Lượt Xem 318

Giới thiệu cung hoàng đạo thứ 13

Các nhà chiêm tinh học đã cho rằng cung xà phu đại diện cho vị trí thứ 13 trên bản đồ các cung hoàng đạo. Cung hoàng đạo thứ 13 này có tên tiếng Anh là Ophiuchus.

Cung Xà Phu sinh tháng mấy

Theo một số chuyên gia, cung hoàng đạo 13 này chỉ tính cho những người được sinh ra từ năm 2009. Chòm sao này tồn tại trong thời gian ngắn, không quá 19 ngày. Theo đó, những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 30/11 đến 17/12 lịch dương thì sẽ thuộc cung hoàng đạo Xà Phu.

Biểu tượng của cung Xà Phu

Nếu 12 cung hoàng đạo trước hầu hết đều mang biểu tượng là động vật, sự vật thì cung xà Phu lại có sự khác biệt rất lớn, mang biểu tượng của người và động vật. Cụ thể là hình ảnh người đàn ông giữ con rắn hướng lên trên bầu trời. Các nhà chiêm tinh cho rằng, đây là hình ảnh minh chứng cho những người thuộc cung này chủ yếu là người mạnh mẽ, cường tráng, oai phong và có nhiều hoài bão.

Biểu tượng Cung Xà Phu

Cung Xà Phu – cung hoàng đạo thứ 13

Xem thêm: Biểu tượng kí hiệu 12 cung hoàng đạo của bạn đang nói lên điều gì?

Ý nghĩa của cung Xà Phu

Theo thần thoại Hy Lạp, thần Apollo có người con trai Asclepius là một vị thần y có khả năng hồi sinh những người đã khuất trở về dương thế. Vì ghen tức với khả năng của Asclepius nên Hades – Thần cai quản địa ngục đã tìm mọi cách ra tay hãm hại Asclepius cho đến chết.

Sau khi Asclepius chết, thần Apollo đã xin các vị thần để tên Asclepius được đặt giữa các vì sao để mọi người tưởng nhớ đến tài năng và những cống hiến của ông. Chính ngôi sao này luôn chiếu sáng và chiếu mạng cho những người thuộc cung Xà Phu.

Cung hoàng đạo thứ 13 xuất hiện từ khi nào?

Thời gian chòm sao thứ 13 xuất hiện

Cách đây không lâu, NASA đã chính thức lên tiếng tuyên bố về sự tồn tại của chòm sao thứ 13 này. Điều này đã gây hoang mang cho những người biết về 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học. Tuy nhiên, chiêm tinh học và thiên văn học là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Dù hai lĩnh vực này đều lấy dữ liệu từ sự chuyển động của các vì sao trên bầu trời nhưng mục đích lại không hề giống nhau. Vì thế, tuyên bố của NASA đưa ra không đồng nghĩa với việc 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh học là sai.

Theo chiêm tinh học, khoảng 3000 năm trước đây người Babylon cổ đại đã quan sát bầu trời đêm và nghiên cứu thành vòng tròn Hoàng đạo với 12 cung bản mệnh. Chòm sao chiếu mệnh lên người mang cung hoàng đạo và ảnh hưởng lên tính cách của họ. Một số nguồn tin cho thấy, người Babylon cổ đại đã biết đến sự tồn tại của cung hoàng đạo thứ 13 này, nhưng vì 13 con số đen đủi nên họ đã cố tình loại bỏ nó. Bên cạnh đó, 12 chòm sao đã tạo nên vòng tròn hoàn hảo trong Chiêm tinh, tương ứng với 12 tháng và 4 mùa trong năm.

Xem thêm: Đặc điểm của 4 nhóm nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Vòng tròn Hoàng đạo thay đổi như thế nào?

Theo NASA, cùng với sự xuất hiện thêm của chòm sao thứ 13, các chòm sao còn lại đã không đứng đúng vị trí như 3000 năm trước nữa. Sự lắc lư rất nhỏ nhưng đang mức độ ảnh hưởng của nó đáng chú ý. Qua đó, vòng tròn 13 cung hoàng đạo mới cũng có sự thay đổi khá lớn. Tuy nhiên, nó chỉ thay đổi theo thiên văn học, còn trong chiêm tinh học vòng tròn 12 cung hoàng đạo vẫn được giữ nguyên như người Babylon cổ đại đã đưa ra.

Tên cung Ngày cũ Ngày thay đổi
Bạch Dương 21/03 – 19/04 19/04 – 13/05
Kim Ngưu 20/04 – 20/05 14/05 – 21/06
Song Tử 21/05 – 21/06 22/06 – 20/07
Cự Giải 22/06 – 22/07 21/07 – 10/08
Sư Tử 23/07 – 22/08 11/08 – 16/09
Xử Nữ 23/08 – 22/09 17/09 – 30/10
Thiên Bình 23/09 – 23/10 31/10 – 23/11
Bọ Cạp 24/10 – 21/01 24/11 – 29/11
Xà Phu 30/11 – 17/12
Nhân Mã 22/11 – 21/12 18/12 – 19/01
Ma Kết 22/12 – 19/01 20/01 – 16/02
Bảo Bình 20/01 – 18/02 17/02 – 11/03
Song Ngư 19/02 – 20/03 12/03 – 18/04

Xem thêm : Tháng 12 cung gì? Giải mã tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Đặc điểm tính cách cung Xà Phu

Theo quan sát và biểu tượng, người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 nữ hay nam đều mang 7 tính cách đặc trưng như:

Gan dạ và mạnh mẽ

Với hình ảnh người đàn ông nhấc con rắn và hướng về bầu trời đã cho thấy sự mạnh mẽ, gan dạ của người thuộc cung này. Theo các nhà chiêm học, người thuộc cung xà Phu có có sự kết tinh trong tính cách của 12 cung hoàng đạo còn lại, khiến họ trở nên toàn diện và đặc biệt.

Anh chàng hay cô nàng Xà Phu đều mang trong mình nhiều dũng khí, kiên cường và khi đã đưa ra quyết định thì không một ai có thể tác động được. Tuy nhiên, đôi khi sự cố chấp và cái tôi quá cao của Xà Phu cũng khiến người khác không mấy thiện cảm và có cái nhìn không được tích cực về họ.

Nhiệt huyết và nhiều hoài bão

Sự nhiệt huyết cùng sự quyết tâm muốn đạt được thành công trong công việc và những điều tốt đẹp trong cuộc sống đã khiến người khác nhìn vào và nhận định người thuộc cung Xà Phu có rất nhiều hoài bão.

Nội tâm và giàu cảm xúc

Tuy mạnh mẽ, gan dạ là thế nhưng người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 lại là những người sống nội tâm, thích ở ẩn và đôi khi là đa sầu, đa cảm. Vì thế, khi gặp những điều bất an, họ sẽ có xu hướng thu mình lại, tìm những nơi yên tĩnh để tự mình suy nghĩ ra hướng giải quyết của mọi vấn đề.

Nhạy cảm và đa nghi

Sự đa nghi của Xà Phu khác với 12 cung hoàng đạo còn lại. Vì thế, bạn không thể nào đoán được Xà Phu đang nghĩ gì trong đầu. Một phần tính cách của cung hoàng đạo thứ 13 này là không muốn người khác biết rõ về mình nên vô hình họ đã xây dựng bức tường ngăn cách đối với mọi người. Có thể nói rằng, đa nghi là một điểm trừ lớn làm cung xà Phu khó có thể hòa đồng với mọi người xung quanh.

Tính cách cung xà phu

Thông minh và độc tài

Mang trong mình sự thông minh, nhanh nhẹn và phán đoán tình hình chính xác trời phú nên việc chinh phục các đỉnh cao trong công việc, cuộc sống là mục tiêu tiên quyết của họ. Việc không cho phép bản thân sai lầm quá nhiều cùng yêu cầu sự hoàn hảo gần như tuyệt đối đã vô tình khiến người cung hoàng đạo thứ 13 trở nên độc đoán và có phần độc tài. Xà Phu có thể nổi nóng với bất kỳ ai nếu người đó không làm đúng ý của họ. Điều này đã đem đến không ít rắc rối cho những người thuộc cung hoàng đạo thứ này, đặc biệt là những người đang làm việc ở cấp bậc quản lý.

Cá tính và hoang dại

Xà Phu có tính cách mạnh mẽ, tư kiêu cùng pha chút hoang dại. Tuy nhiên, họ không thường bộc lộ những điều này ra ngoài. Bên cạnh đó, với bản tính đa nghi nên việc bộc lộ bản thân trước mặt người khác là điều không hề dễ dàng. Vì thế, nếu muốn hiểu rõ được những tính cách này của xà Phu, bạn phải trở thành những người thân thiết mới thấu hiểu được họ.

Tố chất làm việc lớn

Sự quyết tâm cao cùng hiểu rõ định hướng của bản thân, khả năng phân tích và dự đoán tình hình giỏi đã giúp họ hiểu được bản thân có đang đi đúng hướng hay chưa. Nếu có sự sai lệch, ngay lập tức họ có thể điều chỉnh lại để đạt được những mục tiêu đã đề ra trước đó.

Sự nghiệp của cung Xà Phu

Nghề nghiệp phù hợp

Xà Phu còn được xem là người chữa lành hiệu quả. Cung hoàng đạo thứ 13 có khả năng thấu hiểu tâm lý, đưa ra những lời khuyên để tháo gỡ các khúc mắc cho đối phương. Bên cạnh đó, biểu tượng con rắn ở cung Xà Phu phần nào giống với con rắn trên logo của Tổ chức Y Tế Thế Giới. Vì thế, các yếu công việc liên quan đến bác sĩ, y tá, điều dưỡng, thầy thuốc, nhà tâm lý học là những việc làm có thể khai thác tối đa khả năng tiềm tàng của cung hoàng đạo này.

Người được cung hoàng đạo thứ 13 chiếu mệnh luôn có bề dày kiến thức, sự nhanh nhẹn, ý chí quyết tâm có thể giúp cho họ có thể làm chủ trong bất kỳ công việc nào. Có thể nói những lúc áp lực hay gặp nguy hiểm thì sự sáng tạo của Xà Phu sẽ được khai mở mang đến nhiều điều bất ngờ. Vì thế, các việc làm như: người thu mua hàng hóa, đàm phán viên, chuyên viên lên ý tưởng, nội dung về marketing, Youtuber, kiến trúc sư,  cũng rất phù hợp với họ.

Nghề nghiệp của cung Xà Phu

Cung Xà Phu phù hợp làm Marketing, Youtuber

Nghề nghiệp không phù hợp

Một số nghề nghiệp không phù hợp với người thuộc cung Xà Phu như: Kế toán, Kiểm toán, Trợ lý, Thư ký, Nhân sự, Bán hàng, Tư vấn viên. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Bởi việc có phù hợp với công việc nào hay không còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Sở thích, khả năng, tiềm năng phát triển,… Nếu đam mê, Xà Phu hoàn toàn có thể thành công với nghề bằng bản lĩnh vốn có của mình.

Nguyên tắc phát triển bản thân – sự nghiệp thăng tiến cho cung hoàng đạo 13

Dù thông minh, nhanh nhẹn và ham học hỏi, được cấp trên tín nhiệm nhưng để thăng tiến tốt và bền vững trong tương lai Xà Phu cần học cách thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, bớt đi sự nhạy cảm, đồng thời hạn chế áp đặt suy nghĩ của bản thân vào người khác.

Xem thêm: Bảng xếp hạng toàn diện về 12 cung hoàng đạo

Mối quan hệ của cung Xà Phu

Trong tình cảm

Tuy tính cách Xà Phu có phần hoang dại, tự kiêu nhưng trong chuyện tình cảm lại trái ngược hoàn toàn. Họ khá tò mò, muốn mở lòng đón nhận người mới nhưng vẫn cẩn trọng và cần nhiều thời gian. Họ không bộc lộ nhiều cảm xúc ra ngoài nên đôi khi chúng ta sẽ không đoán được tình cảm họ dành cho đối phương như thế nào.

Nhưng một khi đã yêu, người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 lại khá hài hước, biết quan tâm, chăm sóc và tạo niềm vui bất ngờ cho đối phương. Theo chiêm tinh học, trong tình yêu cung Xà Phu hợp với các cung hoàng đạo như: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên BìnhBọ Cạp.

Với mọi người xung quanh

Đối với những người xung quanh như người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, Xà Phu luôn cố gắng hết sức để bảo vệ và giúp đỡ khi họ cần. Sự vui tính, bản tính hài hước của Xà Phù được rất nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, có đôi khi người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 lại quá nhạy cảm, sợ người khác biết về kế hoạch của mình nên đã vô tình đẩy bản thân đi xa hơn với các mối quan hệ thân cận.

Cung hoàng đạo thứ 13 có những điểm riêng biệt về tính cách, sự nghiệp so với các cung hoàng đạo khác. Nếu thuộc chòm sao này, bạn cần hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của cùng để vận dụng chính xác và phát huy tốt nhất. HR Insider mong ràng có thể giúp bạn hiểu được một phần nào đó về cung Xà Phu – một cung vẫn đang rất mới và hơi lạ lẫm với mọi người.

Xem thêm: Tháng 12 cung gì? Giải mã tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Tìm hiểu chi tiết 12 cung hoàng đạo nhé:

Cung hoàng đạo Tên gọi Tiếng Anh và kí hiệu
Cung Bạch Dương  (21/3 – 19/4) Aries (♈️)
Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) Taurus (♉)
Cung Song Tử (21/5 – 21/6) Gemini (♊)
Cung Cự Giải  (22/6-22/7) Cancer (♋)
Cung Xử Nữ (23/8-22/9) Virgo (♍)
Cung Thiên Bình (23/9-22/10) Libra (♎)
Cung Thiên Yết (23/10-22/11) Scorpio (♏︎)
Cung Nhân Mã (23/11-21/12) Sagittarius (♐)
Cung Ma Kết (22/12-19/1) Capricorn (♑)
Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) Aquarius (♒)
Cung Song Ngư (19/2-20/3) Pisces (♓)
Cung Sư Tử (23/7 -22/8) Leo ( ♌)

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Con giáp nào đi làm tận tâm nhất

Trong văn hóa truyền thống của người Á Đông, con giáp đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách và sự may mắn của mỗi người.

Các con số chủ đạo này là những "tắc kè hoa" đa dạng kỹ năng chốn công sở

Trong những năm gần đây, mọi người bắt đầu xem và áp dụng nhân số học để định hướng công việc, tuyển dụng và hiểu hơn về khả năng của bản thân.

Cung hoàng đạo nào thích học hỏi bậc nhất

Chỉ cần có thời gian rảnh rỗi là những cung hoàng đạo vô cùng ham học hỏi dưới đây sẽ đọc sách, tham gia khóa học kỹ năng hoặc tự mình tìm hiểu những kiến thức thú vị. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá xem những cung hoàng đạo nào thích học hỏi bậc nhất nhé!

nhân tướng học mũi

Nhân tướng học: Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh, tính cách của bạn

Thực ra, mũi cũng là một trong những bộ phận ngũ quan trên khuôn mặt, ngoài nói về khả năng thu hút tài lộc còn giúp ta nhận biết tính cách của một người nào đó. Thông qua nhân tướng học tướng mũi, chúng ta có thể đoán được vận mệnh, tính cách của một người ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Hãy cùng Vietnamworks tìm hiểu rõ hơn về nhân tướng học tướng mũi trong bài viết này nhé!

nhân tướng học mắt

Xem tướng xấu hay tốt thông qua 15 loại tướng mắt trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, tướng mắt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh. Tùy vào đặc điểm của từng loại đôi mắt mà nó có thể mang lại may mắn hay xui xẻo cho chủ nhân của nó.

Bài Viết Liên Quan

Con giáp nào đi làm tận tâm nhất

Trong văn hóa truyền thống của người Á Đông, con giáp đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách và sự may mắn của mỗi người.

Các con số chủ đạo này là những "tắc kè hoa" đa dạng kỹ năng chốn công sở

Trong những năm gần đây, mọi người bắt đầu xem và áp dụng nhân số học để định hướng công việc, tuyển dụng và hiểu hơn về khả năng của bản thân.

Cung hoàng đạo nào thích học hỏi bậc nhất

Chỉ cần có thời gian rảnh rỗi là những cung hoàng đạo vô cùng ham học hỏi dưới đây sẽ đọc sách, tham gia khóa học kỹ năng hoặc tự mình tìm hiểu những kiến thức thú vị. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá xem những cung hoàng đạo nào thích học hỏi bậc nhất nhé!

nhân tướng học mũi

Nhân tướng học: Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh, tính cách của bạn

Thực ra, mũi cũng là một trong những bộ phận ngũ quan trên khuôn mặt, ngoài nói về khả năng thu hút tài lộc còn giúp ta nhận biết tính cách của một người nào đó. Thông qua nhân tướng học tướng mũi, chúng ta có thể đoán được vận mệnh, tính cách của một người ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Hãy cùng Vietnamworks tìm hiểu rõ hơn về nhân tướng học tướng mũi trong bài viết này nhé!

nhân tướng học mắt

Xem tướng xấu hay tốt thông qua 15 loại tướng mắt trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, tướng mắt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh. Tùy vào đặc điểm của từng loại đôi mắt mà nó có thể mang lại may mắn hay xui xẻo cho chủ nhân của nó.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.