adsads
mới ra trường nên chọn công ty xịn lương cao hay sếp giỏi
Lượt Xem 342

Công ty xịn lương cao thì “ngon” thật, mà vị Sếp giỏi thì được dẫn đường đúng đắn hơn… Vậy Newbie mới ra trường nên chọn nào đây? Nếu bạn là Newbie mới ra trường và đang phân vân giữa hai chọn lựa khó nhằn này, bài viết sau sẽ hữu ích với bạn!

Cuộc tranh luận sôi nổi: Chọn công ty xịn lương cao hay Sếp giỏi?

“Tuổi nào cũng nên tìm một vị Sếp giỏi…”

Hầu hết ai trong chúng ta khi đi làm cũng mong gặp được vị Sếp giỏi, có tầm, có tâm. Được Sếp giỏi dẫn dắt, các bạn trẻ mới ra trường sẽ nhanh chóng phát triển năng lực và hoàn thiện bản thân hơn.

Vị Sếp giỏi sẽ dạy cho bạn được rất nhiều điều, từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng chuyên nghiệp. Làm việc cùng Sếp giỏi, công việc của bạn sẽ được triển khai khoa học, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Chẳng hạn bạn làm nhân viên kinh doanh, Sếp giỏi sẽ dạy bạn nhiều kiến thức về thương trường, kinh doanh… Đồng thời bạn học hỏi được nhiều kỹ năng từ Sếp như kỹ năng thuyết phục, đàm phán, bán hàng… 

Bên cạnh đó, vị Sếp giỏi còn đánh giá được năng lực của nhân viên để “cầm tay chỉ việc” theo định hướng phù hợp nhất với bạn. Đặc biệt, biết cách thúc đẩy tinh thần cầu tiến và khiến bạn tìm được đam mê trong công việc.

“Công ty xịn vừa nhận lương cao, vừa có nhiều người tài để học hỏi…”

Lương cao là yếu tố hấp dẫn hàng đầu với phần lớn người lao động. Ngoài ra, công ty xịn còn giúp “làm đẹp CV” và nâng cao danh tiếng của bạn khi giới thiệu với người thân. Thử tưởng tượng xem, mới ra trường làm công ty lớn lương 10 triệu sẽ “oách” hơn nhiều so với các bạn làm công ty nhỏ với mức lương 7 triệu đúng không nào?

Chưa kể, ở công ty xịn thường có nhiều người tài, từ Sếp cho đến đồng nghiệp. Đây là môi trường lý tưởng để bạn học hỏi và thăng tiến sự nghiệp. 

Contemplated young businesswoman with white paper; eyeglasses and digital tablet on wooden desk

TOP lý do Newbie nên chọn công ty xịn lương cao hay Sếp giỏi

Vậy giữa công ty xịn lương cao và sếp giỏi, đối với Newbie mới ra trường nên chọn gì? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mục đích trong tương lai sự nghiệp của bạn. Cùng HR Insider điểm qua một số lý do nên chọn công ty xịn lương cao hay Sếp giỏi nhé.

2 lý do nên chọn Sếp giỏi

– Phát triển năng lực nhanh, đi đúng đường

Sếp giỏi dẫn dắt bạn đi đúng con đường sự nghiệp phù hợp nhất với bản thân. Nếu người khác phải đi bộ trên hành trình sự nghiệp, thì bạn có thể chạy những bước dài cùng sự dẫn dắt của Sếp. Lộ trình công việc của bạn trở nên rút ngắn và bớt chông chênh hơn. Ví dụ thay vì bạn mất thời gian tự tìm kiếm tài liệu để nghiên cứu, đã có Sếp giới thiệu bạn nên đọc tài liệu nào bổ ích…

– Cơ hội thử nghiệm, vấp ngã và đứng dậy

Vị Sếp giỏi thường khuyến khích bạn can đảm bước ra khỏi vùng an toàn để thử nghiệm nhiều điều mới lạ. Cho phép bạn sai lầm để rút được kinh nghiệm đắt giá. Hiểu và đồng tình với ý tưởng điên rồ tạo báo của bạn, vì nhìn thấy được tiềm năng trong bạn. Đặc biệt, không để bạn lạc đường quá xa mà kịp thời chấn chỉnh… 

Chẳng hạn bạn nảy ra ý tưởng kịch bản xuyên không khá táo bạo, Sếp sẵn sàng chi ngân sách để quay vì nhận thấy năng lực sáng tạo trong bạn. Nếu chẳng may thất bại, đây cũng là bài học lớn để bạn rút kinh nghiệm cho các kịch bản sau hay hơn.

2 lý do nên chọn công ty xịn lương cao

– Môi trường chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến tốt

Môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp bạn phát huy được tối đa năng lực. Lộ trình thăng tiến ở các công ty lớn thường rõ ràng và cấp bậc thường khá cao. Nếu năng lực bạn tốt, con đường thăng tiến sẽ rộng mở. Bạn có cơ hội vươn lên các vị trí cao hơn như Trưởng phòng, Giám đốc…

– “Làm đẹp CV” khi chuyển việc

Từng làm việc ở công ty lớn là lợi thế ấn tượng giúp thu hút nhà tuyển dụng khi đọc CV. Nhờ vậy sau này bạn dễ dàng tìm được công ty lớn hơn, và deal được mức lương cao hơn. Chưa kể, nếu có ước mơ làm chủ thì những kinh nghiệm từng học được khi làm ở công ty xịn sẽ là “bàn đạp” hữu ích. Từ quá trình vận hành công ty đến cách thức quản lý, kinh doanh hiệu quả hay sai lầm cần tránh… 

Young team working together and use the laptop

Vậy Newbie mới ra trường nên chọn công ty xịn lương cao hay Sếp giỏi?

Các bạn trẻ mới ra trường thường yếu năng lực và non kinh nghiệm. Cần ít nhất khoảng nửa năm đi làm mới có thể làm tốt chuyên môn công việc. Nếu yêu cầu lương cao ngay thì khó tìm được công ty ưng ý. Trừ khi trình độ học vấn và năng lực làm việc của bạn khá giỏi. Tuy nhiên, để làm được việc ở công ty lớn thì bạn cũng phải chịu được áp lực công việc lớn.

Mới ra trường đi làm nên ưu tiên chọn môi trường học hỏi được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Jack Ma từng khuyên thế này: “Mới đi làm không cần nhắm tới công ty tên tuổi lớn làm gì, quan trọng là tìm được vị Sếp tốt. Sẵn sàng dạy bạn nên người, dạy bạn cách làm mọi thứ đúng đắn và thích đáng. Không quan trọng làm công ty nào, mà quan trọng bạn tìm được vị Sếp nào để đi theo và học hỏi…”

Vậy nên nếu bạn mới ra trường, nên chọn một vị Sếp giỏi để học hỏi bạn nhé. Vị Sếp giỏi này sẽ giúp bạn phát triển năng lực, hoàn thiện bản thân và đi được đúng hướng trên hành trình sự nghiệp. Khi bạn đã đủ giỏi, cơ hội tìm được việc và trụ vững ở các công ty xịn lương cao trong tương lai là rất nhiều đấy.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đưa ra được quyết định phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn sớm chọn được công ty tốt với vị Sếp tốt bạn nhé!

Xem thêm: Làm sao để có lương ngàn đô khi tốt nghiệp?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Top 3 mưu hèn kế bẩn chốn công sở và cách phòng ngừa dành cho người mới đi làm

“Mưu hèn kế bẩn” có thể “dìm” bạn xuống hoặc “bức” bạn phải nghỉ việc ở chốn công sở đầy thị phi, nhất là người...

nỗi sợ thất nghiệp

05 bước giúp người trẻ chinh phục nỗi sợ thất nghiệp

Với tình thế khó khăn hiện nay, nhiều người trẻ phải đối mặt với nỗi sợ thất nghiệp. Thậm chí có nhiều người vì phải...

Vì sao Newbie chăm chỉ và năng suất, nhưng hiệu quả công việc vẫn chưa như ý?

Newbie mới ra trường thường dễ bị thực tế làm cho gục ngã. Đặc biệt là những lần, bạn cảm thấy bản thân mình đã...

4 sai lầm khiến người trẻ luôn ôm việc về nhà

“Không có công việc nào xứng đáng trả giá bằng sức khỏe và tinh thần của bạn cả”. Ôm việc về nhà đang là thực...

Từ chối thế nào để không mất lòng khi đồng nghiệp liên tục rủ rê order?

Trào lưu rủ rê order trà sữa, đồ ăn vặt dần trở thành văn hóa không thể thiếu trong môi trường công sở hiện nay....

Bài Viết Liên Quan

Top 3 mưu hèn kế bẩn chốn công sở và cách phòng ngừa dành cho người mới đi làm

“Mưu hèn kế bẩn” có thể “dìm” bạn xuống hoặc “bức” bạn phải nghỉ việc...

nỗi sợ thất nghiệp

05 bước giúp người trẻ chinh phục nỗi sợ thất nghiệp

Với tình thế khó khăn hiện nay, nhiều người trẻ phải đối mặt với nỗi...

Vì sao Newbie chăm chỉ và năng suất, nhưng hiệu quả công việc vẫn chưa như ý?

Newbie mới ra trường thường dễ bị thực tế làm cho gục ngã. Đặc biệt...

4 sai lầm khiến người trẻ luôn ôm việc về nhà

“Không có công việc nào xứng đáng trả giá bằng sức khỏe và tinh thần...

Từ chối thế nào để không mất lòng khi đồng nghiệp liên tục rủ rê order?

Trào lưu rủ rê order trà sữa, đồ ăn vặt dần trở thành văn hóa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers