adsads
Recruiter là gì?
Lượt Xem 841

Recruiter là gì?

Recruiter là gì? Recruiter một thuật ngữ để chỉ người tìm kiếm các ứng viên phù hợp nhất với công việc mà doanh nghiệp đang cần và phải thuyết phục các ứng viên làm việc và trở thành nhân viên trong đội ngũ nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có nhu cầu về tuyển dụng khác nhau. Nhưng nhà tuyển dụng có vai trò là làm những công việc phù hợp và lên kế hoạch phù hợp để tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao và phù hợp với công việc mà doanh nghiệp thực sự cần.

Recruiter sẽ chính là người mang đến cơ hội việc làm cho một hoặc nhiều ứng viên có nhu cầu tìm việc làm phù hợp với mình. Họ chính là cầu nối đưa ứng viên đến gần hơn với những công việc trong một doanh nghiệp. Công việc của họ là tìm ra những ứng viên phù hợp bằng cách tìm kiếm, tuyển chọn, phân loại, phỏng vấn, sàng lọc,…

Recruiter là gì?

Xem thêm :

Công việc chi tiết của một Recruiter

Người làm việc ở vị trí Recruiter đảm đương vai trò tuyển dụng, vậy cụ thể công việc của Recruiter là gì?

Phân tích vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển chọn

Đây chính là công việc đầu tiên mà một Recruiter cần làm trước khi đăng các thông tin tuyển dụng. Để công việc được, Recruiter cần có sự liên kết với bộ phận Hiring Manager – HR – là bộ phận tìm kiếm nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Recruiter sẽ cần phải  thảo luận và xem xét những mong muốn mà vị trí HR cần tuyển dụng, từ đó đưa ra kế hoạch cũng như soạn thảo nội dung đăng tuyển sao cho phù hợp, mang đến ứng viên tốt nhất.

Đăng tải thông tin tuyển dụng và sàng lọc, phân loại hồ sơ phù hợp

Để tin tuyển dụng có thể truyền tải và tiếp cận đến với các ứng viên thì Recruiter cần biết đăng tải những thông tin này lên những trang web tuyển dụng, mạng xã hội hay hội nhóm tìm việc làm phù hợp với vị trí muốn tuyển dụng.

Việc này cũng sẽ giúp góp phần làm giảm chi phí doanh nghiệp và không mất quá nhiều thời gian. Khi nhận được một lượng lớn CV gửi về, Recruiter cần phải biết sàng lọc hồ sơ, phân loại và đánh giá các ứng viên sơ bộ. Xem xét các ứng viên phù hợp với vị trí nào trong doanh nghiệp để đưa ra quyết định tuyển chọn, phỏng vấn.

Tuyển chọn ứng viên

Recruiter sẽ là người đặt lịch và đưa ra kế hoạch phỏng vấn. Đồng thời cũng là người thiết kế phòng họp và liên hệ với những bên liên quan. Để có thể là nhà tuyển dụng giỏi, bạn cần biết cách xem xét và đánh giá khách quan từng ứng viên trong quá trình tiến hành phỏng vấn. Sau đó, bạn cần đưa ra các báo cáo, nhận định, đề xuất vị trí nào phù hợp nhất cho họ trong công ty.

Nếu như sau quá trình phỏng vấn mà bạn không thể tìm được ứng viên nào thì cần quay lại công việc đầu tiên là đánh giá kỹ càng vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển để đưa ra các phương pháp và chiến lược tuyển dụng khác.

Dẫn dắt ứng viên trong giai đoạn hội nhập

Vậy thì công việc cuối cùng của một Recruiter là gì? Đó là sau khi tìm kiếm được ứng viên phù hợp, ở giai đoạn ứng viên nhận việc, bạn cần trao đổi thường xuyên cũng như hướng dẫn ứng viên có thể hiểu về công việc. Làm sao để ứng viên không bị lạc lõng hay thay đổi ý định nhận việc.

Bạn cần biết quan sát cũng như theo dõi ứng viên của mình, đặc biệt là tạo được sự ấn tượng tốt từ những ngày đầu tiên làm việc của họ.

Đặc điểm của Recruiter

Vậy đặc điểm để nhận biết một Recruiter là gì? Cùng điểm qua những đặc điểm nổi bật của một Recruiter như sau:

  • Làm việc cho tổ chức/ doanh nghiệp: Recruiter họ thường là những người làm việc trực tiếp cho các tổ chức và doanh nghiệp. Họ chính là những nhà tuyển dụng nội bộ, đảm đương công việc tuyển dụng và lựa chọn ứng viên phù hợp với các tiêu chí công việc mà doanh nghiệp đưa ra. Ứng viên tuyển dụng cần đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra.
  • Tuyển dụng và trực tiếp deal lương với ứng viên: Vai trò nhà tuyển dụng chính là phải biết cách đưa ra các mức lương hợp lý và deal lương với các ứng viên của mình. Bên cạnh biết được công việc của Recruiter là gì thì bạn cũng cần hiểu được tính chất cùng như vai trò của từng vị trí trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những thỏa thuận lương thích hợp với ứng viên của mình hợp lý nhất.
  • Làm việc theo chuyên ngành: Tại bộ phận tuyển dụng, các doanh nghiệp luôn muốn tuyển chọn người làm việc đúng với chuyên ngành của mình là quản trị nhân sự. Một Recruiter thực sự giỏi là người cần nắm rõ các kỹ năng về nhân sự, tuyển dụng học và làm đúng chuyên ngành của mình.

Những tố chất cần có của Recruiter là gì?

Để trở thành một Nhà tuyển dụng giỏi thì đòi hỏi bạn cần có tiềm năng và các kỹ năng phù hợp để đảm bảo việc đáp ứng nguồn nhân lực một cách tốt nhất và hợp với doanh nghiệp. Dưới đây là một số yếu tố cần có của một Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp:

Khả năng bao quát công việc

Là một Recruiter với vai trò là một nhà tuyển dụng trong doanh nghiệp, bạn là người đảm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc. Để có thể tuyển dụng được các ứng viên phù hợp và chất lượng thì bạn cần phải hiểu rõ cũng như bao quát được các công việc trong doanh nghiệp. Từ đó có thể đưa ra các tiêu chí tuyển dụng phù hợp cho từng vị trí công việc được tuyển dụng.

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt

Làm một Recruiter là vị trí công việc cần phải làm việc với rất nhiều người, bạn sẽ cần phải giao tiếp với rất nhiều ứng viên khác nhau. Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt là thực sự rất cần thiết.

Hơn thế, Recruiter chính là người truyền đạt các thông tin cũng như thuyết phục các ứng viên làm việc tại doanh nghiệp. Vì thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần đến kỹ năng giao tiếp tốt. Đây chính là chìa khóa giúp bạn có thể thành công hơn trong công việc này. Dựa vào khả năng giao tiếp, bạn có thể trao đổi và khai thác được các thông tin cũng như đối thoại với ứng viên, mang đến những buổi phỏng vấn thành công.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Sở hữu kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn có được các ứng viên chất lượng tốt. Những nguồn quan hệ có thể giúp bạn có thêm được những ứng viên tiềm năng, phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang tuyển dụng. Việc tạo dựng mối quan hệ tốt cũng sẽ chính là một trong những cách để có thể thu hút được những nhân viên thực sự tốt và chất lượng làm việc cho doanh nghiệp.

Chịu được áp lực công việc

Là một Recruiter, chắc chắn bạn sẽ phải chịu áp lực từ rất nhiều phía như: cấp trên, ứng viên, nhu cầu tuyển dụng của công ty,… Chính vì vậy, bạn cần có khả năng chịu áp lực tốt, đồng thời biết cách xử lý khéo léo để có thể giảm bớt áp lực công việc cho chính bản thân mình.

Biết trau dồi kiến thức

Thị trường và công nghệ, thông tin luôn có sự vận hành và thay đổi. Việc biết trau dồi kiến thức và nắm bắt xu hướng mới trong hình thức tuyển dụng cũng sẽ giúp Recruiter có thể làm việc hiệu quả hơn với doanh nghiệp.

Cập nhật xu hướng

Lựa chọn phương thức tuyển dụng hiện đại, mang tính xu hướng sẽ giúp bạn có được nhiều ứng viên và nguồn nhân lực dồi dào phù hợp với nhu cầu mong muốn cho doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa Headhunter và Recruiter

Đây đều là các vị trí công việc thực sự quan trọng trong một doanh nghiệp, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ được sự khác nhau giữa hai vị trí này. Bởi về tính chất công việc thì hai vị trí này đều là người tìm ra các ứng viên cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hai vị trí này lại có sự khác biệt rất lớn bởi:

  • Headhunter – Thợ săn đầu người: Họ được biết đến là những người chuyên tìm ra các ứng viên phù hợp, các nhân sự có những kỹ năng đặc biệt mà không thể tuyển dụng qua các kênh tuyển dụng thông thường cho doanh nghiệp. Đa số họ sẽ đến từ những doanh nghiệp thứ 3 và số ít còn lại là nhân viên của doanh nghiệp đó. Headhunter sẽ mang lại những ứng viên có đặc điểm chung là “việc tìm người” nên chất lượng ứng viên thường thỏa mãn tất cả những cầu mà doanh nghiệp đề ta. Chất lượng của ứng viên được tìm kiếm là rất cao so với mặt bằng chung.
  • Recruiter: Thường là nhân viên phòng nhân sự của doanh nghiệp. Họ chính là những người chịu trách nhiệm chính cho việc tìm kiếm ứng viên. Recruiter sẽ trả về những ứng viên có đặc điểm chung là “người tìm việc” nên chất lượng ứng viên thường sẽ thấp hơn so với kỳ vọng của doanh nghiệp. Số lượng ứng viên thường sẽ từ nguồn này là rất lớn nên sẽ tìm trong thời gian ngắn và ứng viên thường sẵn sàng đi làm luôn.

Cơ hội việc làm của Recruiter hiện nay

Ở giai đoạn kinh tế thị trường phát triển không ngừng như hiện nay, các công ty, doanh nghiệp trong nước lẫn nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm Recruiter rất lớn. Bất kể công ty nào cũng đều cần có bộ phận tuyển dụng cho riêng mình, vì thế vị trí Recruiter có thể được xem là luôn thiếu và được các nhà tuyển dụng săn đón.

Mức thu nhập của Recruiter

Từ nhu cầu tuyển dụng rộng lớn, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của một Recruiter. Hiện nay, Recruiter thường có mức lương đa dạng, tùy thuộc vào trình độ của các ứng viên và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhưng mặt bằng chung thì như sau:

  • Sinh viên mới tốt nghiệp sẽ khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng.
  • Những người có kinh nghiệm và chuyên ngành cao hơn có thể đạt mức từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.
  • Với những công ty có quy mô lớn, các Recruiter biết thêm về công nghệ thông tin có thể được trả với mức lương cao, lên đến 30 – 40 triệu đồng/ tháng.

Tìm việc làm Recruiter ở đâu? 

Thị trường tuyển dụng ngày nay vô cùng đa dạng và phong phú, bạn có thể tìm kiếm đến các trang web tuyển dụng, trang web chính thức của doanh nghiệp bạn muốn hoặc những nguồn tin từ bạn bè. Tuy nhiên, dù là thông tin nào bạn cũng cần phải xem xét độ chính xác, mức uy tín của những thông tin đó.

Bạn có thể ghé đến website tuyển dụng vietnamworks.com – uy tín hàng đầu hiện nay. Tại đây, chuyên tổng hợp những thông tin tuyển dụng đáng tin cậy và luôn cập nhật mới nhất mỗi ngày, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm vị trí công việc Recruiter với mức lương hấp dẫn, phù hợp với mình.

Như vậy Recruiter là một vị trí công việc có vai trò cực quan trọng trong việc tìm kiếm và mang đến cho doanh nghiệp nhiều ứng chất lượng, đáp ứng các tiêu chỉ tuyển dụng. Tuy nhiên để có thể trở thành một Recruiter cần phải có những tố chất nhất định. Hy vọng với bài viết, bạn đã có thể hiểu thêm về Recruiter là gì và có thêm động lực để theo đuổi công việc mà mình yêu thích này. Chúc bạn thành công nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan

PMC là gì? Bật mí cách để trở thành chuyên gia PMC thành công

PMC là một nghề nghiệp đầy tiềm năng và thử thách. Để trở thành một PMC thành công, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ...

Brse là gì? Tất tần tật những điều cần biết về kỹ sư cầu nối

BrSE được ví như "nhịp cầu" kết nối và truyền tải thông tin, yêu cầu và giải pháp một cách hiệu quả, giúp dự án...

Hé lộ về kế toán ngân hàng: công việc, kỹ năng và mức lương

Với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến tốt, kế toán ngân hàng hứa hẹn sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp lý...

Page là gì? Bật mí bí quyết xây dựng Page Facebook thành công

Page là gì? Những loại Page phổ biến hiện nay

Page Facebook là trang mạng xã hội miễn phí dành cho doanh nghiệp, tổ chức, thương hiệu hoặc cá nhân nổi tiếng. Page giúp kết...

Tìm hiểu YOY là gì? Vai trò và cách tính chi tiết

YOY là gì? Vai trò quan trọng và cách tính chỉ số YOY

Chỉ số YOY là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả, giúp nhà đầu tư, nhà quản lý đưa ra quyết định đầu tư,...

Bài Viết Liên Quan

PMC là gì? Bật mí cách để trở thành chuyên gia PMC thành công

PMC là một nghề nghiệp đầy tiềm năng và thử thách. Để trở thành một...

Brse là gì? Tất tần tật những điều cần biết về kỹ sư cầu nối

BrSE được ví như "nhịp cầu" kết nối và truyền tải thông tin, yêu cầu...

Hé lộ về kế toán ngân hàng: công việc, kỹ năng và mức lương

Với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến tốt, kế toán ngân hàng...

Page là gì? Bật mí bí quyết xây dựng Page Facebook thành công

Page là gì? Những loại Page phổ biến hiện nay

Page Facebook là trang mạng xã hội miễn phí dành cho doanh nghiệp, tổ chức,...

Tìm hiểu YOY là gì? Vai trò và cách tính chi tiết

YOY là gì? Vai trò quan trọng và cách tính chỉ số YOY

Chỉ số YOY là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả, giúp nhà đầu...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers