• .
9 thống kê quan trọng về YouTube dành cho Marketer năm 2019
Lượt Xem 9 K

YouTube lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2005 với video đầu tiên mang tên “Me at the Zoo” ra mắt vào ngày 23 tháng 4 năm 2005. Quảng cáo đầu tiên được xuất hiện hai năm sau đó. Đến năm 2010, YouTube đã tạo ra hơn hai tỷ lượt xem mỗi ngày.

Video là một hình thức có sự phát triển ngày càng tăng, mang đến nhiều tiềm năng Marketing và YouTube chính là nền tảng hàng đầu về video. Dưới đây là những số thống kê mới nhất của YouTube vô cùng hữu ích cho Marketer khi xây dựng chiến lược Video Marketing trong năm 2019.

9 thống kê quan trọng về YouTube dành cho Marketer năm 2019 (Ảnh: Kinsta)

1. Có 1,9 tỷ người dùng hoạt động trên YouTube

Hiện tại, có 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng đăng nhập vào YouTube. Số lượng này chiếm một phần ba lượng người dùng Internet, tạo ra rất nhiều cơ hội cho bất kỳ doanh nghiệp nào khi khai thác nền tảng này.

Mức độ phổ biến của YouTube trải dài trên 91 quốc gia và 80 ngôn ngữ khác nhau, chiếm khoảng 95% người dùng Internet toàn cầu.

YouTube tiếp cận nhóm đối tượng từ 18-49 tuổi trên điện thoại di động nhiều hơn bất kỳ mạng truyền hình và các chương trình phát thanh nào.

Theo thống kê của YouTube dành cho các nhà tiếp thị, đây là nơi bạn có thể chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình hoặc ít nhất là duy trì sự hiện diện tích cực thông qua nội dung video của chính bạn.

2. YouTube là website được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới

Theo bảng xếp hạng 500 trang web hàng đầu trên web của Alexa, YouTube là website được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ đứng thứ hai sau công ty mẹ Google. Điều này tức là Youtube còn đánh bại Facebook, Baidu – công cụ tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc và Wikipedia về lượng truy cập.

Cisco dự đoán rằng video sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập Internet toàn cầu vào năm 2022. Với lượng video phát triển nhanh chóng, YouTube là một trong những động lực chắc chắn xuất hiện để biến nó thành hiện thực.

Ngoài ra, Google đã tiết lộ rằng người dùng YouTube thường tìm kiếm các video hướng dẫn và các truy vấn giống như công cụ tìm kiếm khác. Bên cạnh đó, YouTube cũng trở thành một nguồn dữ liệu Social Listening Data có giá trị, có thể giúp bạn xác định chính xác các sở thích và nhu cầu cụ thể của khán giả.

3. Millennials thích YouTube hơn TV

Theo một nghiên cứu năm 2016 do Comscore và YouTube công bố, 35% trong số 2.940 người được hỏi đã chọn YouTube làm nhà cung cấp ưa thích của họ, trong khi chỉ 19% chọn TV.

Ngoài ra, dự báo Nghiên cứu của Forrester 2015 dự đoán rằng vào năm 2025, một nửa số người xem truyền hình dưới 32 tuổi sẽ không đăng ký dịch vụ truyền hình trả tiền truyền thống.

Người dùng đang dành hơn một tỷ giờ để xem video trên YouTube mỗi ngày, với hơn một nửa số lượt xem đến từ các thiết bị di động lên đến một giờ mỗi ngày .

Năm 2018, lượng người xem YouTube tăng với tốc độ nhanh nhất trong những năm gần đây, tăng 60% so với năm trước. Ngoài TV, YouTube cũng nắm giữ lợi thế khi có sự tham gia chia sẻ của các mạng xã hội khác và phát Live stream trực tuyến các cuộc thi. Tổng video Facebook và Netflix kết hợp cũng ít hơn là số video trên YouTube. Hơn hết, video YouTube cũng nhận được nhiều sự chú ý có giá trị hơn.

Một nghiên cứu sử dụng công nghệ eye-tracking cho thấy quảng cáo YouTube giữ sự chú ý trực quan 62% thời gian, so trong khi quảng cáo trên TV chỉ chiếm 45%.

4. Thiết bị di động thống trị lượt xem YouTube, lượt xem Youtube trên TV đang gia tăng

Cũng giống như xu hướng tìm kiếm trực tuyến nói chung, việc sử dụng YouTube chủ yếu diễn ra trên một thiết bị di động, chiếm hơn 70% tổng thời gian xem. Trên hết, sự gia tăng của nội dung video thông qua các tính năng mới của các mạng xã hội khác như IGTV và Facebook Live đã dẫn đến sự gia tăng chung về mức độ tương tác của video trên thiết bị di động. Mặc dù một số định dạng này thiên về tỷ lệ xem theo chiều dọc thì cứ 10 người thì 7 người dùng YouTube thích xem video ngang trên điện thoại của họ.

Tuy nhiên, với những tiến bộ về công nghệ và ngày càng phổ biến trong các thiết bị phát trực tuyến như Apple TV và Roku, ngoài máy tính và điện thoại, hiện nay đã có những cách khác để truy cập YouTube.

Theo YouTube Earnings Call 2017, người dùng đã xem hơn 100 triệu giờ YouTube bằng TV được kết nối Internet, tăng 70% so với năm 2016. Ngoài ra, 2/3 số hộ gia đình ở Mỹ sử dụng YouTube TV (vào quý 3 năm 2017) ngay khi chỉ mới được ra mắt vào tháng Hai năm ấy.

(Ảnh: Mashable)

5. Độ dài trung bình của video trên trang đầu tiên là 14 phút 50 giây

Backlinko đã chia sẻ những phát hiện từ một nghiên cứu, trong đó 1,3 triệu video YouTube được phân tích để xác định các yếu tố xếp hạng khác nhau có khả năng ảnh hưởng đến SEO YouTube. Một trong những điều đúc kết từ nghiên cứu là các video dạng dài, cụ thể là các video có thời lượng 14 phút và 50 giây có lượt xem vượt trội so với video ngắn hơn.

Bên cạnh đó, một số thống kê khác từ nghiên cứu của Backlinko: 68% video được hiển thị ở chế độ HD; lượt thích có tương quan đáng kể với thứ hạng và số lượng nhận xét được chứng minh là yếu tố mạnh trong xếp hạng video.

6. Quảng cáo di động trả tiền trên YouTube nhận được sự chú ý hơn quảng cáo trên TV

Một quảng cáo di động trên YouTube sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng 83% trong khi quảng cáo trên TV chỉ nhận được cùng một mức độ chú ý 45% thời gian. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy quảng cáo TrueView của YouTube hoạt động đồng bộ với quảng cáo trên TV để cải thiện các chỉ số về thương hiệu.

Quảng cáo TrueView in-stream có khả năng nhắm mục tiêu cao. Google thấy rằng quảng cáo có liên quan nhận được sự chú ý gấp 3 lần so với quảng cáo video trung bình. Điều này có nghĩa là mặc dù người dùng có thể chọn bỏ qua các quảng cáo này, việc phục vụ đối tượng của bạn với một quảng cáo thu hút sự chú ý có khả năng khiến họ xem quảng cáo lâu hơn. Hơn hết, những người xem hết quảng cáo có khả năng chuyển đổi, đăng ký kênh hoặc chia sẻ video cao gấp 23 lần .

Điều này có nghĩa là nếu bạn có một chiến lược Video Marketing được đầu tư về mặt nội dung hấp dẫn có thể mang đến những kết quả ấn tượng. Khi các thương hiệu sử dụng giải pháp quảng cáo TrueView, lượt xem những video có thể tăng tới 500%.

95% quảng cáo YouTube có thể được bật tiếng khi xem, trong khi quảng cáo trên Facebook chỉ 15% được nghe tiếng. Nói cách khác, không chỉ là làm cho quảng cáo của bạn nhìn hấp dẫn mà còn cần có âm thanh hấp dẫn. Google gợi ý rằng khi quảng cáo có thể xem và nghe được cùng một lúc, chúng sẽ giúp tăng nhận thức và gợi nhớ về thương hiệu.

7. 46% người mua B2B mua thứ gì đó sau khi xem video

Rất nhiều công ty cho rằng YouTube hoàn toàn là một kênh B2C. Tuy nhiên, mới đây, Smart Insights and Clutch đã xếp hạng YouTube là kênh xã hội có giá trị thứ 4 cho các nhà Marketing B2B. Số liệu thống kê cho thấy các Marketer không chỉ áp nên dụng YouTube cho ngành B2C, Sự đa dạng của nhân khẩu học YouTube mở ra cơ hội Marketing B2B.

The Value of Social Media Platforms: B2C vs B2B

(Ảnh: Clutch)

Các nghiên cứu trước đây của International Data Group cho biết 46% B2B công nghệ mua sản phẩm sau khi xem video. Nếu bạn cho khách hàng thấy dịch vụ của bạn hoạt động tốt như thế nào qua video, thì nhiều khả năng họ sẽ đầu tư mua sản phẩm của bạn.

8. Có hơn 50 triệu Content Creator trên YouTube

Có khoảng 50 triệu Content Creator hoạt động trên nền tảng YouTube hiện nay. Bởi vậy, YouTube có số Content Creator là lớn nhất trên thế giới và một số người kiếm được thu nhập lên tới mức năm hoặc sáu con số mỗi năm.

(Ảnh: Verdict)

Số lượng kênh trên YouTube với hơn 1 triệu người đăng ký cũng tăng gấp đôi trong năm 2018. Hoạt động quảng cáo với mức độ phổ biến cao cùng với nội dung nhất quán của họ đã thu hút người xem liên tục quay lại.

Điều này có nghĩa là YouTube là một mạng lý tưởng để áp dụng các chiến lược Inflencer Marketing mà bạn đang lên kế hoạch trên phương tiện truyền thông xã hội. Những người sáng tạo cá nhân và cũng là các Influencer chiếm khoảng 92% tổng số lượt xem trên các video được tài trợ trên YouTube. Hợp tác với đúng người có thể là cách tốt nhất để đảm bảo rằng nội dung tới đúng khách hàng mục tiêu, bất kể là thương hiệu B2B hay B2C.

9. Các Marketer đang ngày càng tập trung vào quảng cáo YouTube

Ngày nay, không ai có thể đánh giá thấp sức mạnh của video và YouTube là một nền tảng có giá trị để khởi động bất kỳ chiến lược quảng cáo video nào. Theo Animoto, 93% các Marketer nói rằng họ có được một khách hàng mới nhờ video trên mạng xã hội vào năm 2018.

Các thương hiệu thuộc mọi quy mô và nền tảng đang bắt đầu tận dụng YouTube như một cách mạnh mẽ để kể câu chuyện của họ thông qua một kênh quen thuộc và phổ biến. Chỉ trong một tuần từ 16 tháng 9 năm 2018, có 4,680 thương hiệu đã tài trợ cho 8,964 video trên Youtube. Năm 2018, video trên YouTube đã tạo ra khoảng 3,36 tỷ đô la doanh thu quảng cáo .

Niềm tin của các Marketer về sức mạnh của quảng cáo YouTube dường như được chứng minh bằng hành vi của người tiêu dùng. Think with Google cho biết 90% mọi người tìm thấy các sản phẩm và thương hiệu mới thông qua YouTube. Ngoài ra, khoảng một nửa số người mua hàng sử dụng video để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng, cho thấy tầm ảnh hưởng của video trong suốt phễu mua hàng.

 

Kết luận

Đối với các Marketer, số liệu thống kê YouTube được đề cập ở đây cho thấy kênh này có giá trị như thế nào. Sau 14 năm, nền tảng này là một trong những giá trị nhất trên thế giới, mang ý nghĩa về hiệu quả Marketing đối với các công ty B2B và B2C. Các số liệu thống kê này gợi ý cho bạn về một số cách cơ hội nhất mà bạn có thể tích hợp video YouTube vào chiến lược xã hội tổng thể của mình.

— HR Insider / Theo MarketingAI —

Xem thêm việc làm Marketing hấp dẫn tại www.vietnamworks.com

Khóa học dành cho bạn:

VietnamWorks Learning
Kinh Doanh Online Với Quảng Cáo Google Display Network Và Youtube Ads

Vũ Ngọc Quyền

Bạn sẽ nâng cao doanh số bán hàng của doanh nghiệp thông qua các kênh Marketing Online và phương pháp xây dựng trang Landing Pages để bán hàng một cách chuyên nghiệp.

Bài Viết Liên Quan

Những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời

Ngoài một CV đẹp thì trả lời phỏng vấn tốt là điều kiện tiên quyết giúp bạn tiến gần hơn đến công việc yêu thích. Đặc biệt, với ngành Marketing, phỏng vấn tốt là tấm vé chắc chắn để bạn trúng tuyển. Vậy làm sao để chuẩn bị tốt cho cuộc gặp với nhà tuyển dụng này? Hãy cùng tìm hiểu ngay những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời nhé!

Đâu là công thức cho một chiến dịch TikTok thành công?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Nhưng hiện nay, Tik Tok lại lên ngôi và thu hút sự chú ý của giới trẻ nhiều hơn. Sự xuất hiện của kênh xã hội mới mẻ này sẽ tạo nên nhiều thách thức cho các marketer. Liệu có một công thức nào cho một chiến dịch TikTok thành công?

Nghề tổ chức sự kiện - Vì sao chưa bao giờ hết "hot"?

Tổ chức sự kiện đang là ngành nghề có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Ngành này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bạn trẻ với sự hào nhoáng bên ngoài. Vậy nghề tổ chức sự kiện là gì? Vì sao nó chưa bao giờ hết hot? Và nghề này có thật sự hào nhoáng như vẻ bề ngoài? Mời bạn cùng khám phá nhé!

Marketing In-house, chuyện chưa kể của người làm Marketing

Marketing in-house đề cập đến việc hoạt động Marketing của một doanh nghiệp được thực hiện hầu hết bởi nhân sự nội bộ của doanh nghiệp ấy, có rất ít sự hỗ trợ của đội ngũ Agency bên ngoài. Đồng nghĩa với các hoạt động Marketing như lên kế hoạch, sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng,... đều được đội ngũ marketing đảm nhiệm. Khác với Agency, là các công ty quảng cáo chuyên thực hiện chiến dịch truyền thông theo yêu cầu, đội ngũ Marketing in-house chỉ tập trung vào những hoạt động truyền thông liên quan đến nhãn hiệu và ngành hàng của mình.

Những sai lầm "chết người" dẫn đến sự thất bại của 1 chiến dịch Marketing

Marketing là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực hay ngành hàng gì. Khi được thực hiện một cách chính xác và bài bản, marketing có thể nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn, định vị công ty của bạn trong tâm trí khách hàng và cuối cùng, đem đến những khách hàng tiềm năng và doanh số cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải lúc nào chiến dịch Marketing cũng hoạt động một cách hiệu quả. Trong bài viết này sẽ kể ra những lỗi sai cơ bản khi triển khai một chiến dịch Marketing mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Bài Viết Liên Quan

Những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời

Ngoài một CV đẹp thì trả lời phỏng vấn tốt là điều kiện tiên quyết giúp bạn tiến gần hơn đến công việc yêu thích. Đặc biệt, với ngành Marketing, phỏng vấn tốt là tấm vé chắc chắn để bạn trúng tuyển. Vậy làm sao để chuẩn bị tốt cho cuộc gặp với nhà tuyển dụng này? Hãy cùng tìm hiểu ngay những câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp và cách trả lời nhé!

Đâu là công thức cho một chiến dịch TikTok thành công?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Nhưng hiện nay, Tik Tok lại lên ngôi và thu hút sự chú ý của giới trẻ nhiều hơn. Sự xuất hiện của kênh xã hội mới mẻ này sẽ tạo nên nhiều thách thức cho các marketer. Liệu có một công thức nào cho một chiến dịch TikTok thành công?

Nghề tổ chức sự kiện - Vì sao chưa bao giờ hết "hot"?

Tổ chức sự kiện đang là ngành nghề có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Ngành này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bạn trẻ với sự hào nhoáng bên ngoài. Vậy nghề tổ chức sự kiện là gì? Vì sao nó chưa bao giờ hết hot? Và nghề này có thật sự hào nhoáng như vẻ bề ngoài? Mời bạn cùng khám phá nhé!

Marketing In-house, chuyện chưa kể của người làm Marketing

Marketing in-house đề cập đến việc hoạt động Marketing của một doanh nghiệp được thực hiện hầu hết bởi nhân sự nội bộ của doanh nghiệp ấy, có rất ít sự hỗ trợ của đội ngũ Agency bên ngoài. Đồng nghĩa với các hoạt động Marketing như lên kế hoạch, sáng tạo nội dung, chạy quảng cáo, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng,... đều được đội ngũ marketing đảm nhiệm. Khác với Agency, là các công ty quảng cáo chuyên thực hiện chiến dịch truyền thông theo yêu cầu, đội ngũ Marketing in-house chỉ tập trung vào những hoạt động truyền thông liên quan đến nhãn hiệu và ngành hàng của mình.

Những sai lầm "chết người" dẫn đến sự thất bại của 1 chiến dịch Marketing

Marketing là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực hay ngành hàng gì. Khi được thực hiện một cách chính xác và bài bản, marketing có thể nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn, định vị công ty của bạn trong tâm trí khách hàng và cuối cùng, đem đến những khách hàng tiềm năng và doanh số cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải lúc nào chiến dịch Marketing cũng hoạt động một cách hiệu quả. Trong bài viết này sẽ kể ra những lỗi sai cơ bản khi triển khai một chiến dịch Marketing mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.