adsads
cung lửa gồm cung nào
Lượt Xem 13 K

Nhóm nguyên tố trong chiêm tinh học không còn là khái niệm quá xa lạ với mọi người. Trong chiêm tinh học, có bốn nhóm nguyên tố chính là Đất, Nước, Lửa và Không Khí. Mỗi nhóm đều sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng và có sự gắn liền mật thiết với nhau. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu xem cung Lửa gồm cung nào, đại diện của nhóm nguyên tố Lửa là gì nhé.

Nhóm Cung Lửa là gì?

Những người thuộc cung Lửa thường được đánh giá là người có tinh thần lãnh đạo cao, sức sáng tạo không giới hạn, có tính hài hước,… Không những vậy họ luôn tràn ngập năng lượng, dễ bùng cháy và cuồng nhiệt với đam mê nhưng cũng rất nhanh chán nản, mất hứng thú.

Tinh thần lãnh đạo cao

Người thuộc cung Lửa có tinh thần lãnh đạo vô song. Họ luôn tràn đầy tự tin, sự quả quyết và tích cực ở bất kỳ tình huống nào. Những quyết định họ đưa ra luôn rất nhanh chóng và chính xác, hành động luôn quyết liệt để có thể đạt được mục tiêu. Họ lãnh đạo, phân công việc một cách rõ ràng, thân thiện và dựa trên sự tôn trọng từng cá nhân.

>>> Đọc thêm: 12 chòm sao – Giải mã nguồn gốc, Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp chi tiết

Cưng lửa tinh thần lãnh đạo cao

Những người thuộc cung lửa thường có những quyết định nhanh chóng và chính xác

Niềm đam mê mãnh liệt

Người cung Lửa có niềm đam mê mãnh liệt, không bao giờ từ bỏ mong muốn giữa chừng dù cho phải đối mặt với thách thức. Đối mặt với khó khăn, họ xem đó như là cơ hội để phô diễn tối đa khả năng của bản thân. Sự nhiệt huyết, niềm đam mê mãnh liệt của họ tạo nên không khí tích cực cho mọi người xung quanh, giúp mọi người cảm thấy hứng khởi và trân trọng cuộc sống.

>>> Đọc thêm: Tính cách cung Thiên Bình – Giải mã những bí ẩn cung Thiên Bình

nhà lửa gồm những cung nào

Nhà lửa luôn mang trong mình nhiệt huyết và khát vọng chinh phục điều này giúp lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh

Sự sáng tạo không giới hạn

Nhà Lửa không ngừng sáng tạo, cho ra những ý tưởng mới lạ và độc đáo. Họ biết cách tỏa sáng bằng cách đặc sắc nhất. Không chỉ nổi bật với tài năng nghệ thuật, họ còn khéo léo kết hợp sử dụng các phương tiện truyền thông để gây ấn tượng mạnh mẽ.

>>> Nhắc đến sáng tạo không thể thiếu Ma Kết, tìm hiểu ngay về cung hoàng đạo Ma Kết – tính cách, sự nghiệp, tình yêu cung Ma Kết

 cung lửa sáng tạo không giới hạn

Nhà lửa luôn mang trong mình tư duy sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo

Tính hài hước tự nhiên

Họ rất biết cách tạo không khí vui vẻ với những câu chuyện trêu đùa hài hước, dí dỏm mà không kém phần duyên dáng, đáng yêu nên rất được lòng mọi người. Điều này giúp họ nhận được rất nhiều cơ hội tốt để đạt được thành công trong sự nghiệp. Họ luôn giữ một thái độ vui tươi, nhẹ nhàng trước những thách thức của cuộc sống.

cung lửa có tinh thần hài hước

Những người thuộc cung Lửa có tinh thần lãnh đạo cực kì cao và óc hài hước, vui nhộn.

Cung Lửa bao gồm những cung nào? 

Người cung Lửa trong cuộc sống thường mang trong mình sự tự tin và nhiệt huyết như những ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt. Nhóm nguyên tố này bao gồm ba cung hoàng đạo là: Bạch Dương (21/3 – 20/4), Sư Tử (23/7 – 22/8) và Nhân Mã (23/11 – 21/12).

cung lửa gồm những cung nào

Cung Lửa gồm ba cung hoàng đạo là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

 • Bạch Dương – Biểu tượng là con Cừu đực, là những người sinh vào khoảng thời gian 21/3 – 20/4.
 • Sư Tử – Biển tượng là con Sư tử, là những người sinh vào khoảng thời gian 23/7 – 22/8.
 • Nhân Mã – Biểu tượng là Người bắn cung, là những người sinh vào khoảng thời gian 23/11 – 21/12.

Đặc điểm tính cách nổi bật, sự nghiệp và tình yêu của những người thuộc nhóm Cung Lửa

Như đã đề cập ở trên, cung Lửa được hình thành từ ba chòm sao hoàng đạo là Bạch Dương – Sư Tử – Nhân Mã với những đặc điểm tương tự và gắn kết chặt chẽ với nhau.

Tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Bạch Dương (21/3-20/4)

Những người thuộc cung Bạch Dương rất sôi nổi, hòa đồng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, trong vấn đề tình cảm, Bạch Dương khá nóng vội và thường hay ghen tuông. Họ thường có xu hướng hành động khá trẻ con trong các mối quan hệ tình cảm, khiến cho mối quan hệ khó được duy trì lâu dài.

Cung bạch dương

Những người thuộc cung Bạch Dương sinh ra từ ngày 21/3 đến hết ngày 20/4 và biểu tượng đại diện cho cung là con cừu

Tính cách: Hầu hết người thuộc cung Bạch Dương đều có nghị lực và ý chí vô cùng kiên cường, không dễ gì gục ngã khi gặp phải khó khăn, thất bại. Họ sẵn sàng học hỏi, rút kinh nghiệm từ thất bại và tự mình vực dậy. Tuy nhiên, nhiều lúc nguồn năng lượng mạnh mẽ này lại khiến Bạch Dương có phần thiếu kiên nhẫn và nóng nảy.

Sự nghiệp: Bạch Dương có tinh thần tiến thủ mạnh mẽ, luôn biết tận dụng thời cơ để phấn đấu hết mình, gây ấn tượng tích tích cực với mọi người xung quanh. Sự can đảm và niềm đam mê to lớn khiến họ sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thách thức với tham vọng chinh phục. Để đạt được nhiều thành công hơn, người thuộc cung Bạch Dương cần kiên nhẫn và cảm đảm hơn, đừng để quyết định của bản thân bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Các ngành nghề thích hợp với cung Bạch Dương như: bác sĩ tâm lý, kỹ sư điện, thiết kế, cảnh sát, kỹ sư công nghệ, lính cứu hỏa, nhân viên bán hàng, bác sĩ,…

>>> Nếu bạn là cung Bạch Dương, xem ngay bài viết: Bạch Dương nữ – Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp

đặc điểm nổi bật của Bạch Dương

Bạch Dương được đánh giá là người rất sôi nổi và hòa đồng, rất nỗ lực trong công việc.

Tình yêu: Bạch Dương là một người khá kén chọn trong tình yêu. Nhưng một khi đã gặp đúng người, họ sẵn sàng trao đi cả trái tim với sự say mê, cuồng nhiệt nhưng cũng rất nhẹ nhàng, lãng mạn. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng rất nóng vội trong chuyện tình cảm và rất dễ ghen.

Tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Sư Tử (23/7-22/8)

Sư Tử là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, dũng mãnh trong nhóm cung Lửa. Đây là một trong những chòm sao được đánh giá là mạnh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Giống như Bạch Dương, Sư Tử mang rất nhiều đặc trưng của nhóm Lửa như sự mạnh mẽ, lòng tự trọng cao và sẵn sàng cống hiến hết mình cho công việc và đam mê. Họ cũng có khả năng lãnh đạo vô cùng xuất xắc. Tuy nhiên, Sư Tử rất dễ bị tổn thương và hay tự ái.

>>> Xem ngay: Cung Sư Tử hợp với cung nào? Giải mã về tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung Sư tử

Người thuộc cung Sư Tử sinh ra từ ngày 23/07 đến ngày 22/08 hàng năm

Tính cách: Sư tử thừa hưởng tính ngông cuồng, mạnh mẽ của “chúa tể muôn loài” nên có khí chất vô cùng quyền uy, thẳng thắn. Họ có tinh thần trách nhiệm trong công việc rất cao, rất sôi nổi và yêu thích sự tự do, thoải mái. Tuy nhiên, quá tự tin vào bản thân đôi lúc sẽ khiến Sư Tử dễ mắc phải sai lầm.

Sự nghiệp: Sư Tử có tính cách rất mạnh mẽ và khá tự cao về bản thân. Họ sẵn sàng đặt mọi tâm trí vào việc theo đuổi đam mê riêng nhưng rất dễ tự ái khi gặp phải phản ứng tiêu cực hoặc sự phản đối. Họ có khả năng lãnh đạo bẩm sinh nên rất nổi bật. Để sự nghiệp có thể phát triển hơn, Sư Tử cần sử dụng ý chí mạnh mẽ của mình để phân tích, đánh giá vấn đề, từ đó tạo được sự chắc chắn và giảm rủi ro. Bên cạnh đó, thận trọng đánh giá cơ hội sẽ giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp. Các ngành nghề phù hợp gồm có: hướng dẫn viên du lịch, CEO, nhân viên bảo hiểm, đầu bếp, thiết kế thời trang, nhân viên kinh doanh bất động sản,…

 tính cách cung hoàng đạo Sư Tử

Sư Tử mặc dù rất mạnh mẽ, hết lòng theo đuổi đam mê nhưng rất dễ tự ái nếu gặp phản đối.

Tình yêu: Khi yêu, Sư Tử sẵn sàng trao đi tất cả sự yêu thương chân thành, săn sóc, thậm chí là hy sinh cả bản thân mình cho người mà họ yêu. Nhưng vì tính tính khá nóng nảy nên cách thể hiện tình yêu của Sư Tử đôi khi sẽ thái quá và gây tổn thương cho người mình yêu.

Tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Nhân Mã (23/11-21/12)

Nhân Mã thường được miêu tả bằng hình ảnh một mũi tên sắc nhọn, đầy khí phách. Hoặc là hình ảnh của một thiên thần nửa người nửa ngựa. Những người thuộc cung Nhân Mã rất hòa đồng, năng động và luôn lạc quan, nhưng đôi khi có phần kiêu ngạo. Họ rất thẳng thắng và dễ nổi nóng. Tuy nhiên, tính nóng nảy này sẽ được xoa dịu đi một cách nhanh chóng.

>>> Cung Nhân Mã nên xem bài viết cung Nhân Mã là tháng mấy – Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã

cung Nhân Mã

Nhóm người thuộc cung Nhân Mã sinh ra từ ngày 23/11 đến ngày 21/12 hàng năm và biểu tượng đại diện cho cung là ảnh cung tên hoặc thiên thần nữa người nửa ngựa

Tính cách: Nhân Mã thường mang trong mình năng lượng lạc quan, tích cực. Nhờ tính cách vui vẻ, hài hước cùng nguồn năng lượng “trong trẻo”, họ dễ dàng chia sẻ và tạo mối quan hệ với mọi người xung quanh. Họ rất yêu sự tự do và thích khám phá. Tuy nhiên, đôi khi Nhân Mã lại rất thiếu kiên nhẫn và không thực tế.

Sự nghiệp: Người cung Nhân Mã sở hữu lòng kiêu hãnh cao cả và có nguồn năng lượng vô cùng dồi dào, giúp họ có một tinh thần sống lạc quan. Tính tình quá thẳng thắn, bộc trực dễ khiến họ trở nên nóng nảy nhưng cũng rất nhanh để làm dịu đi.

Để thăng tiến hơn trong sự nghiệp, họ cần tập trung hơn vào việc sử dụng bản lĩnh bản thân để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn. Thiết lập các mục tiêu cụ thể theo từng bước cũng sẽ giúp Nhân Mã thành công hơn trong công việc.

Ngành nghề phù hợp cho Nhân Mã là: nhà báo, diễn viên, nhà khảo cổ, nhà thám hiểm, phiên dịch viên, nhà văn, luật sư,…

tính cách cung nhân mã

Nhân Mã là kiểu người năng động, hòa đồng, lạc quan nhưng đôi khi có phần kiêu ngạo

Tình yêu: Nhân Mã khi đã yêu sẽ rất lãng mạn và ngọt ngào. Là người thích phá và tự do nên họ luôn biết cách hâm nóng tình cảm. Tuy nhiên, cũng vì thích sự tự do nên họ sẽ rất dễ “dứt áo ra đi” nếu bị ràng buộc quá mức.

Mức độ tương hợp và tương khắc của Cung Lửa đối với nhóm cung khác

Cung Lửa đối với Cung Đất

Chỉ cần cả hai có đủ động lực để duy trì mối quan hệ thì sự kết hợp này khá hài hòa. Nhìn theo mặt tích cực thì cung Lửa sẽ giúp cho cuộc sống của cung Đất thêm phần thú vị hơn. Và ngược lại, cung Đất sẽ giúp cung Lửa kiềm chế lại được cái tôi của mình.

Tuy vậy, vẫn cần có sự nhẫn nhịn từ cả hai phía, nếu không mối quan hệ này sẽ trở nên nhàm chán, không kéo dài được lâu. Bởi lẽ, sự kết hợp giữa hai nhóm cung này mang đến một mối quan hệ căng thẳng, bế tắc vì bản chất quá khác biệt. Bởi lẽ, người cung Lửa thích sự sôi nổi, sáng tạo và thường xuyên thay đổi. Trong khi đó, người cung Đất lại thích sự ổn định, ít thay đổi.

>>> Đọc thêm: Cung Xử Nữ – Ý nghĩa của hình cung xử nữ và những điều bí ẩn về chòm sao này

cung lửa với cung đất

Mối quan hệ giữa Lửa và Đất cần rất nhiều sự vun vén từ hai phía.

Những cung thuộc nhóm Đất phù hợp với nhóm Lửa gồm có:

 • Kim Ngưu: sự kiên nhẫn và ổn định của Kim Ngưu là liều thuốc xoa dịu sự nóng nảy của cung Lửa hiệu quả nhất. Họ có thể cùng nhau xây dựng các cơ sở vững chắc cho mối quan hệ và cả kế hoạch trong tương lai.
 • Xử Nữ: tính quyết đoán và hứng thú của cung Lửa có thể được bổ sung thêm sự thận trọng và chi tiết của Xử Nữ. Các công việc và dự án sẽ được hoàn thiện một cách thận trọng hơn khi họ hợp tác.

>>> Có thể tìm hiểu thêm về Kim Ngưu qua bài viết: Tính cách cung Kim Ngưu – Tiết lộ những bí mật thú vị

Cung Lửa đối với Cung Khí

Lửa và Khí là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Niềm đam mê của nhóm Khí sẽ kích thích sự nhiệt huyết trong nhóm Lửa. Ngược lại, sự tươi mới, vui vẻ của cung Lửa sẽ sẽ giúp cho cung Khí không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Cả hai khi ở cùng nhau sẽ trải qua rất nhiều cảm xúc mãnh liệt. Đây thật sự là một cặp đôi rất thú vị với nhiều điểm chung độc đáo.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hai nhóm cung này sẽ khá khó kiểm soát vì cả hai có thể dễ dàng bị cuốn theo cảm xúc. Để tránh khỏi sự mất ổn định trong cuộc sống, cả hai nên hạn chế lại một chút là cách tốt nhất.

Sau một thời gian yêu đương cuồng nhiệt, họ rất dễ cảm thấy mệt mỏi và chán nản với mối quan hệ này. Lời khuyên chân thành là hãy sống thật với cảm xúc và dành cho nhau không gian riêng để thở, để giúp mối quan hệ trở nên thoải mái hơn.

cung lửa và cung khí

Lửa và Khí kết hợp với nhau sẽ tạo ra vô số điều thú vị và độc đáo.

Những cung thuộc nhóm Khí hợp nhất với cung Lửa là:

 • Song Tử: sự tò mò và linh hoạt của Song Tử có thể giúp thúc đẩy tinh thần nhiệt huyết và sự sáng tạo của cung Lửa. Họ hoàn toàn có thể cùng nhau tạo ra các ý tưởng mới lạ và thú vị.
 • Bảo Bình: khao khát được thay đổi và tạo ra sự khác biệt của Bảo Bình sẽ thúc đẩy nhóm Lửa thể hiện sự dũng cảm và cái tôi sáng tạo của họ. Họ cũng có thể cùng nhau tạo nên những dự án có tính đột phá.

>>> Tìm hiểu ngay: Aquarius cung gì? Giải mã về chòm sao Bảo Bình bí ẩn nhưng đặc biệt

Cung Lửa đối với Cung Nước

Cung Lửa và cung Nước khi kết hợp sẽ mang đến sự tương phản giữa hai nguyên tố biểu thị. Họ được xem là các thực thể có tính cách hoàn toàn đối lập nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này lại có sự thu hút và hỗ trợ lẫn nhau.

Người thuộc cung Lửa thường sẽ có tính cách hướng ngoại, yêu thích những điều mới mẻ cùng các trải nghiệm sôi động. Điều này giúp làm tươi mới tâm hồn và lý tưởng của cung Nước.

Trái lại, những người cung Nước có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc. Điều này giúp cho họ có thể cảm nhận được những phần tình cảm khó nói và giãi bày của cung Lửa trong tình yêu.

>>> Có thể bạn thích: Cung Song Tử hợp màu gì? Màu sắc may mắn cho cung Song Tử

cung lửa hợp với cung nào

Mối quan hệ giữa cung Lửa với những cung khác

FAQ – Những câu hỏi thường gặp về Cung Lửa

Những ngôi sao nổi tiếng thuộc cung Lửa có những ai?

Những người nổi tiếng thuộc cung Lửa rất nhiều, có thể kể đến những cái tên lớn như:

 • Bạch Dương (21/3 – 19/4):
  • Emma Watson (15/4)
  • Lady Gaga (2/3)
  • Celine Dion (30/3)
  • Robert Downey Jr (4/4)
 • Sư Tử (23/7 – 22/8)
  • Barack Obama (4/8)
  • Madonna (16/8)
  • Jennifer Lopez (24/7)
 • Nhân Mã (22/11 – 21/12)
  • Miley Cyrus (23/11)
  • Brad Pitt (18/12)
  • Scarlett Johansson (22/11)

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa tương ứng với nguyên tố nào trong Ngũ Hành?

Nhóm cung Lửa trong chiêm tinh sẽ liên quan đến nguyên tắc ngũ hành Lửa trong hệ thống Ngũ Hành. Cung lửa gồm có Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã cũng sẽ có liên hệ với một nguyên tắc ngũ hành, cụ thể:

 • Bạch Dương liên kết với nguyên tắc Mộc.
 • Sư tử liên kết với nguyên tắc Kim.
 • Nhân Mã liên kết với nguyên tắc Lửa.

Nhóm cung Lửa phát triển tốt nhất trong lĩnh vực nào?

Với những đặc điểm đặc trưng của mình, người cung Lửa thường sẽ phát triển tốt trong lĩnh vực:

 • Lãnh đạo nhờ tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và đầy tự tin.
 • Nghệ thuật và sáng tạo nhờ trí tưởng tượng phong phú, óc sáng tạo cao.
 • Các hoạt động thể thao ngoài trời nhờ nguồn năng lượng dồi dào, có sự dẻo dai và sức mạnh.

Để khép lại hành trình khám phá về người thuộc cung lửa, hãy tổng kết những đặc điểm đã được bật mí trong bài viết này. Người cung lửa thật sự là những bảo bối đầy ưu điểm và tiềm năng, xứng đáng nhận được sự tôn trọng và công nhận. Với tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ, đam mê mãnh liệt, sự sáng tạo đa dạng và tính hài hước tự nhiên, họ làm nổi bật và khác biệt so với đám đông, tạo ra giá trị và ý nghĩa đặc biệt cho cuộc sống. Có thể bạn chính là một người cung lửa hoặc có những người thân, bạn bè thuộc cung này. Hãy luôn biết ơn và trân trọng họ, vì họ sẽ luôn là nguồn động viên và trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc sống của bạn.

adsads
Bài Viết Liên Quan

Màu sắc nào sẽ "over hợp" giúp các cung hoàng đạo thu hút vận may trong tháng này

Đừng mặc trang phục có màu sắc yêu thích nữa mà hãy mặc trang phục có màu sắc hợp bản mệnh để thu hút vận...

Đâu là những con giáp thích ổn định, thường xuyên nằm trong nhóm "nhân viên kì cựu của công ty"

Trong một tổ chức, sự ổn định là một yếu tố quan trọng đóng vai trò trong việc xây dựng và duy trì một môi...

Top những con giáp phất lên về mọi mặt trong tháng 5 từ tình duyên lẫn sự nghiệp 

Không chỉ “đạp trúng hố vàng” mà những con giáp này còn được “vận đào hoa chiếu mệnh” trong tháng 5. Cùng check xem bạn...

Những cung hoàng đạo sơ hở là đi “chữa lành” trước áp lực công việc

Sơ hở là đi “chữa lành” dường như trở thành trào lưu giải tỏa áp lực công việc của giới trẻ hiện nay. Cùng check...

Tháng 5 này 3 con giáp “mừng như bắt được vàng”: Vận xui qua hết, tài khoản tăng số

Tháng 5 này con giáp nào được Thần Tài gọi tên đây? Cùng VietnamWorks check xem tháng này bạn có thuộc Top con giáp “tài...

Bài Viết Liên Quan

Màu sắc nào sẽ "over hợp" giúp các cung hoàng đạo thu hút vận may trong tháng này

Đừng mặc trang phục có màu sắc yêu thích nữa mà hãy mặc trang phục...

Đâu là những con giáp thích ổn định, thường xuyên nằm trong nhóm "nhân viên kì cựu của công ty"

Trong một tổ chức, sự ổn định là một yếu tố quan trọng đóng vai...

Top những con giáp phất lên về mọi mặt trong tháng 5 từ tình duyên lẫn sự nghiệp 

Không chỉ “đạp trúng hố vàng” mà những con giáp này còn được “vận đào...

Những cung hoàng đạo sơ hở là đi “chữa lành” trước áp lực công việc

Sơ hở là đi “chữa lành” dường như trở thành trào lưu giải tỏa áp...

Tháng 5 này 3 con giáp “mừng như bắt được vàng”: Vận xui qua hết, tài khoản tăng số

Tháng 5 này con giáp nào được Thần Tài gọi tên đây? Cùng VietnamWorks check...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers