Tổng hợp các công việc có thể làm trong mùa dịch
Lượt Xem 2 K

Những cá nhân chưa ổn định về thu nhập, phải nghỉ việc vì dịch phải tìm cách khác để kiếm việc làm thêm, có thể là công việc tại nhà hay cho phép di chuyển ngoài đường như shipper. Sau đây là các gợi ý về công việc có thể làm trong mùa dịch, giúp người đọc biết thêm những cơ hội nghề nghiệp phù hợp để kiếm thêm thu nhập phục vụ cho bản thân và gia đình.

Shipper cùng quận/ liên quận

Dịch vụ giao hàng công nghệ không còn xa lạ với người dân địa phương, nhu cầu hàng hóa nhu yếu phẩm tăng lên đáng kể trong thời gian dịch bệnh. Bởi chỉ thị cách ly xã hội với toàn dân thành phố được ban hành nên không ai được ra khỏi nơi cư trú, buộc dịch vụ vận chuyển là cần thiết để cung cấp kịp thời những mặt hàng nhu yếu phẩm đến tay người dân. Nhu cầu tăng cao đồng nghĩa với công việc vận chuyển hàng hóa cũng tăng theo, vậy làm thế nào để tìm kiếm và ứng tuyển vào công việc này?

Tìm việc làm Shipper trong các group cộng đồng trên nền tảng Facebook hoặc có thể tham khảo tuyển dụng shipper cùng quận/ liên quận của các đơn vị giao hàng công nghệ như TikiNow, Bách hóa Xanh, Giao hàng tiết kiệm, Ship60, ZTO Express, Best Express, Snappy Express,…

Làm thêm tại nhà với Affiliate Marketing

Một hình thức tương đối đơn giản mà bạn không phải trả phí, không cần nhận sản phẩm hay quá lo lắng về khâu chăm sóc khách hàng. Việc kiếm tiền với Affiliate nói một cách đơn giản là bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên một đường link, khi khách hàng mua sản phẩm đó qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Việc làm thêm tại nhà này không quá gò bó hay khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ cho việc phải bỏ chi phí “ôm hàng” hay chăm sóc khách hàng thường xuyên. Bạn chỉ đơn giản là tìm cách để khách hàng lựa chọn và đăng ký mua trên chính đường link của bạn. Đây được xem là việc làm online tại nhà với tiềm năng “hái ra tiền” tương đối tốt.

Công việc Freelancer

Freelancer là từ dùng để chỉ những người làm việc tự do. Hợp đồng làm việc thường ngắn hạn và họ được trả tiền để thực hiện những công việc mà khách hàng đưa ra. Vài năm lại đây, nhiều bạn trẻ chọn cho mình những công việc Freelance để đáp ứng được thời gian linh động cũng như sự linh hoạt trong tính đa nhiệm của mình. Cơ hội việc làm trong mùa đại dịch đối với các Freelancer là dễ dàng khi có rất nhiều nhà tuyển dụng làm việc online như: Design, content, biên tập viên, gia sư trực tuyến, dịch thuật,…Với cách làm Work From Home, một Freelancer có thể kiếm được thu nhập tại nhà và vẫn tuân thủ lệnh cách ly xã hội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm các công việc cần tuyển việc làm tại nhà trên 2 website tuyển dụng uy tín VietnamWorks & LinkedIn của VietnamWorks.

Kinh doanh Online

Trong thời đại công nghiệp số, kinh doanh Online là công việc có nguồn thu nhập ổn kể cả lúc có dịch hay không. Tất cả các mặt hàng từ giải trí đến nhu yếu phẩm đều có thể đăng bán trên nền tảng trực tuyến được thông qua các kênh bán hàng hay mạng xã hội như: Shopee, Lazada, Tiki, Facebook, Instagram, TikTok

Đăng tải nguồn hàng kinh doanh thiết yếu lên các đơn vị vận chuyển: GrabFood, Now, Loship, GoFood,..

Bán đồ ăn vặt tại nhà hoặc online

Nếu bạn là một người nấu ăn giỏi thì đừng chần chừ nữa, hãy thử hình thức bán đồ ăn vặt online hoặc mở cửa hàng bán đồ ăn vặt tại nhà nhé. Kinh doanh đồ ăn vặt là một trong những công việc làm thêm tại nhà online cực kì phù hợp với những bà mẹ có nhiều thời gian rảnh và không có nhiều vốn.

Tự tin với tài năng nấu ăn của mình, bạn sẽ chế biến những đồ ăn vặt đơn giản như: xiên nướng thịt, xúc xích, bánh tráng trộn, bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt… Ngoài ra, với các bạn trẻ đang đi học hoặc đi làm, bạn có thể tranh thủ tìm việc làm thêm buổi tối bằng cách bán đồ ăn đêm.

Với khá nhiều gợi ý công việc làm thêm tại nhà được sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các  bạn tham khảo và có thêm các lựa chọn – tìm việc phù hợp với nhu cầu và sở thích, khả năng để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch Covid này.

>>> Xem thêm: 5 điều cần làm để đạt hiệu suất 100% khi làm việc từ xa

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

5 dấu hiệu khiến bạn suy nghĩ về điểm dừng trong công việc

5 dấu hiệu khiến bạn suy nghĩ về điểm dừng trong công việc

Tất cả chúng ta đều đã có những ngày làm việc tồi tệ. Nhưng khi những ngày tồi tệ bắt đầu nhiều hơn những ngày...

Tết này, tôi đã mang việc về cho mẹ

“Mang tiền về cho mẹ, đừng mang phiền muộn về…”, gần một tháng nay, đi đâu tôi cũng nghe mẹ của tác giả Đen Vâu...

Thu nhập thất bát, người trẻ trăn trở chuyện về quê ăn tết

Nhiều người trẻ trăn trở chuyện về quê ăn tết vì thu nhập và công việc bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Có phải những người hướng ngoại đều giỏi xây dựng mối quan hệ?

Mỗi người sinh ra với một đặc điểm tính cách khác nhau. Trái ngược với người hướng nội, nhóm người hướng ngoại lại dễ gần...

Để nhanh chóng thăng tiến cần lão luyện lối tư duy nào?

Thăng tiến cho phép bạn đảm nhận một vai trò quan trọng hơn trong công ty của mình, kiếm được mức lương cao hơn và...

Bài Viết Liên Quan

5 dấu hiệu khiến bạn suy nghĩ về điểm dừng trong công việc

5 dấu hiệu khiến bạn suy nghĩ về điểm dừng trong công việc

Tất cả chúng ta đều đã có những ngày làm việc tồi tệ. Nhưng khi...

Tết này, tôi đã mang việc về cho mẹ

“Mang tiền về cho mẹ, đừng mang phiền muộn về…”, gần một tháng nay, đi...

Thu nhập thất bát, người trẻ trăn trở chuyện về quê ăn tết

Nhiều người trẻ trăn trở chuyện về quê ăn tết vì thu nhập và công...

Có phải những người hướng ngoại đều giỏi xây dựng mối quan hệ?

Mỗi người sinh ra với một đặc điểm tính cách khác nhau. Trái ngược với...

Để nhanh chóng thăng tiến cần lão luyện lối tư duy nào?

Thăng tiến cho phép bạn đảm nhận một vai trò quan trọng hơn trong công...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up