Lượt Xem 149

Bất động sản là ngành đem lại nhiều cơ hội làm giàu cho mọi người, nhưng không phải ai cũng có thể gắn bó và kiên trì với nghề này. Nên để tuyển một nhân viên kinh doanh bất động sản, nhà tuyển dụng luôn yêu cầu khắt khe về những tố chất của nhân viên kinh doanh bất động sản. Vậy, những tố chất để trở thành Sales bất động sản bao gồm những gì?

Kiến thức chuyên môn

Đối với bất kỳ ngành nghề nào hay công việc gì, để thành công đều cần có kỹ năng chuyên môn nhất định. Đối với nhân viên kinh doanh bất động sản, họ cần có kiến thức chuyên môn về ngành này như kiến thức liên quan đến bất động sản, sự biến động của thị trường, kiến thức về loại hình bất động sản, khả năng phân tích bất động sản,..

Những kiến thức chuyên môn là công cụ hữu ích để xây dựng niềm tin, sự hài lòng với khách hàng. Do vậy, bạn cần tìm hiểu về sản phẩm/  dịch vụ mà bạn muốn đem tới cho khách hàng là gì? Có lợi ích như thế nào cho khách hàng của bạn. Hiểu được sản phẩm của mình, bạn mới có thể bán được sản phẩm thành công.

Rèn luyện kỹ năng đàm phán

Phần lớn công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ đòi hỏi kỹ năng đàm phán. Kỹ năng đàm phán bao gồm những kỹ năng như lập kế hoạch, hợp tác, thương lượng. Ngoài ra, đàm phán rất quan trọng trong bất động sản vì cần phải mặc cả ít nhất 2 thứ sau: giá niêm yết, giá bán. 

Sở hữu kỹ năng đàm phán và khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tư vấn, thuyết phục khách hàng lựa chọn mua bất động của bên chỗ bạn. Trong quá trình, bạn cũng không nên thương lượng quá cứng nhắc mà hãy linh hoạt, lắng nghe khách hàng để có một quá trình đàm phán tốt nhất. 

Có vốn hiểu biết sâu rộng

Một nhân viên bất động sản không chỉ cần trau dồi những kiến thức chuyên môn, họ cũng cần bổ sung thêm những kiến thức khác. Ngoài các kiến thức liên quan đến bất động sản như kiến trúc, xây dựng, họ cũng cần trau dồi thêm những kiến thức như: thiết kế, trang trí nội thất; phong thủy; thị trường tài chính; tình hình kinh tế, xã hội hiện tại. 

Việc trau dồi các kiến thức giúp nhân viên tạo được nhiều chủ đề để giao tiếp với khách hàng. Bởi vì, hành động này sẽ giúp nhân viên tạo được thiện cảm với khách hàng, trò chuyện với khách hàng về những vấn đề họ quan tâm trong cuộc sống hàng ngày. Để làm được việc này, bạn thường xuyên phải cập nhật các tin tức online và xem thời sự.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng

Khi ra quyết định mua hàng hóa, khách hàng thường phải tốn khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định, bởi tâm lý dè dặt và thận trọng, nhất là đối với những sản phẩm/ dịch vụ có giá trị lớn. Hiểu được tâm lý của khách hàng sẽ giúp bạn thuyết phục được họ lựa chọn sản phẩm của mình. Hãy lắng nghe những phản hồi của khách hàng mỗi khi bạn tìm hiểu về nhu cầu của họ: họ còn đang vướng mắc ở đâu, chưa hài lòng ở điểm nào? Dựa vào đó, bạn sẽ tập trung thay đổi một số vấn đề trong điều kiện cho phép, nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, tự tin vào việc lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản cần có sự khéo léo để tìm hiểu nhu cầu tâm lý khách hàng và dẫn họ lựa chọn bên mình. Vì từ quá trình tìm kiếm khách hàng cho tới khi khách hàng thanh toán là một quá trình đầy chông gai, thế nên, những người làm bất động sản cần có sự nhạy bén trong suy nghĩ để bắt đúng nhu cầu của khách.

Và, một điều cũng rất quan trọng là kỹ năng chăm sóc khách hàng. Mọi người thường có xu hướng thích tiếp xúc với những người tạo cảm giác thoải mái hơn là mối quan hệ người mua – người bán đơn thuần.

Chịu được áp lực

Khi bạn quyết định trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản, điều đó có nghĩa bạn phải sống chung với một áp lực vô hình từ phía khách hàng và công ty. Bởi vì trong khoảng 1-3 tháng, nhân viên kinh doanh bất động sản có thể sẽ không xảy ra phát sinh đơn hàng. Nên, bạn cũng cần rèn luyện cho bạn thân một tâm lý vững vàng, một cái đầu lạnh để phân tích và xử lý công việc.

Mặt khác, trong thị trường bất động sản luôn có sự thay đổi mạnh mẽ, bạn cũng cần rèn luyện khả năng thích nghi với môi trường luôn thay đổi, cũng cần rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề cho bản thân để mỗi khi có chuyện xảy ra, bạn cũng tìm được hướng giải quyết phù hợp.

 

Xem thêm: Người hướng nội làm thế nào để trở thành Sales giỏi?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

telemarketing là gì

Telemarketing là gì? Cơ hội việc làm trong ngành

Trong lĩnh vực marketing, vốn đa dạng về thuật ngữ, HR Insider đã tổng hợp một số thông tin thú vị về telemarketing – một...

net sales là gì

Net sales là gì? Cách tăng net sales hiệu quả

Bạn có từng tự hỏi về khái niệm "Net Sales" trong kế toán và doanh nghiệp? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá...

Phân loại Merchandise

Sales Marketing là gì? Bí quyết để trở thành Sales Marketing giỏi?

Sales Marketing là một trong những ngành nghề hot và có cơ hội việc làm cao trong thời đại công nghệ số. Nhưng nhiều người...

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Mức thu nhập của sale bất động sản là bao nhiêu?

Bất động sản là chủ đề chưa bao giờ hết hot trong nhiều năm. Các công việc liên quan đến bất động sản đem lại...

Business administration là gì?

Business administration là gì? Phân biệt Business management và Business administration

Business Administration là thuật ngữ quen thuộc với những người đang theo học các khối ngành về kinh doanh hoặc những người đang làm các...

Bài Viết Liên Quan

telemarketing là gì

Telemarketing là gì? Cơ hội việc làm trong ngành

Trong lĩnh vực marketing, vốn đa dạng về thuật ngữ, HR Insider đã tổng hợp...

net sales là gì

Net sales là gì? Cách tăng net sales hiệu quả

Bạn có từng tự hỏi về khái niệm "Net Sales" trong kế toán và doanh...

Phân loại Merchandise

Sales Marketing là gì? Bí quyết để trở thành Sales Marketing giỏi?

Sales Marketing là một trong những ngành nghề hot và có cơ hội việc làm...

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Mức thu nhập của sale bất động sản là bao nhiêu?

Bất động sản là chủ đề chưa bao giờ hết hot trong nhiều năm. Các...

Business administration là gì?

Business administration là gì? Phân biệt Business management và Business administration

Business Administration là thuật ngữ quen thuộc với những người đang theo học các khối...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.