adsads
Khối C nên học ngành gì de xin việc
Lượt Xem 39

Khối C là một khối học đa dạng và mở ra nhiều cơ hội cho bạn học sinh. Đặc biệt, khối ngành này được rất nhiều các bạn nữ yêu thích và chọn học. Vậy khối C thật sự phù hợp với bạn nữ có tính cách và sở thích như thế nào? Ngành học bạn đang dự tính theo có thật sự phù hợp với bạn hay không? Hãy cùng tham khảo ở bài viết bên dưới để hiểu rõ nữ khối C nên học ngành gì nhé!

Khối C gồm những môn học nào? 

Khối C bao gồm các môn học: Ngữ Văn, Lịch sử và Địa Lý. Sau này với quy chế xét tuyển Đại học thay đổi, để đáp ứng đủ nhu cầu tuyển sinh, khối C đã phát triển và kết hợp với nhiều tổ hợp môn khác nhau. Hiện nay, khối C bao gồm 19 tổ hợp và được chia thành 9 môn thi, bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Xem thêm: Khối C bao gồm những ngành nào? Môn gì? Các ngành khối C dễ xin việc

Nên lựa chọn ngành cho nữ khối C theo tiêu chí nào?

Có thể thấy khối C có rất nhiều tiềm năng cũng như cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học sinh. Tuy nhiên, không tránh khỏi các trường hợp phiền não vì không biết nên chọn ngành nào cho phù hợp. Sau đây là một số tiêu chí để cho các bạn nữ theo khối C có thể xem xét khi chọn ngành phù hợp cho mình.

Đam mê, yêu thích: nếu như bạn là người thích học hỏi, tìm tòi về thế giới, văn hóa và xã hội thì khối C sẽ phù hợp với bạn.

Sở trường: có thể nói đối với ngành này, sáng tạo sẽ là sở trường mạnh nhất và giúp bạn phù hợp với nhiều ngành nghề.

Kỹ năng: giao tiếp, tư duy logic là hai yếu tố không thể thiếu khi chọn học khối C. Nó sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội và phát triển tốt kế hoạch làm việc của mình.

Xem thêm:

Nữ khối C nên học ngành gì? Top 10 ngành học dễ xin việc 

Báo chí – Truyền thông

khối c gồm những môn nào

Nữ khối C nên học ngành gì_ Top 10 ngành học dễ xin việc

Ngành Báo chí – Truyền thông được xem là ngành chủ chốt của các bạn học khối C. Đây là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng cũng như có nhiều cơ hội việc làm.

Với những kiến thức chuyên môn được rèn luyện trong quá trình học, ngành này mở ra nhiều cơ hội việc làm như:

Không chỉ vậy, bạn còn có thể rẽ hướng sang lĩnh vực truyền thông, giảng dạy. Với những vị trí khác nhau, mức lương cũng khác nhau.

Tuy nhiên, khi chọn ngành này bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Vì đặc thù ngành này sẽ phù hợp với những bạn có kiến thức văn hóa vững chắc. Không chỉ vậy, những người này cần có tư duy nhanh nhẹn, suy nghĩ thấu đáo và kỹ năng viết lách tốt. Cùng theo đó là khả năng biên soạn và biên tập.

Quan hệ công chúng

khối c học ngành gì

Khối C gồm những môn học nào

Nữ học khối C có thể xem xét chọn ngành này – đây là ngành được khá nhiều trường tuyển sinh với điểm tuyển sinh ở mức độ trung bình. Ngành này phù hợp với khá nhiều người.

Các bạn nữ có khả năng phân tích, tổng hợp, lên kế hoạch và làm việc nhóm sẽ thích hợp với ngành này. Ngoài ra, kỹ năng viết lách và tinh thần làm mới bản thân sẽ khiến cho bạn trở thành người có năng lực trong ngành này hơn bao giờ hết. Khi đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc không có việc làm khi ra trường.

Xem thêm: Ngành Quan Hệ Công Chúng Học Những Gì Và Mức Lương Bao Nhiêu?

Sư phạm

Khối C nên học ngành gì de xin việc

Nên lựa chọn ngành cho nữ khối C theo tiêu chí nào

Sư phạm là ngành phù hợp với hầu hết các bạn nữ bởi tính chất công việc ổn định, môi trường làm việc tốt và giúp cân bằng cuộc sống gia đình.

Cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm:

 • Giáo viên ở các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông
 • Cố vấn sư phạm, chính sách giáo dục
 • Chuyên viên thiết kế chương trình giáo dục
 • Nhân viên hòa giải xã hội – giáo dục
 • Quản lý dự án văn hóa
 • Tự mở cơ sở giảng dạy

Ngành học này đảm bảo cho các bạn nữ khối C cũng như các khối ngành khác có mức lương ổn định khi vừa ra trường, dao động từ 1.860.000 đồng đến 3.640.000 đồng. Ngoài ra, hiện nay theo học ngành Sư phạm còn được nhận các ưu đãi về như phụ cấp khi đang theo học tại trường đại học.

Xem thêm:

Tâm lý học

Con gái học khối C có thể cân nhắc ngành học này vì nó sẽ mở ra khá nhiều sự lựa chọn cho tương lai của bạn. Một số công việc khác nhau khi học ngành này như:

 • Tham vấn tâm lý
 • Điều trị tâm lý
 • Nghiên cứu tâm lý
 • Giảng viên

Ngành luật

Đây là ngành mang lại cho bạn mức lương cạnh tranh với môi trường làm việc chuyên nghiệp và văn minh. Các bạn nữ yêu thích sự logic, chính xác và đặc biệt yêu thích việc học sẽ phù hợp với ngành nghề này. Đây cũng là những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng xã hội công bằng, văn minh.

Như đã nói ở trên, ngành này yêu cầu kiến thức chuyên sâu và sự đam mê. Chương trình của ngành này cũng đa dạng, bao gồm: Luật thương mại, Luật dân sự, Luật hành chính, Luật quốc tế, Luật hình sự và Quản trị – Luật.

Xem thêm: Học luật ra làm gì? Khám phá cơ hội việc làm và mức lương trong ngành luật

Quản trị khách sạn

Con gái nên học ngành gì quân đội

Nữ khối C nên học ngành gì để dễ dàng xin việc

Đây là ngành được đánh giá có thu nhập cao cũng như giúp các bạn nữ có cơ hội làm việc cao.

Các bạn nữ có tính cách năng động, tỉ mỉ, có khả năng quan sát và biết nắm bắt tâm lý khách hàng là một điểm mạnh trong lĩnh vực này.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí đa dạng như:

 • Bộ phận Nhân sự
 • Bộ phận Tài chính – Kế toán
 • Lễ tân
 • Bộ phận Hội nghị
 • Bộ phận Phòng
 • Bộ phận Bếp
 • Giảng dạy về quản trị khách sạn tại các trung tâm dạy nghề, cao đẳng

TẠO TÀI KHOẢN MỚI – MAY MẮN NHẬN VOUCHER 100K

THẢ GA HỌC E-LEARNING MIỄN PHÍ

Ngành Marketing

Marketing là ngành đang rất cần nhân lực hiện nay vì có vô số các công ty, doanh nghiệp lớn trên khắp thế giới. Nó đóng vai trò then chốt trong sự nghiệp của các công ty cũng như là cầu nối giữa thương hiệu và khách hàng.

Các bạn nữ học khối C với tính cách năng động, sáng tạo và nhiệt huyết chắc chắn sẽ phù hợp với ngành học này. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Marketing, bạn sẽ có vô số các cơ hội làm việc hấp dẫn như:

 • Chuyên viên Truyền thông Marketing
 • Chuyên viên Nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên Chăm sóc khách hàng
 • Content Marketing
 • Giảng viên giảng dạy ngành Marketing
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện

Xem thêm:

Ngành du lịch

Ngành du lịch sẽ giúp các bạn mở mang tầm mắt vì tính chất đặc thù của ngành này. Nếu bạn nữ học khối C thích bảo tàng, tìm hiểu về lịch sử cũng như thích đi tham quan đây đó thì ngành này là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Khi đăng ký học ngành du lịch bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour,…đây chắc chắn là những trải nghiệm thú vị.

Ngành quân đội

Có thể nói, đây là ngành khá kén các bạn nữ. Tuy nhiên, không phải là chưa từng có nữ học khối C chọn ngành này. Với đặc thù của ngành quân đội, yêu cầu khắt khe, ngành này phù hợp với các bạn nữ có ý chí mạnh mẽ, tinh thần kỷ luật. Không chỉ vậy, một sức khỏe tốt cũng là một trong những tiêu chí thiết yếu để theo học ngành này.

Tuy khắt khe, các nữ sinh học ngành quân đội sẽ được nhiều quyền lợi chẳng hạn như tài trợ ăn uống và chỗ ở. Không chỉ mỗi tháng các bạn còn được nhận một khoảng lương nhất định mà còn nhận được các khoản phụ cấp khác khi có thâm niên công tác.

Nhóm ngành ngôn ngữ

Với sự hội nhập và toàn cầu hóa, ngôn ngữ trở nên vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với các bạn nữ học khối C, đây chính là cơ hội để có một công việc với mức thu nhập từ khá đến cao khi ra trường.

Sự đa dạng trong ngôn ngữ sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích của bản thân. Ngôn ngữ được yêu thích nhất là Tiếng Anh, ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn các ngôn ngữ khác như Nhật, Trung, Hàn,…

Xem thêm: Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết

Có thể thấy khối C mở ra cho bạn muôn vàn lựa chọn về ngành nghề.Dù bạn thuộc tuýp người nào thì khối C vẫn cần nhất những kỹ năng thiết yếu như giao tiếp, viết lách và hơn hết là sự đam mê. Mong rằng bài viết đã thông tin hữu ích đến bạn về việc nữ khối C nên học ngành gì cũng như các khía cạnh để xem xét về vấn đề này.

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định về ngành nghề mà mình sẽ chọn. Con đường học vấn là một hành trình dài và bạn chỉ đang sắp sửa bắt đầu hành trình của mình. Dù thế nào đi nữa hãy đưa ra quyết định mà bạn cảm thấy hứng thú và phù hợp với bản thân mình nhất. Chúc bạn thành công trên con đường của mình!

— HR Insider —

VietnamWorksWebsite tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TÌM VIỆC

VietnamWorks là nền tảng tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm và hàng triệu ứng viên tiềm năng. VietnamWorks kết nối hiệu quả người tìm việc với các nhà tuyển dụng uy tín trên mọi lĩnh vực, giúp người tìm việc nhanh chóng tìm được công việc mơ ước. Tại VietnamWorks, người tìm việc sẽ được truy cập hàng ngàn tin tuyển dụng mới nhất, cập nhật liên tục từ các doanh nghiệp hàng đầu, tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và sở thích. Ứng tuyển dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, người tìm việc làm có thể tạo CV trực tuyến miễn phí, chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng và nhận gợi ý việc làm phù hợp dựa trên CV và kinh nghiệm, để tìm việc nhanh chóng tại môi trường làm việc mơ ước.

 

adsads
Bài Viết Liên Quan
Bảo hiểm tai nạn lao động là gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động và những điều nhất định phải biết

Bảo hiểm tai nạn lao động là một loại bảo hiểm bảo vệ người lao động khỏi những rủi ro và tổn thất kinh tế khi gặp tai nạn hoặc bị thương trong quá trình làm việc, bao gồm chi phí y tế, tiền lương bị mất do vắng mặt,...

Marketplace là gì

Marketplace là gì? Ưu, nhược điểm và cách xây dựng Marketplace tối ưu

"Marketplace" là một nền tảng hoặc một không gian trực tuyến, nơi người mua và người bán có thể gặp nhau để thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Các ví dụ phổ biến về marketplace bao gồm Amazon, eBay, Lazada và Shopee.

Shareholder là ai?

Shareholder là gì? Vai trò, phân loại và quyền lợi của Shareholder

Shareholder là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu cổ phần của một công ty cụ thể, tham gia vào các quyết định quan trọng của công ty thông qua việc bỏ phiếu tại các cuộc họp cổ đông và được hưởng lợi từ việc nhận cổ tức và tăng trưởng giá trị cổ phiếu.

Chi phí tài chính là gì

Chi phí tài chính là gì? Vai trò, ý nghĩa và cách hạch toán

Chi phí tài chính là tổng hợp các khoản chi phí mà một tổ chức hoặc cá nhân phải chi trả để thực hiện các hoạt động tài chính như vay mượn vốn, sử dụng các dịch vụ tài chính, hay tham gia các giao dịch tài chính như mua bán chứng khoán…

Trợ lý ảo là gì

Trợ lý ảo: Sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ

Trợ lý ảo nổi lên như một xu hướng công nghệ đột phá. Vậy trợ lý ảo là gì? Chúng có những tính năng vượt trội nào? Và những trợ lý ảo nào đang thịnh hành nhất hiện nay?

Bài Viết Liên Quan
Bảo hiểm tai nạn lao động là gì?

Bảo hiểm tai nạn lao động và những điều nhất định phải biết

Bảo hiểm tai nạn lao động là một loại bảo hiểm bảo vệ người lao động khỏi những rủi ro và tổn thất kinh tế khi gặp tai nạn hoặc bị thương trong quá trình làm việc, bao gồm chi phí y tế, tiền lương bị mất do vắng mặt,...

Marketplace là gì

Marketplace là gì? Ưu, nhược điểm và cách xây dựng Marketplace tối ưu

"Marketplace" là một nền tảng hoặc một không gian trực tuyến, nơi người mua và người bán có thể gặp nhau để thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Các ví dụ phổ biến về marketplace bao gồm Amazon, eBay, Lazada và Shopee.

Shareholder là ai?

Shareholder là gì? Vai trò, phân loại và quyền lợi của Shareholder

Shareholder là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu cổ phần của một công ty cụ thể, tham gia vào các quyết định quan trọng của công ty thông qua việc bỏ phiếu tại các cuộc họp cổ đông và được hưởng lợi từ việc nhận cổ tức và tăng trưởng giá trị cổ phiếu.

Chi phí tài chính là gì

Chi phí tài chính là gì? Vai trò, ý nghĩa và cách hạch toán

Chi phí tài chính là tổng hợp các khoản chi phí mà một tổ chức hoặc cá nhân phải chi trả để thực hiện các hoạt động tài chính như vay mượn vốn, sử dụng các dịch vụ tài chính, hay tham gia các giao dịch tài chính như mua bán chứng khoán…

Trợ lý ảo là gì

Trợ lý ảo: Sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ

Trợ lý ảo nổi lên như một xu hướng công nghệ đột phá. Vậy trợ lý ảo là gì? Chúng có những tính năng vượt trội nào? Và những trợ lý ảo nào đang thịnh hành nhất hiện nay?

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers