Lượt Xem 87

Sự tích của chòm sao Xử Nữ

Có nhiều sự tích về chòm sao Xử Nữ, trong đó có 2 sự tích nổi bật như sau:

Theo thần thoại Hy Lạp, khi Zeus – cháu của mẹ đất Gaia lên trị vì đỉnh Olympus. Ông xem thường loài người và bắt đầu cai trị khắc nghiệt ở kỷ nguyên này. Lúc này, Prometheus – vị thần Titan đứng lên bảo vệ con người và đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus xuống chiếu sáng cho con người. Sau khi biết được chuyện này, Zeus đã nổi trận lôi đình đem trói Prometheus lên núi Caucasus để trừng phạt mỗi ngày.

Về phần loài người, Zeus đã phái Pandora xuống làm vợ em trai Prometheus. Vì tò mò nên Pandora đã mở chiếc hộp cấm, mọi tai ương xấu xa theo đó thoát ra ngoài và ám vào loài người khiến con người trở nên xấu xa. Lúc này, các vị thần sống ở trần gian liền bay lên trời, duy chỉ còn nàng Astraea – nữ thần của sự đồng trinh, ngây thơ, trong sáng ở lại. Nàng dùng cán cân của mẹ mình mà chiến đấu. Sau khi mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát, nữ thần đã cùng một trinh nữ tên là Atlanta bay lên trời và hóa thành chòm sao Xử Nữ, trở thành biểu trưng của các nữ đồng trinh.

Theo một truyền thuyết khác, nữ thần Demeter có một cô con gái duy nhất tên Persephone. Nàng là một người vô cùng thông minh, xinh đẹp đã khiến vua của địa ngục là Hades mê mẩn. Một ngày nọ, Hades đã bắt nàng Persephone xuống địa ngục mà không hề nhận được sự đồng ý của mẹ nàng. Biết con gái mất tích, nữ thần Demeter đã vô cùng tức giận. Bà bỏ mặc mùa màng và quyết đi tìm con mình khiến dân chúng đói kém triền miên. Không thể để tình trạng đói kém này tiếp tục diễn ra, thần Zeus đã ra lệnh cho Hades trả công chúa Persephone lại cho Demeter.

Trớ trêu thay, lúc ở dưới địa ngục, Persephone đã trót ăn vài hạt lựu. Mà theo quy tắc của thần linh, một khi đã ăn đồ của địa phủ thì sẽ phải gắn bó mãi mãi với nơi đây. Từ đó, việc công chúa Persephone quay về mãi mãi bên nữ thần Demeter là điều không thể. Để làm vừa lòng đôi bên, Zeus đã cho phép công chúa ở bên mẹ trong nửa đầu mỗi năm, thời gian nửa năm còn lại phải quay về địa ngục. Đó cũng là nguyên nhân vì sao nửa năm đầu cây cối đâm chồi nảy lộc, còn nửa năm sau lại úa tàn, ảm đạm.

Xem thêm: Tháng 8 cung gì? Giải mã tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tìm hiểu chung về cung Xử Nữ

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ nữ, nam, chúng ta sẽ khái quát một số thông tin cơ bản về cung hoàng đạo này.

Thông tin cơ bản Giải đáp cung Xử Nữ
Số thứ tự trong 12 cung hoàng đạo 6
Ngày sinh 23/08 – 22/09
Ngày trong tuần Thứ tư
Nguyên tố ngũ hành Đất
Sao chiếu mệnh Sao Thủy
Biểu tượng Hình ảnh người trinh nữ
Tính cách chung Không kiên định, hay thay đổi
Bộ phận cơ thể Hệ tiêu hóa
Màu sắc may mắn màu xanh lá cây, màu nâu, màu vàng, màu trắng, màu xám, màu be, màu xanh da trời.
Loài hoa hợp Oải hương, dạ lan hương.
Đá quý tượng trưng Ngọc bích, ngọc lục bảo, kim cương, ngọc trai.
Con số may mắn 2, 5, 7
Các cung hợp Ma Kết, Thiên Bình
Các cung không hợp Bảo Bình, Bạch Dương
Làm bạn với các cung Song Tử, Nhân Mã
Các cung hợp hẹn hò Kim Ngưu, Ma Kết
Nghề nghiệp lý tưởng Kế toán, Nhà nghiên cứu, Biên tập viên, Giáo viên, Công việc trợ lý, Chuyên gia dinh dưỡng, Văn thư – thủ thư

Khái quát chi tiết về cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ sinh vào khoảng thời gian nào luôn là thông tin hàng đầu mà nhiều bạn thắc mắc. Người mang cung hoàng đạo này sinh trong tháng 8 – tháng 9, cụ thể là từ ngày 23/08 – 22/09. Đây là cung hoàng đạo số 6 trong 12 chòm sao, thuộc nhóm nguyên tố Đất.

Biểu tượng của cung hoàng đạo Xử Nữ là gì?

Xử Nữ có tên tiếng Anh là Virgo, mang biểu tượng là hình ảnh người trinh nữ. Người thuộc cung này rất đức hạnh và bao dung.

Biểu tượng cung Xử Nữ

Xem thêm: Biểu tượng kí hiệu 12 cung hoàng đạo của bạn đang nói lên điều gì?

Con số nào mang lại may mắn cho cung hoàng đạo Xử Nữ?

Con số may mắn cho cung Xử Nữ là số 5 – con số tượng trưng cho sự thay đổi và tự do, rất phù hợp với tính cách của Xử Nữ. Số 5 cũng thể hiện sự khéo léo và sáng tạo, giúp Xử Nữ có thể tìm ra giải pháp và hướng đi mới trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, số 5 cũng liên quan đến may mắn và thành công. Người thuộc cung Xử Nữ có thể gặp may mắn trong các hoạt động liên quan đến số 5, ví dụ như các cuộc phiêu lưu, những thử thách mới, kinh doanh hay đầu tư.

Ngoài ra, số 2 và số 7 cũng là những con số phù hợp với những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ.

Màu sắc hợp với Xử Nữ

Màu sắc hợp với Xử Nữ là màu xanh lá cây, màu trắng và màu nâu. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tươi mới, cân bằng, hài hòa và yên tĩnh; giúp cho Xử Nữ giữ được sự khỏe mạnh và cân bằng trong cuộc sống. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết và thanh khiết; giúp Xử Nữ giữ được sự trong sáng và đạo đức trong mọi hành động của mình. Còn màu nâu tượng trưng cho sự ổn định và đáng tin cậy giúp Xử Nữ giữ được sự bền vững trong mọi hoạt động của mình.

Xử Nữ kỵ màu nào?

Không có một thông tin chính xác về việc người thuộc cung Xử Nữ kỵ màu nào. Tuy nhiên, do tính cách của Xử Nữ, có thể họ sẽ không thích các màu sặc sỡ, rực rỡ hay quá nổi bật và thu hút.

Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Cung Xử Nữ hợp với cung Ma Kết và cung Thiên Bình.

 • Ma Kết: Những người thuộc cung Ma Kết rất cẩn thận và kiên nhẫn, phù hợp với tính cách của Xử Nữ. Cả hai đều có khả năng quản lý tài chính tốt, trung thực và rất chân thành trong tình bạn, tình yêu.
 • Thiên Bình: Cả Thiên Bình và Xử Nữ đều yêu sự hài hòa, có khả năng giải quyết xung đột và xử lý mối quan hệ tốt nên họ có thể tìm thấy sự cảm thông, đồng cảm của nhau. Điều này cũng là cơ sở vững chắc trong việc xây dựng mối quan hệ tình cảm ổn định và bền vững.

Xem ngay biểu tượng của 12 cung hoàng đạo dưới đây nhé:

Cung hoàng đạo Tên gọi Tiếng Anh và kí hiệu
Cung Bạch Dương  (21/3 – 19/4) Aries (♈️)
Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) Taurus (♉)
Cung Song Tử (21/5 – 21/6) Gemini (♊)
Cung Cự Giải  (22/6-22/7) Cancer (♋)
Cung Sư Tử (23/7-22/8)  Leo ( ♌)
Cung Thiên Bình (23/9-22/10) Libra (♎)
Cung Thiên Yết (23/10-22/11) Scorpio (♏︎)
Cung Nhân Mã (23/11-21/12) Sagittarius (♐)
Cung Ma Kết (22/12-19/1) Capricorn (♑)
Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) Aquarius (♒)
Cung Song Ngư (19/2-20/3) Pisces (♓)
Cung Hoàng Đạo Thứ 13 (30/11 Đến 17/12 ) Ophiuchus (⛎)

Xử Nữ khắc cung hoàng đạo nào?

Do sự khác biệt về tính cách và sở thích, Xử Nữ cũng có thể gặp khó khăn trong việc giao tiếp với một số cung như: Bạch Dương, Bảo Bình.

Tính cách cung Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ sống rất đúng nguyên tắc và chuẩn mực của xã hội. Đôi lúc tâm hồn Xử Nữ có hơi mơ mộng, nhưng đôi chân luôn vững vàng trên mặt đất. Xử Nữ luôn khao khát khẳng định bản thân nên họ rất tỉ mỉ, cẩn thận và muốn công việc được hoàn thành một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo Xử Nữ nam và nữ đều rất coi trọng vẻ ngoài, sự thuần khiết và hoàn mỹ.

Tính cách cung Xử Nữ nữ

 • Cẩn thận và tỉ mỉ: Cô nàng Xử Nữ rất cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi hoạt động của mình. Họ có khả năng lên kế hoạch và quản lý tài chính tốt.
 • Thực tế và hiểu biết: Cô nàng Xử Nữ rất thực tế và hiểu biết. Họ có khả năng suy nghĩ logic và phân tích tình huống một cách khách quan.
 • Trung thực và chân thành: Nàng Xử Nữ rất trung thực, chân thành trong tình bạn và tình yêu. Họ không thích giả dối và luôn giữ lời hứa của mình.
 • Cân bằng và hài hòa: Nữ Xử Nữ có khả năng cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Họ luôn đặt sự cân bằng và sự hài hòa lên đầu trong các mối quan hệ và hoạt động của mình.
 • Kiên nhẫn và quyết tâm: Cô nàng Xử Nữ rất kiên nhẫn và quyết tâm trong mọi hoạt động của mình. Họ không dễ bị đánh bại mà sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình.
 • Sáng tạo và khéo léo: Cô nàng Xử Nữ rất sáng tạo và khéo léo. Họ có khả năng tìm ra giải pháp mới mẻ cho những vấn đề khó khăn và thích thử thách bản thân.

Cung hoàng đạo Xử Nữ

Tính cách cung Xử Nữ nam

 • Bao dung: Dưới sự cai quản của sao Thủy, anh chàng Xử Nữ là người bao dung, hiểu biết và lịch sự. Họ luôn đồng cảm với những người kém may mắn, dễ xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh éo le.
 • Thực tế: Xử Nữ là người thực tế, họ không tin vào vận may mà chỉ tin vào chính mình. Nam xử nữ đánh giá cao vai trò của vật chất trong hạnh phúc. Họ biết tiết kiệm và chi tiêu khoa học, biết làm chủ bản thân trước những cám dỗ.
 • Cầu toàn: Anh chàng Xử Nữ tỉ mỉ và chi tiết đến mức làm người khác phải khó chịu. Sự cầu toàn này khiến họ trở thành một người ôm đồm, không yên tâm khi giao việc cho người khác và cứ lo lắng mọi việc sẽ xảy ra sai sót.
 • Mâu thuẫn: Xử nữ là người rất mâu thuẫn. Họ thích sự ồn ào, muốn phá “tanh bành” mọi thứ để giải thoát, nhưng đôi khi chỉ muốn lặng lẽ im lặng trầm tư về cuộc sống; lúc thì chăm chỉ kinh khủng khi thì lười không ai bằng; ghét bị ràng buộc, nhưng lại có tính sở hữu cao; dùng lý trí phân tích rất tốt nhưng hành động lại thường bị cảm xúc chi phối.

Xem thêm: Đặc điểm của 4 nhóm nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Ưu điểm và nhược điểm của cung Xử Nữ

Ưu điểm

 • Cẩn thận và chính xác: Người mang cung Xử Nữ luôn đặt sự chính xác và độ hoàn hảo lên hàng đầu nên họ thường làm việc một cách cẩn trọng và tỉ mỉ để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Tổ chức và quản lý: Người thuộc cung Xử Nữ có khả năng quản lý thời gian và tài chính tốt. Họ có khả năng sắp xếp công việc một cách logic và hiệu quả để đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Trung thực và chân thành: Xử Nữ rất trung thực và chân thành, không thích giả dối và luôn giữ lời hứa của mình. Nhờ đó, họ nhanh chóng trở thành những người bạn đáng tin cậy.
 • Sáng tạo và khéo léo: Xử Nữ có khả năng tìm ra các giải pháp cho những vấn đề khó nhằn và thích thử thách bản thân. Nhờ đó, họ có thể phát triển và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Kiên nhẫn và quyết tâm: Xử Nữ rất kiên nhẫn và quyết tâm trong mọi hoạt động của mình. Họ không dễ bị đánh bại và luôn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Khuyết điểm

 • Quá cứng nhắc: Đôi khi đòi hỏi quá nhiều về sự hoàn hảo và khó chấp nhận sự khác biệt nên Xử Nữ khá cứng nhắc và không linh hoạt trong việc thích nghi với tình huống, môi trường mới.
 • Quá lý trí: Xử Nữ đôi lúc lý trí và suy nghĩ logic đến mức mà quên đi cảm xúc và trực giác của bản thân. Điều này làm cho họ trở nên khó tính và khó hiểu.
 • Quá thận trọng: Vì quá thận trọng và sợ thay đổi nên Xử Nữ có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội mới và không thể phát triển tốt hơn.
 • Quá nhạy cảm: Xử Nữ nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên họ có thể cảm thấy không tự tin và dễ bị ảnh hưởng bởi những ý kiến và nhận xét của người khác.
 • Hay nghi ngờ: Bản tính đa nghi và không dễ dàng tin tưởng vào người khác khiến Xử Nữ gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ và giao tiếp với người khác.

Xem thêm: Tháng 9 cung gì? Giải mã tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Cung Xử Nữ nam, nữ trong tình yêu

Người thuộc cung Xử Nữ rất trung thực và chân thành trong tình yêu. Họ luôn tìm kiếm mối quan hệ tin cậy và ổn định, luôn sẵn sàng đầu tư thời gian và tâm huyết để xây dựng mối quan hệ đó.

Khi họ tìm được người phù hợp, Xử Nữ sẽ rất ấm áp, quan tâm, chăm sóc và sẵn sàng nỗ lực để giữ gìn mối quan hệ đó.

Cung hoàng đạo Xử Nữ trong tình yêu

Cung hoàng đạo Xử Nữ nữ hợp với cung nào?

 • Kim Ngưu: Nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ đều có tính cẩn thận, thực tế và kiên trì. Họ có thể làm việc cùng nhau trong các dự án lớn, đòi hỏi tính chính xác.
 • Ma Kết: Nam Kim Ngưu và nữ Xử Nữ đều có tính cẩn thận, trung thực và đáng tin cậy nên họ có thể kết hợp với nhau trong các dự án dài hạn đòi hỏi tính kiên nhẫn và quyết tâm.
 • Bạch Dương: Với tính kiên trì, quyết đoán và năng động, cả hai có thể hợp tác với nhau lâu dài trong công việc.
 • Song Tử: Với tính sáng tạo và linh hoạt, cả hai sẽ là đối tác tuyệt vời trong trong các dự án đòi hỏi tính sáng tạo và khả năng thích nghi cao.
 • Nhân Mã: Với tính tò mò và sự thích khám phá của bản thân nên cả hai có thể cùng nhau làm việc trong các dự án đòi hỏi tính tò mò và khả năng phân tích.

Cung hoàng đạo Xử Nữ nam hợp với cung nào?

 • Kim Ngưu: Với tính tình vốn hiền lành, thục nữ, đứng đắn và hiểu chuyện của cô nàng Kim Ngưu kết hợp với tính cầu toàn của anh chàng Xử Nữ sẽ tạo ra sự đồng điệu và hiểu nhau trong công việc.
 • Xử Nữ: Nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ khi gặp nhau dường như họ nhìn thấy chính bản thân mình trong đó. Sự tương đồng trong tính cách, quan điểm, sở thích,… là cầu nối vững chắc khiến cả hai gắn bó lâu bền. Họ luôn thấu hiểu những suy nghĩ của đối phương nên cả hai có thể phối hợp và hỗ trợ nhau hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
 • Thiên Bình: Cô gái Thiên Bình nghiêm túc và nhạy bén rất phù hợp với chàng trai Xử Nữ cẩn thận và lý trí. Đây là cặp đôi hoàn hảo cả trong công việc lẫn trong tình yêu.

Xem thêm: Bảng xếp hạng toàn diện về 12 cung hoàng đạo

Sự nghiệp của cung Xử Nữ

Người thuộc cung Xử Nữ có nhiều phẩm chất tích cực như cẩn thận, chính xác, tỉ mỉ, kiên trì, sáng tạo và khéo léo trong công việc. Vì vậy, họ có thể làm việc tốt và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng đặc biệt là các công việc yêu cầu sự cẩn trọng và thận trọng. Một số ngành nghề hợp với cung Xử Nữ như:

 • Ngành y tế: Với tính cẩn thận và quan tâm đến chi tiết, Xử Nữ phù hợp với các công việc trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, điều dưỡng, hoặc nhân viên y tế khác.
 • Ngành kế toán và tài chính: Với khả năng quản lý tài chính tốt, làm việc với số liệu và tài liệu pháp lý, Xử Nữ có thể trở thành một kế toán viên, nhân viên thuế, hay chuyên viên tài chính tài năng và thành công
 • Ngành giáo dục: Với tính kiên trì và sự tận tâm, Xử Nữ có thể làm việc trong ngành giáo dục. Họ có thể trở thành giáo viên, giáo viên hướng dẫn, cố vấn học tập, hoặc nhân viên thư viện.
 • Ngành nghiên cứu và phát triển: Với tính sáng tạo và khéo léo, người Xử Nữ nữ có thể làm việc trong ngành nghiên cứu và phát triển. Họ có thể trở thành nhà khoa học, nhà phát minh, hay chuyên gia nghiên cứu.
 • Ngành quản lý công việc: Với tính tỉ mỉ và chính xác, người thuộc cung Xử Nữ có lựa chọn các vị trí công việc như: quản lý dự án, quản lý sản xuất, hay quản lý chất lượng.

Cung Xử Nữ trong mối quan hệ với người thân, bạn bè

Xử Nữ có tính cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Với người thân, họ luôn quan tâm, chăm sóc chu đáo. Tuy nhiên cách quan tâm của họ khá kín đáo và cẩn trọng.

Trong mối quan hệ bạn bè, Xử Nữ luôn cố gắng giúp đỡ bạn bè khi cần thiết. Họ khá kín đáo và không thích quá nhiều sự chú ý đến bản thân, nhưng luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn bè.

Với các thông tin vừa chia sẻ qua bài viết, chúng tôi hy vọng bạn đã có những cái nhìn khái quát nhất về tình yêu, tính cách và nghề nghiệp phù hợp với cung Xử Nữ. Còn nhiều điều thú vị về 12 cung hoàng đạo đang chờ bạn khám phá, hãy chờ đón các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm : 12 cung hoàng đạo: Giải mã nguồn gốc, Tính cách, Tình yêu, Sự nghiệp chi tiết

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Con giáp nào đi làm tận tâm nhất

Trong văn hóa truyền thống của người Á Đông, con giáp đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách và sự...

Các con số chủ đạo này là những "tắc kè hoa" đa dạng kỹ năng chốn công sở

Trong những năm gần đây, mọi người bắt đầu xem và áp dụng nhân số học để định hướng công việc, tuyển dụng và hiểu...

Cung hoàng đạo nào thích học hỏi bậc nhất

Chỉ cần có thời gian rảnh rỗi là những cung hoàng đạo vô cùng ham học hỏi dưới đây sẽ đọc sách, tham gia khóa...

nhân tướng học mũi

Nhân tướng học: Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh, tính cách của bạn

Thực ra, mũi cũng là một trong những bộ phận ngũ quan trên khuôn mặt, ngoài nói về khả năng thu hút tài lộc còn...

nhân tướng học mắt

Xem tướng xấu hay tốt thông qua 15 loại tướng mắt trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, tướng mắt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh. Tùy vào đặc điểm của từng...

Bài Viết Liên Quan

Con giáp nào đi làm tận tâm nhất

Trong văn hóa truyền thống của người Á Đông, con giáp đóng một vai trò...

Các con số chủ đạo này là những "tắc kè hoa" đa dạng kỹ năng chốn công sở

Trong những năm gần đây, mọi người bắt đầu xem và áp dụng nhân số...

Cung hoàng đạo nào thích học hỏi bậc nhất

Chỉ cần có thời gian rảnh rỗi là những cung hoàng đạo vô cùng ham...

nhân tướng học mũi

Nhân tướng học: Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh, tính cách của bạn

Thực ra, mũi cũng là một trong những bộ phận ngũ quan trên khuôn mặt,...

nhân tướng học mắt

Xem tướng xấu hay tốt thông qua 15 loại tướng mắt trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, tướng mắt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.