Lượt Xem 39 K

Có thể nói, du lịch là niềm đam mê của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể thỏa mãn được sở thích của mình vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, hãy đi dụ lịch nếu có thể, vì điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho dân văn phòng mà bạn không thể nào ngờ đến:

  1. Bớt bảo thủ

Hột vịt lộn là món ăn đường phố rất ngon và phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên, nó lại được liệt kê vào những món “không ai dám ăn” trên thế giới. Khách nước ngoài đến Việt Nam thường e dè trước khi quyết định thưởng thức. Nhưng sau khi thử một lần, họ ăn rất nhiều và giới thiệu cho bạn bè về món ăn “tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng”.

Tương tự như việc “ăn hột vịt lộn” của khách nước ngoài khi đến Việt Nam, trong công việc, sẽ có những ý tưởng, đề xuất “khác người” và nhận được nhiều sự phản đối. Tuy nhiên, nếu bạn cởi mở, chịu khó lắng nghe và tiếp thu những sáng kiến, tư duy mới, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều!

  1. “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”

Sự bất đồng về ngôn ngữ là một trong những trở ngại khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Sự cố gắng truyền đạt thông tin giữa bạn và người địa phương giúp bạn hình thành tính kiên nhẫn. Bởi lẽ, khi có nhu cầu giao tiếp, bạn phải cố gắng trao đổi bằng mọi cách dù có khó khăn đến mấy. Nhưng đáng buồn thay, dân văn phòng lại có xu hướng nản lòng khi đồng nghiệp không hiểu ý mình dù cả hai đang nói cùng ngôn ngữ. Do đó, trở về sau những cuộc “ngao du thiên hạ”, ngoài mở mang tầm mắt, các kĩ năng sống của bạn, điển hình là kĩ năng giao tiếp và lắng nghe sẽ được cải thiện rất nhiều đấy!

Nghỉ phép và "đi trốn" - tại sao không?

  1. “Hòa nhập nhưng không hòa tan”

Đối tác nước ngoài là nỗi sợ mà rất nhiều dân văn phòng thường than phiền vì bất đồng ngôn ngữ và văn hóa làm việc trái ngược nhau,…Tuy nhiên, nếu đã là người đôi lần “đi đây đi đó” khắp năm châu bốn bể, việc hợp tác với đối tác đến từ nước ngoài sẽ trở nên dễ hơn rất nhiều. Ông bà ta có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, thật vậy, nếu có dịp đến những nơi “vượt ra khỏi biên giới” nước mình, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều vấn đề khác lạ mà quê hương mình không có. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình làm việc của bạn.

  1. Trở thành “thần đồng ngôn ngữ” trong “1 nốt nhạc”

Những chuyến du lịch sẽ khơi gợi nên “khao khát được học” loại ngôn ngữ mới khi bản thân được tự trải nghiệm, cọ xát trực tiếp với nền văn hóa của nơi sinh ra ngôn ngữ đó, hay đơn giản là được lắng nghe từng âm tiếng phát ra từ những cuộc trò chuyện nhỏ của dân bản địa. Học ngôn ngữ không khó, quan trọng là đam mê. Trong thời kì giao thoa văn hóa như hiện nay, khả năng giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng là điều cần thiết và tạo cho chúng ta rất nhiều lợi thế. Đặc biệt, nếu bạn ấp ủ ước mơ được thăng quan tiến chức, hay mong muốn có cơ hội sở hữu việc làm tốt hơn, hãy đi đến những vùng đất mới nhiều nhất có thể để tìm hiểu và thêm yêu nhiều nên văn hóa của họ, cũng như thích học ngôn ngữ hơn nhé!

  1. Miễn dịch với stress

Gác lại đống công việc ngày đêm “dằn xé” bạn và thỏa thích đi đến nơi mình muốn, làm điều mình thích, chẳng phải đó là điều quá tuyệt vời sao? Ngoài ra, việc tận mắt nhìn thấy cuộc sống sinh hoạt của cư dân nơi bạn đến khám phá cũng là cách giúp bạn cân bằng cuộc sống của mình. Đó sẽ là lí do khiến bạn dù bận rộn rất nhiều công việc nhưng lúc nào cũng nhiệt huyết và “vui vẻ” sau mỗi chuyến đi.

  1. Du lịch – “Cho trí tưỏng tượng bay xa!”

Càng lớn tuổi, chúng ta càng trở nên bận rộn. Đã bao lâu bạn không sáng tạo như hồi bé? Đã bao lâu bạn luôn suy nghĩ và hành động trong mọi việc một cách rất “rập khuôn”?

Ý tưởng chỉ đua nhau ập đến khi đầu óc thoải mái. Ngoài ra, được chiêm ngưỡng nhiều điều mới lạ cũng là động cơ kích thích não bộ của bạn “nghĩ khác đi”. Tuyệt vời thay, du lịch có thể giúp bạn làm được điều đó. Có thể nói, du lịch càng nhiều, trí tưởng tượng của bạn càng “bay xa”. Giữa một người giỏi giang nhưng luôn suy nghĩ cứng nhắc và người có khả năng vừa đủ nhưng luôn biết tư duy sáng tạo, mang lại hiệu quả cao cho công việc, chắc chắn sếp của bạn sẽ không ngần ngại mà chọn người thứ hai. Do đó, hãy đi du lịch bất cứ khi nào mà bản thân có khả năng bạn nhé!

– HR Insider / VietnamWorks –

Bài Viết Liên Quan

Học cách người Nhật đòi quyền 'ngắt kết nối' sau giờ làm

Trải qua công việc suốt một ngày dài, bạn gửi báo cáo công việc cho sếp như thường ngày. Giờ về sắp tới, nhưng vẫn...

Nên hay không nên để nhân viên đi làm vào ngày thứ 7?

Câu hỏi về việc đi làm việc đi làm vào ngày thứ 7 nên hay không nên là vấn đề băn khoăn của người lao...

Riêng tư nơi công sở là gì? Vì sao nhân viên có quyền riêng tư?

Mỗi con người chúng ta đều có những bí mật riêng tư không muốn cho người khác biết. Đó là quyền riêng tư. Về mặt...

Bị quấy rối nơi công sở: Làm thế nào để đối phó?

Hành vi quấy rối tại chốn công sở không hề hiếm gặp nhưng người lao động là nạn nhân thường chọn cách im lặng. Đã...

Hằng năm, công ty có buộc phải tăng lương cho nhân viên không?

Một trong những vấn đề mà người lao động rất quan tâm khi đi làm đó là vấn đề tiền lương. Vậy hằng năm, công...

Bài Viết Liên Quan

Học cách người Nhật đòi quyền 'ngắt kết nối' sau giờ làm

Trải qua công việc suốt một ngày dài, bạn gửi báo cáo công việc cho...

Nên hay không nên để nhân viên đi làm vào ngày thứ 7?

Câu hỏi về việc đi làm việc đi làm vào ngày thứ 7 nên hay...

Riêng tư nơi công sở là gì? Vì sao nhân viên có quyền riêng tư?

Mỗi con người chúng ta đều có những bí mật riêng tư không muốn cho...

Bị quấy rối nơi công sở: Làm thế nào để đối phó?

Hành vi quấy rối tại chốn công sở không hề hiếm gặp nhưng người lao...

Hằng năm, công ty có buộc phải tăng lương cho nhân viên không?

Một trong những vấn đề mà người lao động rất quan tâm khi đi làm...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.