu tiên mà tôi có – họ cung cấp cơ hội làm việc với các dự án cụ thể – đúng với những gì tôi đang tìm kiếm. Tôi đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, nhưng Netcompany đã dạy tôi cách làm việc chuyên nghiệp hơn khi được giao dự án. Nhưng tôi vẫn còn nhiều điều phải học và Netcompany là nơi hoàn hảo cho điều đó vì sự phát triển là một trong những trọng tâm chính.

Đối với tôi, thật ý nghĩa khi mà những dự án của chúng tôi đã góp phần cải thiện đáng kể chất lượng của hệ thống giáo dục. Đồng thời, tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi là một phần tạo nên sự thành công này.

Netcompany – “Phù Đổng Thiên Vương” ngành Công nghệ thông tinNgoài những giờ làm việc căng thẳng, Netcompany còn chú trọng đến sức khỏe và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của từng nhân viên để có thể đồng hành lâu dài cùng công ty

Một điều tuyệt vời khác về công ty này là mô hình tổ chức phẳng. Tại Netcompany, các nhà quản lý làm việc và chơi bóng bàn với bạn như những người bạn. Netcompany không chỉ quan tâm đến tiến triển công việc, mà họ còn quan tâm đến mọi người. Thông qua nhiều hoạt động xã hội được cung cấp – như các hoạt động xây dựng đội nhóm và các chuyến đi công ty để kết nối nhân viên – mọi người ngày càng gắn kết chặt chẽ với nhau hơn. Tôi thấy rằng Netcompany là nơi hoàn hảo để tôi đạt đến cấp độ cao cấp hơn trong sự nghiệp của mình.

 

Anh Long Lưu – Quản lí dự án

“Tôi đã gia nhập Netcompany vào tháng 11 năm 2017 với  vị trí  chuyên viên lập trình cao cấp. Trước khi làm việc tại Netcompany, tôi có kinh nghiệm hơn 5 năm lập trình web và Salesforce. Gia nhập Netcompany, tôi được giao làm trưởng nhóm cho dự án đầu tiên của mình. Với vai trò trưởng nhóm, tôi đã làm việc sâu sát với ban quản lý dự án và khách hàng và nhanh chóng được giao nhiều trách nhiệm hơn, đó là một thách thức lớn thúc đẩy tôi phát triển nhanh và chuyên nghiệp hơn. Tinh thần trách nhiệm khiến tôi cảm thấy mình đóng vai trò quan trọng trong dự án. Bên cạnh đó, điều tuyệt vời nhất là được làm việc với các đồng nghiệp rất chuyên nghiệp và giỏi về chuyên môn trong các dự án đa dạng khác nhau. Netcompany xây dựng môi trường làm việc tốt và năng động để mọi người gắn bó và đóng góp vào sự thành công của công ty đồng thời phát triển các kỹ năng cá nhân và chuyên môn nghề nghiệp bản thân. Bên cạnh chế độ chính sách phúc lợi tốt, Netcompany còn tổ chức rất nhiều hoạt động thể thao và dã ngoại để gắn kết mọi người thông qua câu lạc bộ After Dark, tổ chức ăn tối và thư giãn tại các nhà hàng quán bar vào các  tối thứ Sáu, câu lạc bộ thể thao và các hoạt động dã ngoại (đua xe địa hình, cuộc đua kì thú, ninja… giúp mọi người gắn kết với nhau hơn như một gia đình lớn.”

Netcompany – “Phù Đổng Thiên Vương” ngành Công nghệ thông tinHội thảo Woman-in-Tech được tổ chức để chia sẽ góc nhìn khách quan hơn về vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tại Netcompany

Netcompany tự hào với rất nhiều dự án thú vị và một tương lai tươi sáng phía trước! Chúng tôi đang phát triển – và rất vui được chào đón các ứng viên tài năng đến với Netcompany.

 

Câu chuyện đầy cảm hứng từ Jesper – Giám Đốc Netcompany Việt Nam

Jesper Klitgaard bắt đầu sự nghiệp tại Netcompany kể từ khi anh tốt nghiệp Kĩ sư dân dụng ngành phát triển phần mềm tại Đại học Aarhus, Đan Mạch. Như đã đề cập ở trên, tất cả các nhà quản lý dự án của Netcompany đều có nền tảng chuyên môn về kỹ thuật, đó là điều kiện tiên quyết quan trọng để có thể hiểu được đặc thù công việc, nhu cầu của khách hàng để có thể tạo ra giải pháp tốt nhất khi cung cấp giải pháp kỹ thuật số.

Khi còn đi học tôi đã luôn muốn phát triển các sản phẩm và không nghĩ đến việc sẽ trở thành trưởng nhóm hay Quản Lý Dự Án như bây giờ. Nên khi tham gia vào Netcompany, tôi được trải nghiệm nhiều thử thách và lĩnh hội rất nhiều điều để hiểu yêu cầu và lĩnh vực kinh doanh của khách hàng để lập kế hoạch và lãnh đạo nhân viên trong dự án. Theo đuổi mục tiêu làm Quản Lý Dự Án và phát triển chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Tôi nhanh chóng vươn lên vị trí Quản Lý Dự Án trong vòng 4 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Từ đó, trách nhiệm ngày càng nhiều đòi hỏi bản thân tôi phấn đấu nhiều hơn về mặt quản lý và chuyên môn để tham gia vào các dự án trọng điểm và nhiều lĩnh vực phức tạp hơn. Điều đó hoàn toàn xứng đáng khi bàn giao dự án thành công, đúng thời hạn và giới hạn ngân sách là động lực cho nhân viên phát triển sự nghiệp.

Hơn 13 năm đồng hành cùng Netcompany, tôi vẫn luôn thử thách bản thân và gần đây được thăng cấp vị trí Giám Đốc Netcompany Việt Nam. Tôi cam kết mang đến môi trường làm việc tốt nhất nơi mọi người cùng nhau tận tâm với công việc và niềm đam mê mang lại những giá trị tốt đẹp nhất qua những dự án của Netcompany.

Netcompany – “Phù Đổng Thiên Vương” ngành Công nghệ thông tinMột buổi Team Building đáng nhớ ở bãi biển Pattaya, Thái Lan

Netcompany’s history and vision

Netcompany was founded in 2000 and has its headquarters in Copenhagen, Denmark. Today, Netcompany are an international company with more than 2000 employees in 6 countries; Denmark, United Kingdom, Norway, Netherlands, Vietnam and Poland. Netcompany is a pure-play IT services company delivering business-critical strategic IT projects that accelerate customers’ digital transformation through digital platforms, core systems and infrastructure services.  we provide end-to-end IT services from development through to maintenance and operations to a diversified customer base, including large and mid-sized Northern European companies from various industries in the private and public sectors.

Netcompany is committed to making our customers successful. A continual line of high quality IT-deliverances at the right time and to the agreed budget speaks for itself. Furthermore, we are committed to developing our employees’ talents and realizing our potential with the market’s best and most popular career model. That combination has made us the market’s most successful IT-company. Netcompany’s aim is to become a Northern European market leader.  we are committed to lead the way showing how digital transformation can create strong, sustainable societies, successful companies and better lives for all of us. Netcompany is the fastest growing and most successful IT services company in the Nordics.

Stories from our people

“Since I joined Netcompany, I changed my mind about IT service development – for the better. Netcompany has shown me the success of delivering IT services on time and budget. And I am proud to share my story about my time at this exciting company. When I first joined Netcompany I was lucky to have many talented colleagues around to teach me how to be the best consultant. I was quickly trusted to put on more responsibility – with great support from my team and managers of course. In Netcompany, the teamwork is amazing – we go fast and far together as a team.

Besides that, I appreciate the opportunity that Netcompany provides for mixing up your work life and social life. In Netcompany there are many opportunities to get to know your colleagues very well! The After Dark clubs are arranging all kinds of fun events, like Friday bars, Kart racing and sports activities, which you can join as often as you like.

I am very proud to be a part of Netcompany and most importantly to contribute to the success of my team!” – Sharing of Hao Bui – Project Manager.

“Netcompany already impressed me at the very first interview I had – the opportunity to work with specific projects was just what I was looking for. I have been working many years in software development, but Netcompany has taught me how to work more professionally when delivering projects. But I still have a lot to learn, and Netcompany is the perfect place for that as development is one of the main focuses.

For me, it is great working at projects which significantly improve the quality of the educational system. I feel extremely lucky to be a part of this.

Another great thing about this company is the flat organization structure. At Netcompany managers work and play ping pong with you as friends. Netcompany not only care about the work you deliver, but we also care about the people. One way this is shown is through the many social activities that are provided – like team building activities and company trips to connect employees. I found that Netcompany is the perfect place for me to reach the next level in my career.– Sharing of Toan Nguyen – Senior Specialist.

“I joined Netcompany back in November 2017 as a Senior Consultant. Before working at Netcompany, I was working as a web developer for 5 years with 3 years as a Salesforce consultant. When I joined Netcompany, I was assigned with my first project where I was working as a team leader. As a team leader, I was working with project management and client communication. I was quickly assigned more responsibility which was a great challenge and it allowed me to develop professionally. The fact that I was able to have more responsibility, made me feel like I played an important role in the project. Besides that, it is great to work with some very skilled colleagues while working on those projects.

Netcompany provides a good and dynamic working environment where everyone contributes to the success of the company while you at the same time have the opportunity to develop both personally and professionally.

Another benefit of working in Netcompany is the many social activities like the After Dark clubs, Friday bars, team building activities and sports activities. With these initiatives, we get to know each other very well, and we think of each other as one big family. Netcompany Vietnam has a bright future ahead with a lot of exciting projects to come! We are still growing – and we are happy to welcome many new talents to the amazing team here in Vietnam.– Sharing of Long Luu – Project Manager.

 

Inspiring stories from Jesper Klitgaard – Principal

  Netcompany – “Phù Đổng Thiên Vương” ngành Công nghệ thông tinJesper Klitgaard – Principal of Netcompany Vietnam

Jesper Klitgaard has been employed at Netcompany since he graduated as a Civil Engineer within Software Development from the University of Aarhus Denmark. In Netcompany, all our project managers have a technical background, as it is an important prerequisite for being able to understand the customers’ needs, creating the best solution and not least managing the team. Below, Jesper, who is Principal, tells his story on how he became a project manager and the country manager for Netcompany Vietnam.

————

When I was studying software development I remember that I wanted to work with product development and had no ideas about becoming a project manager or leading other people. So it what a bit of a coincidence that I joined Netcompany after graduating, but when I did I discovered that I liked the challenges related to understanding the business and the requirements of the client along with planning and leading other people within a project.

So I starting pursuing the career of becoming the project manager along with developing my technical skills within software development. I quickly advanced and within 4 years from graduating I was the project manager in Netcompany with the responsibility of my first project and project team.

Onwards my responsibility grew and I got involved in larger and more complex business critical projects that allowed me to further develop my skills within project management and leadership. I find it very rewarding delivering IT projects successfully on time and on budget and at the same time being able to motivate and help develop my colleagues with their professional career.

I’m grateful that even after more than 13 years in Netcompany I’m still being challenged and most recently I got the opportunity to become the country manager for Netcompany Vietnam. I’m now responsible for making sure that my colleagues have the best possible working environment when they come to work every day committed to delivering on our many projects.

 

— HR Insider —

VietnamWorks.com – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

5 dấu hiệu khiến bạn suy nghĩ về điểm dừng trong công việc

5 dấu hiệu khiến bạn suy nghĩ về điểm dừng trong công việc

Tất cả chúng ta đều đã có những ngày làm việc tồi tệ. Nhưng khi những ngày tồi tệ bắt đầu nhiều hơn những ngày...

Hiệu suất công việc giảm? Liệu nhảy việc có phải là phương án tốt nhất?

Chúng ta luôn có áp lực trong công việc, đôi khi việc giảm hiệu suất khiến bạn cảm thấy nản chí trong hành trình, và...

Lập kế hoạch chuyển việc bắt đầu từ đâu

Nếu bạn kiệt sức và chán nản với công việc hiện tại, bạn có thể vội vàng nghỉ việc mà không có bất kỳ sự...

Bí quyết phỏng vấn ấn tượng ghi điểm ngay với nhà tuyển dụng

Dù người dày dặn kinh nghiệm hay lần đầu tham gia phỏng vấn, chúng ta đều khó tránh khỏi cảm giác bối rối và hồi...

Bạn nên nói gì với sếp khi có ý định chuyển việc?

Quyết định “chia tay” với đồng nghiệp, cấp trên, môi trường quen thuộc tuy dễ nhưng rất khó để nói thành lời. Bởi khi ra...

Bài Viết Liên Quan

5 dấu hiệu khiến bạn suy nghĩ về điểm dừng trong công việc

5 dấu hiệu khiến bạn suy nghĩ về điểm dừng trong công việc

Tất cả chúng ta đều đã có những ngày làm việc tồi tệ. Nhưng khi...

Hiệu suất công việc giảm? Liệu nhảy việc có phải là phương án tốt nhất?

Chúng ta luôn có áp lực trong công việc, đôi khi việc giảm hiệu suất...

Lập kế hoạch chuyển việc bắt đầu từ đâu

Nếu bạn kiệt sức và chán nản với công việc hiện tại, bạn có thể...

Bí quyết phỏng vấn ấn tượng ghi điểm ngay với nhà tuyển dụng

Dù người dày dặn kinh nghiệm hay lần đầu tham gia phỏng vấn, chúng ta...

Bạn nên nói gì với sếp khi có ý định chuyển việc?

Quyết định “chia tay” với đồng nghiệp, cấp trên, môi trường quen thuộc tuy dễ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up