adsads
nhan vien kinh doanh bds
Lượt Xem 249

Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Điều gì thu hút giới trẻ lựa chọn công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Điều gì thu hút giới trẻ lựa chọn công việc nhân viên kinh doanh bất động sản đến vậy

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh BĐS (sale bất động sản) là người có nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu các sản phẩm liên quan đến đất đai, nhà cửa. Công việc của họ là tìm kiếm khách hàng và thuyết phục khách hàng mua nhà hoặc đầu tư vào đất đai. Sau mỗi hợp đồng giao dịch, nhân viên kinh doanh BĐS sẽ là người hỗ trợ xử lý các thủ tục, hợp đồng và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có.

Để thành công với vai trò này, bạn cần tạo được sự uy tín trên thị trường bất động sản cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm bán hàng phong phú. Đây là ngành nghề hứa hẹn sẽ còn phát triển thêm trong tương lai, vì vậy việc luôn sẵn sàng đón nhận những cái mới giúp bạn hòa nhập nhanh hơn trong thị trường bất động sản.

Mỗi nhân viên BĐS đều có chỉ tiêu KPI riêng. Ngoài mức lương cứng, họ sẽ được thưởng thêm thù lao “hoa hồng” nếu đạt KPI. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm trong việc tư vấn vì giá trị sản phẩm giao dịch rất cao. Vì vậy, cần có những kiến thức vững để giải quyết các vấn đề nhằm bảo vệ quyền lợi của hai bên mua bán.

Xem thêm :

nhân viên bất động sản là gì

Nhân viên kinh doanh BĐS là gì?

Những công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Có nhiều đầu công việc mà một nhân viên kinh doanh bất động sản phải làm mỗi ngày, tùy vào môi trường khác nhau sẽ có những công việc khác nhau. Nhưng chủ yếu các công việc dưới đây của nhân viên kinh doanh BĐS cần đảm nhận như:

 • Tìm kiếm các tệp khách hàng có nhu cầu liên quan đến bất động sản, chủ động liên hệ tư vấn và giới thiệu. Đây là công việc chiếm nhiều thời gian nhất, bạn phải có một cơ sở dữ liệu đủ lớn để trích xuất thông tin khách hàng. Những dữ liệu này giúp nhân viên kinh doanh tiếp cận đúng khách, đúng nhu cầu của khách hàng. Bằng nhiều hình thức tiếp cận như chạy quảng cáo trên Facebook, Tiktok, Google, phát tờ rơi, sự kiện ra mắt bất động sản,… từ đó, dễ dàng làm quen và tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng về bất động sản.
 • Hướng dẫn, hỗ trợ người mua và người bán trong giao dịch hợp đồng bất động sản với mức giá hợp lý. Chăm sóc khách hàng có tiềm năng giúp việc duy trì mối quan hệ với khách hàng lâu dài. Do đó cần phải thực hiện chăm sóc khách hàng thường xuyên, kể cả khách hàng cũ và khách hàng mới.
 • Xác định tài chính và nhu cầu của khách hàng để đưa ra những đề xuất phù hợp với họ. Từ đó, cung cấp đầy đủ các thông tin sản phẩm khuyến mãi và giá cả của sản phẩm đang mở bán. Việc này giúp họ dễ dàng lựa chọn với mức giá hợp lý.
 • Tiến hành phân tích thị trường chung, tham khảo các bên đối thủ về mức tính giá trị tài sản.
 • Hỗ trợ quá trình đàm phán, tư vấn, chăm sóc khách hàng về giá, thế chấp, tài sản, yêu cầu pháp lý, đảm bảo giao dịch trung thực và hợp pháp. Hợp tác với nhân viên thẩm định, các công ty, bên cho vay và thanh tra nhà ở.
 • Trình bày các mô hình bất động sản tiềm năng và thuyết phục khách hàng.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết (hợp đồng cho thuê, hợp đồng mua bán,…)
 • Quản lý các phiên đấu giá hoặc giao dịch bất động sản.
 • Liên tục cập nhật các kiến thức thị trường cũng như tin tức mới về bất động sản.
Những công việc mà nhân viên kinh doanh BĐS thường làm

Những công việc mà nhân viên kinh doanh BĐS thường làm mỗi ngày

Cần trang bị những kỹ năng gì để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản?

Do tính chất công việc tiếp xúc với nhiều người và tính chất công việc không quá phức tạp nên công việc này hoàn toàn phù hợp với những ai có đam mê với ngành. Số lượng nhân viên kinh doanh bất động sản cũng tăng lên và tỷ lệ cạnh tranh nhau trong ngành cũng lên cao. Để trở thành một nhân viên kinh doanh BĐS cấp cao, bạn cần có các kỹ năng như sau:

 • Am hiểu về thị trường

Bạn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc về thị trường bất động sản để giải đáp các câu hỏi thắc mắc từ khách hàng. Việc trả lời trôi chảy các câu hỏi thể hiện độ hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực kinh tế – xã hội, nó là một điểm cộng, dễ dàng tạo lòng tin cho khách hàng.

Bởi các sản phẩm liên quan đến nhà đất có giá trị rất cao, khách hàng đa phần là những người có học thức, địa vị cao và tầm nhìn xã hội rộng. Nên chắc chắn họ cũng đã tìm hiểu trước về thông tin thị trường bất động sản và đang cân nhắc trước khi mua. Vì vậy, để thể hiện tốt nhất, bạn nên cập nhật liên tục các kiến thức về thị trường bất động sản nhé!

 • Mở rộng quan hệ khách hàng

Kỹ năng giao tiếp, tiếp cận, làm quen với khách hàng rất quan trọng. Trước hết bạn cần tạo ra được sự tin tưởng và uy tín. Tương tác với những khách hàng cũ giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ mới, từng bước xây dựng vòng tròn các mối quan hệ của riêng bạn.

 • Kỹ năng quản lý, sắp xếp thời gian chăm sóc nhiều tệp khách hàng

Lịch làm việc cùng các buổi họp, buổi đàm phán hợp đồng hay những buổi gặp mặt riêng khách hàng để trao đổi về những dự án,… Các công việc chồng chéo lên nhau khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc hẹn nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Việc gặp khách hàng thường xuyên là điều quá đỗi bình thường của một nhân viên kinh doanh bất động sản. Vì vậy, việc quản lý thời gian cần được sắp xếp phù hợp tránh việc để khách hàng chờ đợi, ảnh hưởng đến lòng tin và sự uy tín của bạn.

 • Có đạo đức nghề nghiệp, tự tin, đam mê kiếm tiền

Mọi nỗ lực đều phải được trả giá xứng đáng bằng đồng tiền. Đam mê kiếm tiền là động lực mạnh mẽ giúp bạn vượt qua khó khăn, phát huy năng lực bản thân. Tuy nhiên, không được vì đồng tiền mà vi phạm những đạo đức nghề nghiệp và vi phạm pháp luật.

 • Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe và thấu hiểu là giải pháp giúp bạn hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó giúp bạn dễ dàng thuyết phục và tư vấn sản phẩm phù hợp đến khách hàng.

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bạn không nên cố gắng chia sẻ quá nhiều thông tin gây phiền hà cho khách hàng, lượng thông tin cần vừa phải và hợp lý. Tránh việc gây hoang mang và tạo áp lực cho khách hàng.

 • Kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng

Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong thời buổi thị trường cạnh tranh. Bạn có những khuyến mãi ưu đãi cực lớn và những deal cực hời nhưng lại không biết trình bày và giải thích về những thông tin có ích như thế nào. Khi khách hàng không tiếp cận được thông tin quan trọng từ bạn, họ sẽ tìm kiếm người khác cung cấp. Vì vậy, bạn hãy rèn luyện và trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp từ bây giờ để không bỏ lỡ những vị khách tiềm năng.

 • Kỹ năng chủ động cập nhật các kiến thức mới về bất động sản

Luôn không ngừng nỗ lực và kiên trì học hỏi. Biết nắm bắt các thông tin mới, cập nhật liên tục và tự tạo ra cơ hội cho chính mình. Kiến thức sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn trong suốt chặng đường sự nghiệp hiện tại và tương lai.

 • Luôn năng động, tích cực

Khi bạn luôn hết mình với công việc, luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn sẽ tạo được niềm tin ở khách hàng về bạn. Họ sẽ đánh giá và đưa ra quyết định có nên đầu tư một số tiền lớn cho bạn hay không.

Luôn tự tin, năng động, nhiệt huyết sẽ giúp bạn nắm toàn bộ thông tin có lợi. Do vậy, hãy chủ động hỗ trợ khách hàng một cách vui vẻ, nhiệt tình để đôi bên dễ dàng hợp tác cùng nhau.

Những kỹ năng cơ bản mà mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản

Những kỹ năng cơ bản mà mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản đều phải có

Những thách thức nào đang chờ đợi một nhân viên kinh doanh bất động sản?

Đi cùng với mức lương hấp dẫn và cơ hội mở rộng mối quan hệ, phát triển năng lực bản thân. Một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn và thách thức. Cùng VietnamWorks điểm qua vài lưu ý sau:

 • Lương cứng thấp: Nếu chỉ dựa vào mức lương cơ bản thì so với các ngành khác thì ngành bất động sản có mức lương tương được hoặc thấp hơn. Nếu chỉ dựa vào mức lương này mà không có thêm tiền thưởng, hoa hồng thì sẽ rất khó để trang trải cuộc sống.
 • Áp lực doanh số: Đây là điều không thể tránh khỏi trong ngành kinh doanh. Việc đặt KPI giúp các nhân viên có động lực làm việc năng suất nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi về áp lực phải đạt được KPI. Đây là ngành cạnh tranh gay gắt trên thị trường, vì vậy môi trường tranh giành hợp đồng và khách hàng giữa nội bộ và đối thủ là điều không thể tránh khỏi.
 • Môi trường nhiều rủi ro: Sẽ có những nguy cơ rủi ro trong việc trao đổi mua bán. Nhiều kẻ lợi dụng dưới danh nghĩa môi giới bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điều này làm mất niềm tin và độ uy tín cho cả ngành bất động sản, tạo sự hoài nghi trong lòng khách hàng.
 • Chất lượng nguồn nhân lực không đều: Điều này dẫn đến chuyên môn và kỹ năng kém. Khả năng xử lý tình huống và vấn đề không nhạy bén khiến khách hàng không tin tưởng. Các dịch vụ sản phẩm nắm thông tin không rõ ràng dẫn đến việc tư vấn các dịch vụ sản phẩm không chính xác, phải chịu trách nhiệm đền bù các giao dịch hợp đồng nhiều tiền.
 • Tìm kiếm khách hàng khó khăn: Khách hàng sẽ không tự tìm đến bạn để thuê dịch vụ về bất động sản. Bạn phải là người chủ động tìm kiếm trước, chuyển đổi khách hàng cố định từ data của mình.
 • Lòng kiên trì và bền bỉ: Thời gian để có được những cuộc giao dịch thành công là một khoảng thời gian dài. Bạn phải nỗ lực không ngừng và tốn rất nhiều thời gian để thuyết phục khách hàng. Việc khách hàng từ chối lời mời cũng sẽ khiến bạn hoài nghi và thất vọng về chính mình.
Khó khăn là động lực giúp bạn ngày một phát triển

Khó khăn là động lực giúp bạn ngày một phát triển hơn

Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản là bao nhiêu?

Đối mặt với các thách thức khó khăn là như vậy nhưng bạn có biết sức hút của ngành bất động sản đến từ đầu không? Đó chính là mức hoa hồng thưởng sau mỗi cuộc giao dịch mua bán. Thông thường, mức thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản (lương gross) được chia thành lương cứng + hoa hồng

Lương cứng là mức lương cơ bản của mỗi nhân viên theo quy định và dao động từ 5-6 triệu đồng/ tháng. Nguồn thu nhập chính lại từ mức lương hoa hồng, trong đó bao gồm thưởng doanh số, thưởng KPI tháng, thưởng quý, thưởng vượt mức KPI,… dao động khoảng:

 • Mức thấp nhất: 4-5 triệu đồng/ tháng
 • Mức trung bình: 17 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương bậc thấp: 10 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương bậc cao: 22 triệu đồng/ tháng
 • Mức lương cao nhất: 80 triệu đồng/ tháng

Tuy nhiên bạn phải mất nhiều thời gian và nỗ lực rất nhiều để theo đuổi nghề lâu dài bởi vì tính cạnh tranh khắc nghiệt và tính đào thải cao của ngành bất động sản.

Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản

Mức thu nhập khủng của nhân viên kinh doanh bất động sản

Một số câu hỏi về nhân viên kinh doanh bất động sản

Sự khác nhau giữa nhân viên kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản là gì?

Trong ngành bất động sản, đa phần mọi người thường lầm tưởng nhân viên kinh doanh bất động sảnmôi giới bất động sản là giống nhau. Tuy tính chất công việc là làm chung và có mục tiêu là giúp khách hàng mua, bán nhà thành công nhưng vai trò trong hoạt động công việc của họ là khác nhau.

Vai trò của một nhân viên kinh doanh BĐS là tìm kiếm, tiếp cận, liên hệ kết nối người mua với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Còn môi giới bất động sản có vai trò tìm kiếm, kết nối người mua và người bán bất động sản. Môi giới bất động sản cũng là người hoạt động độc lập, trong khi nhân viên kinh doanh BĐS là nhân viên ký hợp đồng của một tổ chức, sàn BĐS hoặc công ty môi giới.

Khái niệm về nhân viên kinh doanh BĐS ở Việt Nam còn khá mơ hồ. Vì vậy, những người là nhân viên kinh doanh BĐS thưởng đảm nhiệm luôn công việc của môi giới bất động sản. Họ vừa phải giới thiệu sản phẩm vừa kết nối giữa người mua và người bán để cuộc giao dịch diễn ra thành công.

Nhân viên kinh doanh bất động sản có cạnh tranh không?

Tùy vào từng vị trí và môi trường bất động sản sẽ có tính cạnh tranh khác nhau. Nhưng đa phần mọi công việc đều có tính cạnh tranh để thúc đẩy và tạo động lực phát triển. Để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản cấp cao, bạn phải là người có bản lĩnh, tự tin với kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần những bằng cấp gì?

Vì đặc thù tính chất công việc mở rộng cho tất cả mọi người và tính chất công việc không quá phức tạp nên ngành bất động sản không yêu cầu quá khắt khe về bằng cấp. Khi mới gia nhập trong ngành, nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn có bằng cấp, mà kỳ vọng bạn là người chăm chỉ, cần cù, có kỹ năng giao tiếp tốt để dễ dàng thích nghi với môi trường ngành bất động sản. Nhưng nếu bạn muốn lên các chức vụ cao hơn nhân viên kinh doanh BĐS như chuyên viên, quản lý,.. bạn cần có bằng đại học trở lên,.. Nếu bạn quá đam mê và yêu thích ngành, bạn có thể học thêm các chứng chỉ liên quan đến ngành như quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản, bằng chứng chỉ định giá bất động sản,…

Những câu hỏi dành cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Những câu hỏi thường thấy dành cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Thông qua bài viết, bạn đã có thể hiểu hơn về công việc của nhân viên kinh doanh BĐS là gì. Những cơ hội và thách thức để trở thành một nhân viên kinh doanh BĐS. VietnamWoks rất vui khi đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm việc làm. Chúc bạn may mắn trở thành một nhân viên kinh doanh BĐS tỏa sáng nhé!

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
email marketing là gì

Email marketing là gì? Bí quyết xây dựng một email marketing hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, email marketing đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu đúng khái niệm email marketing là gì và tại sao nó quan trọng? Vậy hãy cùng HR Insider khám phá chi tiết thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công thức sáng tạo đỉnh cao giúp bạn đạt được nhiều thành quả xuất sắc trong công việc. Hiện nay, PAS và BAB 2 công thức sáng tạo được đánh giá cao nhất, đồng thời ứng dụng phổ biến nhất vì hợp với mọi ngành nghề. Cùng VietnamWorks khám phá ngay 2 công thức này bạn nhé!

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là loài mạnh nhất, cũng không thông minh nhất, mà là loài có khả năng phản ứng nhanh nhất với sự thay đổi” - Charles Darwin. Thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau! Tại bài viết này, hãy cùng VietnamWorks học cách áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân toàn diện và linh hoạt nhất nhé! 

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng thấy nhân viên tụm 5 tụm 3 rôm rả bàn tán vấn đề này. Áp lực công việc càng về cuối năm càng lớn, nên nghỉ việc liền hay đợi lương thưởng rồi qua Tết nghỉ? Nếu bạn cũng đang chung nỗi phân vân này của dân công sở, “gỡ rối” ngay với lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây bạn nhé!   

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt, số vị trí tuyển mới giảm mạnh so với các năm, cơ hội cho ứng viên có ngoại ngữ cũng hẹp dần. Vậy đâu là yếu tố quan trọng giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bài Viết Liên Quan
email marketing là gì

Email marketing là gì? Bí quyết xây dựng một email marketing hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, email marketing đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu đúng khái niệm email marketing là gì và tại sao nó quan trọng? Vậy hãy cùng HR Insider khám phá chi tiết thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Frame 34 (22)

Công thức sáng tạo dành cho bất kỳ ngành nghề nào

Sáng tạo là yếu tố quan trọng thúc đẩy năng lực phát triển và nâng cao hiệu quả công việc tối ưu. Nắm được công thức sáng tạo đỉnh cao giúp bạn đạt được nhiều thành quả xuất sắc trong công việc. Hiện nay, PAS và BAB 2 công thức sáng tạo được đánh giá cao nhất, đồng thời ứng dụng phổ biến nhất vì hợp với mọi ngành nghề. Cùng VietnamWorks khám phá ngay 2 công thức này bạn nhé!

Áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024

Cuối năm rồi, bạn đã lên kế hoạch phát triển bản thân trong năm 2024 chưa? Bạn biết không? “Loài sống sót không phải là loài mạnh nhất, cũng không thông minh nhất, mà là loài có khả năng phản ứng nhanh nhất với sự thay đổi” - Charles Darwin. Thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau! Tại bài viết này, hãy cùng VietnamWorks học cách áp dụng mô hình Agile cho kế hoạch phát triển bản thân toàn diện và linh hoạt nhất nhé! 

Càng về cuối năm áp lực công việc càng nhiều: Có nên nghỉ việc liền hay qua Tết rồi nghỉ?

Càng về cuối năm thì câu chuyện nghỉ việc, chuyển việc càng sôi động hơn bao giờ hết. Góc văn phòng công ty nào cũng thấy nhân viên tụm 5 tụm 3 rôm rả bàn tán vấn đề này. Áp lực công việc càng về cuối năm càng lớn, nên nghỉ việc liền hay đợi lương thưởng rồi qua Tết nghỉ? Nếu bạn cũng đang chung nỗi phân vân này của dân công sở, “gỡ rối” ngay với lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây bạn nhé!   

Biết tiếng Anh không còn là lợi thế? Đâu là yếu tố giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường?

Ngoại ngữ là ưu thế để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho ứng viên khi tìm việc. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt, số vị trí tuyển mới giảm mạnh so với các năm, cơ hội cho ứng viên có ngoại ngữ cũng hẹp dần. Vậy đâu là yếu tố quan trọng giúp bạn có công việc tốt sau khi ra trường? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers