adsads
Lượt Xem 2 K

Tuy nhiên, ngày nay nhiều doanh nghiệp vẫn còn loay hoay trong việc đưa ra chiến lược hiệu quả trong việc đối đãi và làm hài lòng nhân viên. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách thức mà tập đoàn hàng đầu Hilton đối đãi với nhân viên và những bí quyết giúp bạn làm được điều này.

1. Bí quyết đưa ra chiến lược để đối đãi nhân viên như “thượng đế” của Hilton

Tập đoàn Khách sạn Hilton Worldwide – Tập đoàn khách sạn đẳng cấp thế giới được xếp hạng là nơi làm việc tốt nhất trong top 100 doanh nghiệp được ứng cử. Thành công của chuỗi khách sạn này được tạo nên nhờ sự cống hiến của tập thể nhân viên và chiến lược lấy người lao động làm trung tâm để phát triển của đội ngũ quản lý trong doanh nghiệp. 

Theo chia sẻ, tập đoàn Hilton đã triển khai nhiều sáng kiến khác nhau được thiết kế để nâng cao sự gắn kết của nhân viên, đặc biệt phải kể đến chương trình “Hilton Senior Leadership Business Immersion”. Chương trình được thiết kế nhằm tạo điều kiện để các nhà lãnh đạo cấp cao trong tổ chức dành ba ngày để làm những công việc thường ngày của nhân viên ở nhiều cấp bậc như kiểm tra khách, hỗ trợ vận chuyển hành lý lên phòng, xử lý khách khiếu nại, dịch vụ buồng phòng, v.v. Trải nghiệm ba ngày trong chương trình đã cung cấp cho những nhà lãnh đạo cái nhìn sâu sắc hơn về công việc thường ngày của nhân viên, từ đó đưa ra những cải tiến thích hợp nhất để tối ưu hiệu suất làm việc. 

Bên cạnh đó, việc được đóng vai và đảm nhiệm những nhiệm vụ thường ngày của nhân viên từ cấp bậc thấp cũng khiến các nhà lãnh đạo có thêm góc nhìn mới và đưa ra chiến lược hiệu quả để tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc cho nhân viên. Điều này đã góp phần đem đến những thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn những giải thưởng danh giá cho Hilton như Nơi có môi trường làm việc tốt nhất trong danh sách 100 công ty.  

2. Làm sao để nhân viên của bạn trở nên hạnh phúc? 

Thành công trong việc đem đến sự hài lòng cho nhân viên đã giúp đem đến thành công cho Tập đoàn Khách sạn Đẳng Cấp Thế Giới Hilton ngày nay. Có thể nói, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì yếu tố con người luôn là điều kiện tiên quyết. Để đem lại niềm vui cũng như giúp nhân viên tìm thấy hạnh phúc trong công việc, dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng được từ việc áp dụng chiến lược của các tập đoàn lớn:

Trao quyền để nhân viên tự do thử nghiệm và phạm sai lầm

Trao quyền tự do thử nghiệm và phạm sai lầm cho nhân viên có thể là một cách hiệu quả để khuyến khích sáng tạo và đem lại đổi mới trong công việc. Một môi trường làm việc hạnh phúc là nơi mà ở đó nhân viên được là con người thật, được sáng tạo, được thử nghiệm, được đưa ra ý kiến, được sai lầm và có được học hỏi từ sai lầm mà không xấu hổ, bối rối hay bị trừng phạt.

Thể hiện sự đánh giá cao và công nhận thường xuyên

Thể hiện sự đánh giá cao, công nhận những nỗ lực của nhân viên và tạo nên môi trường làm việc tích cực là một phần quan trọng trong việc giữ chân nhân viên. Điều này không chỉ tạo động lực cho nhân viên mà còn thể hiện sự trân trọng của doanh nghiệp đối với những nỗ lực mà họ đã bỏ ra. Từ đó, những nhân viên sẽ trở nên nhiệt tình và cảm thấy được tạo động lực để luôn đề xuất ý tưởng mới và tạo cơ hội để thực hiện những ý tưởng đó.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên là một phần quan trọng trong việc tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và khiến nhân viên trở nên hạnh phúc. Nếu môi trường làm việc tạo điều kiện thuận lợi cho sức khỏe tinh thần của nhân viên, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và có khả năng đóng góp tích cực hơn cho công ty.

Doanh nghiệp có thể hỗ trợ nhân viên trong việc duy trì cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Điều này có thể thông qua linh hoạt về giờ làm việc, làm việc từ xa hoặc các chương trình nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, việc đặt ra mục tiêu rõ ràng và hợp lý để nhân viên không bị áp lực về việc phải hoàn thành công việc một cách quá khắc nghiệt, điều đó là giải pháp hiệu quả thể hiện sự quan tâm từ phía lãnh đạo đến sức khỏe tinh thần của nhân viên.

Tạo điều kiện để nhân viên luôn cảm thấy công việc mới mẻ và thú vị

Không chỉ trong công việc mà ngay cả trong cuộc sống, mọi người đều sẽ cảm thấy nhàm chán khi một thứ sẽ lặp đi lặp lại thường xuyên. Hầu hết mọi người đều muốn học những điều mới, phát triển kỹ năng hiện có của bản thân và tìm kiếm giải pháp độc đáo cho các thách thức và vấn đề mới. Đây là một yếu tố quan trọng để duy trì động lực và sự hứng thú trong công việc. Vì thế, doanh nghiệp có thể tạo điều kiện bằng cách thúc đẩy nhân viên tham gia vào các dự án đa dạng và thú vị, cung cấp cơ hội học hỏi và phát triển liên quan đến công việc, đa dạng hóa nhiệm vụ,…Điều này giúp họ trải nghiệm nhiều khía cạnh của công việc và không cảm thấy đơn điệu.

Có thể nói, chiến lược đối đãi nhân viên của tập đoàn lớn luôn mang lại nhiều lợi ích quan trọng và có thể cung cấp nhiều bài học quý báu về cách tạo ra một môi trường làm việc tích cực và khuyến khích sự phát triển cá nhân của nhân viên. VietnamWorks hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích từ cách đưa ra chiến lược đối đãi nhân sự của tập đoàn lớn và áp dụng nó thành công trong doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Lựa chọn được cho hiệu quả hơn làm việc 4 ngày/tuần

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

4 kiểu góp ý mang tính xây dựng (Constructive Feedback) mà nhà quản lý nên biết

Trong cuộc hành trình của mỗi nhà quản lý, việc góp ý mang tính xây dựng không chỉ là một kỹ năng mà là một...

Những "KOL" lĩnh vực Nhân sự mà bạn nên theo dõi

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự (HR). Việc theo dõi...

Amazon quan tâm đến cả "sức khỏe tài chính" của nhân viên

Amazon Quan Tâm Đến Cả "Sức Khỏe Tài Chính" Của Nhân Viên. Gần 72% người Mỹ sống dựa vào lương hằng tháng, với số tiền...

3 phẩm chất của nhà lãnh đạo thành công dưới góc nhìn của CEO Mircrosoft

Dưới góc nhìn của CEO Microsoft, Satya Nadella, có ba phẩm chất chính mà ông tin rằng cần có để trở thành một nhà lãnh...

Lắng nghe - bí mật kiến tạo sự hạnh phúc của nhân viên tại Netflix

Trong thế giới ồn ào và hối hả của chúng ta, có một nghệ thuật thường bị lãng quên nhưng lại có sức mạnh kỳ...

Bài Viết Liên Quan

4 kiểu góp ý mang tính xây dựng (Constructive Feedback) mà nhà quản lý nên biết

Trong cuộc hành trình của mỗi nhà quản lý, việc góp ý mang tính xây...

Những "KOL" lĩnh vực Nhân sự mà bạn nên theo dõi

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia hàng...

Amazon quan tâm đến cả "sức khỏe tài chính" của nhân viên

Amazon Quan Tâm Đến Cả "Sức Khỏe Tài Chính" Của Nhân Viên. Gần 72% người...

3 phẩm chất của nhà lãnh đạo thành công dưới góc nhìn của CEO Mircrosoft

Dưới góc nhìn của CEO Microsoft, Satya Nadella, có ba phẩm chất chính mà ông...

Lắng nghe - bí mật kiến tạo sự hạnh phúc của nhân viên tại Netflix

Trong thế giới ồn ào và hối hả của chúng ta, có một nghệ thuật...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers