• .
adsads
Lượt Xem 214

1. Sử dụng thương hiệu nhà tuyển dụng để tăng doanh thu

Trong thực tế, Employer Branding có thể được coi là một lĩnh vực rộng lớn. Đôi khi nó thuộc lĩnh vực nhân sự và tuyển dụng, đôi khi là marketing. Vậy liệu nó có phải là bán hàng không? Mặc dù đội ngũ bán hàng có lẽ không quản lý Employer Branding, nhưng dữ liệu cho thấy các nhà lãnh đạo kinh doanh coi Employer Branding là một chiến lược quan trọng trong phát triển doanh nghiệp.

Tính chất quan trọng trong năm 2024 của Employer Branding là thu hút sự ủng hộ từ phía Nhà quản lý để đầu tư vào giá trị này trong năm nay. Điều này không chỉ giúp nâng cao các chiến dịch thu hút nhân tài, mà còn giúp doanh nghiệp duy trì sự cạnh tranh và tăng doanh thu mạnh mẽ.

2. Tập trung vào tính xác thực và khác biệt

Trong năm 2024, một trong những xu hướng quan trọng trong lĩnh vực Employer Branding là chú trọng đến tính Xác Thực và Khác Biệt. Việc tạo ra một hình ảnh nhà tuyển dụng xác thực và khác biệt không chỉ làm tăng sức hấp dẫn đối với ứng viên mà còn giúp doanh nghiệp thu hút được những nhân viên chất lượng và duy trì một môi trường làm việc tích cực và đa dạng. Đối với ứng viên, tính xác thực là yếu tố quyết định khi họ quyết định ứng tuyển vào một công ty. Họ mong muốn làm việc trong một môi trường mà những giá trị và cam kết được thể hiện một cách rõ ràng và chân thành. Bên cạnh đó, khác biệt cũng là yếu tố quan trọng trong Employer Branding. Trên một thị trường lao động đa dạng, việc tạo ra điểm độc đáo và khác biệt giữa công ty của bạn và các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp thu hút sự chú ý của ứng viên và tạo ra một cảm giác đặc biệt khi họ nghĩ về công ty của bạn. Điều này có thể là thông qua văn hóa công ty, các chính sách và lợi ích độc đáo, hoặc sự cam kết với các vấn đề xã hội và môi trường.

3. Tạo nên các chiến dịch xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng thường xuyên

Trong năm 2024, tạo ra các chiến dịch xây dựng thường xuyên cho thương hiệu nhà tuyển dụng được coi là một xu hướng quan trọng trong lĩnh vực Employer Branding. Việc duy trì và phát triển một hình ảnh tích cực và hấp dẫn về doanh nghiệp trên thị trường lao động là chìa khóa để thu hút và giữ chân nhân viên tài năng. Tổ chức các chiến dịch xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển một hình ảnh tích cực và hấp dẫn trong mắt cả nhân viên hiện tại và ứng viên tiềm năng, đồng thời tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường lao động.

4. Xây dựng cộng đồng nhân tài trong thời điểm khó khăn

Trong bối cảnh thị trường lao động và kinh tế toàn cầu đối mặt với nhiều thách thức, việc xây dựng và duy trì một cộng đồng nhân tài mạnh mẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong năm 2024. Xu hướng Employer Branding không chỉ dừng lại ở việc thu hút ứng viên thông qua các chiến dịch quảng cáo hay sự kiện; mà còn tập trung vào việc tạo dựng một môi trường làm việc hỗ trợ và khích lệ sự phát triển của mỗi cá nhân, từ đó phát triển một cộng đồng nhân tài bền vững.

5. Thử nghiệm các kênh truyền thông mới

Hiện nay, LinkedIn dường như là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm ứng viên, đăng thông tin về công ty và phân phối nội dung về thương hiệu nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sự thật là không phải ai cũng sử dụng LinkedIn, đặc biệt là những người thuộc thế hệ Millennials trẻ và thế hệ Z. Hơn nữa, có rất nhiều ứng viên tiềm năng (những người không tích cực tìm kiếm việc làm vào thời điểm hiện tại) không sử dụng LinkedIn.Bên cạnh đó, theo Hootsuite, TikTok, Youtube và Instagram đang trở thành kênh xã hội hàng đầu thu hút sự chú ý của ứng viên. Vì thế, trong năm 2024, việc thử nghiệm các kênh truyền thông mới là một phần không thể thiếu của chiến lược employer branding của các doanh nghiệp để tiếp cận và thu hút nhân tài ứng viên.

6. Sức khỏe và sự linh hoạt sẽ tiếp tục là giá trị cần chú trọng

Sức khỏe và sự linh hoạt đã trở thành những giá trị cốt lõi mà nhiều công ty đang chú trọng để thu hút và giữ chân nhân tài, nhất là sau những biến động do đại dịch COVID-19 gây ra. Vào năm 2024, xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục mạnh mẽ khi các tổ chức nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư vào sức khỏe và sự linh hoạt cho nhân viên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc cho họ mà còn cải thiện năng suất và sự sáng tạo trong công việc. 

7. Nhân cách hóa các nhà lãnh đạo trên phương tiện truyền thông xã hội

Nhân cách hóa các nhà lãnh đạo trên phương tiện truyền thông xã hội đang trở thành một xu hướng chủ đạo trong việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng (employer branding) vào năm 2024. Điều này bắt nguồn từ nhận thức rằng mọi công ty đều được tạo nên từ con người – những người có chung sứ mệnh và mục tiêu. Cụ thể, các nhà lãnh đạo cấp cao được khuyến khích chia sẻ kiến thức, suy nghĩ và câu chuyện cá nhân của họ trên các nền tảng như LinkedIn, Twitter, hay thậm chí là Instagram và TikTok, tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của họ. Việc này không chỉ giúp làm nổi bật văn hóa công ty và giá trị cốt lõi mà còn cho phép các nhà lãnh đạo thể hiện sự dẫn dắt bằng tấm gương, khích lệ sự đổi mới và sự tham gia của nhân viên.

8. Nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu

Việc thúc đẩy nhân viên trở thành đại sứ là một xu hướng quan trọng trong chiến lược nhà tuyển dụng (employer branding) vào năm 2024. Nhân viên trở thành đại sứ có nghĩa là họ trở thành những đại diện tích cực của công ty, chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình và chia sẻ về thương hiệu công ty trên các nền tảng truyền thông xã hội và trong các cuộc trò chuyện cá nhân. Tuy nhiên, để thành công trong việc thúc đẩy nhân viên trở thành đại sứ, công ty cần cung cấp môi trường làm việc tích cực, động viên và hỗ trợ nhân viên trong việc chia sẻ thông điệp của công ty một cách tự nhiên và chân thành. Đồng thời, công ty cũng cần đảm bảo rằng những thông điệp được chia sẻ là phản ánh chân thực về trải nghiệm làm việc tại công ty.

📍 Nguồn tham khảo: Purpose

Xem thêm: 6 ví dụ truyền cảm hứng về xây dựng Thương hiệu tuyển dụng từ các công ty hàng đầu

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

“Appreciation Letters” - lời công nhận tinh tế dành cho nhân viên

Trên hành trình phát triển và thành công của một doanh nghiệp, nhân viên không chỉ là những người lao động, mà còn là những...

Xây dựng "EAP": giải pháp đồng hành cùng "sức khỏe tinh thần" của nhân viên

Trong thế giới hiện đại đầy rẫy những áp lực và căng thẳng, sức khỏe tinh thần của nhân viên đang trở thành một vấn...

Phải đưa ra các quyết định "khó khăn" trong công việc, nhà quản lý cần lưu ý gì?

Trong thời đại VUCA, khi sức khỏe tinh thần của nhân viên bị ảnh hưởng nặng nề, người quản lý, người lãnh đạo cần cân...

Doanh nghiệp cần biết gì về "Ageism"?

Ageism - thuật ngữ chỉ sự phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác - đang ngày càng trở nên phổ biến trong môi trường...

HR tận dụng TikTok để đưa thương hiệu tuyển dụng đến gần hơn với ứng viên trẻ

TikTok, nền tảng mạng xã hội video ngắn phổ biến nhất hiện nay, đang dần trở thành một công cụ đắc lực cho các chiến...

Bài Viết Liên Quan

“Appreciation Letters” - lời công nhận tinh tế dành cho nhân viên

Trên hành trình phát triển và thành công của một doanh nghiệp, nhân viên không...

Xây dựng "EAP": giải pháp đồng hành cùng "sức khỏe tinh thần" của nhân viên

Trong thế giới hiện đại đầy rẫy những áp lực và căng thẳng, sức khỏe...

Phải đưa ra các quyết định "khó khăn" trong công việc, nhà quản lý cần lưu ý gì?

Trong thời đại VUCA, khi sức khỏe tinh thần của nhân viên bị ảnh hưởng...

Doanh nghiệp cần biết gì về "Ageism"?

Ageism - thuật ngữ chỉ sự phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác -...

HR tận dụng TikTok để đưa thương hiệu tuyển dụng đến gần hơn với ứng viên trẻ

TikTok, nền tảng mạng xã hội video ngắn phổ biến nhất hiện nay, đang dần...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers