adsads
Infp là gì
Lượt Xem 6 K

Theo trắc nghiệm MBTI, những người thuộc nhóm tính cách INFP là những người có khả năng thấu cảm, ôn hòa chính trực và vị tha. Họ cũng là người kín đáo và khá nhút nhát ở một số thời điểm. Vậy INFP là gì? Nhóm tính cách này lựa chọn nghề nghiệp như thế nào? Cùng HR Insider khám phá qua bài viết này nhé!

Tổng quan về nhóm tính cách INFP

INFP là 1 trong 16 nhóm tính cách được nghiên cứu theo bài test trắc nghiệm MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). INFP là nhóm tính cách được viết tắt bởi các từ Introverted (hướng nội), Intuitive (trực giác), Feeling (cảm xúc), Perceiving (quan sát).

Nhóm tính cách INFP thường tập trung vào cảm xúc và suy nghĩ của bản thân thay vì tập trung vào các yếu tố bên ngoài. Vì thế, một số trường hợp họ bị hiểu lầm và bị cô lập. Các INFP cũng là những người có tầm nhìn xa trông rộng, đánh giá vấn đề từ nhiều góc độ để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Theo nghiên cứu, có khoảng 4,5% dân số trên thế giới thuộc nhóm tính cách này. Họ được coi là những người điềm tĩnh, kín đáo và nhút nhát ở một số trường hợp. Các INFP rất trìu mến và mang một số đặc điểm không thường thấy ở các nhóm tính cách khác.

tìm hiểu INFP là gì?

INFP là gì? Người thuộc INFP tính cách như thế nào?

INFP có sự nhạy cảm đặc biệt đối với cảm xúc của bản thân và của người khác. Họ có một ý thức rõ ràng về danh dự và luôn tìm kiếm sự hài hòa trong cuộc sống của bản thân và môi trường xung quanh. Các điều xấu xảy ra trên thế giới điều khiến họ cảm thấy thất vọng. Có thể nói, những người thuộc nhóm tính cách INFP luôn nhìn nhận vấn đề từ quan điểm duy tâm chứ không phải từ tư duy logic.

INFP cũng là những người có khả năng quan sát tốt, khả năng tập trung vào các chi tiết và đưa ra những đánh giá khách quan trong mọi tình huống. Nên đối với họ, những người “xấu xa nhất” cũng sẽ có cái gì đó đáng để tôn trọng và cảm thông.

Ngoài ra, các INFP còn có năng khiếu về nghệ thuật, khả năng sáng tạo và truyền tải ý tưởng của mình một cách tuyệt vời.

Phân biệt INFP-T vs INFP-A

INFP có hai dạng: INFP-A (Assertive Mediator) hay còn được biết đến là “Người hòa giải quyết đoán”, và INFP-T (Turbulent Mediator ) – “Người hòa giải hỗn loạn” . Vậy INFP-A và INFP-T là gì và có gì khác biệt.

Mặc dù cùng thuộc loại Mediator (Người hòa giải), INFP-A và INFP-T có những điểm khác biệt nhất định.

INFP-A ít bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác và có tính độc lập cao hơn so với INFP-T. Dưới một góc nhìn tổng quan, INFP đều giỏi trong việc lắng nghe, nhưng  Mediator INFP-T có xu hướng nghe hiểu tốt hơn so với INFP-A. INFP-A thường giữ cảm xúc bên trong hơn, ít thể hiện chúng ra ngoài so với INFP-T. INFP-A là những người lãnh đạo thân thiện và bình tĩnh trong môi trường công việc. Trong khi đó, Mediator INFP-T có tính năng vội vàng hơn và thường thúc đẩy những người khác để hoàn thành các dự án chung.

Người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INFP

Dưới đây mà một số người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INFP:

 • William Shakespeare: Nhà văn, nhà thơ, nhà soạn kịch lỗi lạc người Anh
 • J.R.R. Tolkien: Nhà văn người Anh, là tác giả của bộ truyện “The Lord of The Rings”
 • J.K. Rowling: Tác giả của ‘Harry Potter’
 • A. A. Milne: Tác giả của ‘Winnie The Pooh’
 • George Orwell: nhà văn, nhà báo người Anh và là tác giả của của 2 tác phẩm “Animal Farm” và “1984”
 • Jean-Jacques Rousseau: Nhà Triết học và văn học
 • Princess Diana: Cựu công nương của xứ Wales
 • Audrey Hepburn: Nữ diễn viên người Hà Lan, là một trong những biểu tượng thời trang bất tử
 • Fred Rogers: Nhà sản xuất chương trình “Mister Rogers’ Neighborhood”
 • John Lennon: Ca – nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Anh và là thành viên của ban nhạc The Beatles
 • Kurt Cobain: Nhạc sĩ, ca sĩ, nhà soạn nhạc người Mỹ và là thành viên của ban nhạc Nirvana
 • Björk: Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Iceland
 • Zooey Deschanel: Nữ diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất người Mỹ
 • Julia Roberts: Diễn viên nổi tiếng

Tính cách đặc trưng của INFP

Những người thuộc nhóm INFP thiên về sống nội tâm, thích được chìm đắm trong suy nghĩ và trí tưởng tượng của bản thân. Bên cạnh đó, họ còn tập trung vào toàn cảnh hơn là chi tiết, hành động dựa trên cảm xúc cá nhân và ra quyết định dựa trên lý do chủ quan. Một số tính cách đặc trưng của nhóm tính cách INFP như sau:

Giàu lòng cảm thông và vị tha

Các INFP thật sự để tâm đến cảm xúc của người khác, họ luôn đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu niềm vui, nỗi buồn và dễ dàng cảm thông dù chẳng phải của mình. Chính sự quan tâm và nhạy cảm này đã chứng minh những người thuộc nhóm tính cách INFP là những cá thể tốt bụng, giàu lòng thấu cảm, vị tha và dễ dàng đọc vị được cảm xúc của người khác. Họ không muốn làm tổn thương đến bất kỳ ai, dù cho đó là vô tình.

Nhất quán

Các INFP rất bao dung và rất ít khi đánh giá cách sống, suy nghĩ và tư tưởng của người khác. Họ có tư tưởng cởi mở và ít khi bắt lỗi nhưng họ vẫn có giá trị sống riêng và không bị tác động từ người khác. Họ thuộc kiểu người không muốn thay đổi người khác và cũng không muốn ai thay đổi họ.

Sống lý tưởng hóa

Những người thuộc nhóm tính cách này có thể gặp khó khăn khi tìm công việc vừa giúp họ theo đuổi ước mơ, vừa thỏa mãn nhu cầu vật chất. Họ sẽ cố gắng hết mình khi tìm được ý tưởng có ý nghĩa đối với bản thân hoặc những người thân yêu. Tuy nhiên, do cách sống lý tưởng hóa nên đôi lúc họ sẽ cảm thấy lo lắng và mắc kẹt với suy nghĩ đang không được sống đúng với khả năng mà họ có.

Trí tưởng tượng phong phú

Tính cách đặc trưng của INFP - Trí tưởng tượng phong phú

Trí tưởng tượng của nhóm tính cách INFP rất phong phú

Với những kẻ hay mộng mơ như INFP, họ sẽ thích những ý tưởng mới lạ, thích khám phá những kết nối vô hình và những ý nghĩa tiềm ẩn của sự vật, hiện tượng. Họ còn dành thời gian để mộng mơ về tương lai, để khám phá những chủ đề mang tính trừu tượng như chiêm tinh, tâm linh, thần số học, huyền học hay hay tarot,…

Giao tiếp giỏi thông qua ngôn từ

Với trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo tốt và có khiếu nghệ thuật, người hướng nội rất giỏi trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ. Những người thuộc nhóm tính cách INFP thường chọn cách truyền tải cảm xúc, ý nghĩ của bản thân thông qua những con chữ.

Khao khát mối quan hệ lâu dài

Là những người sống nội tâm, khả năng thấu cảm và luôn mong muốn giúp đỡ người khác nên INFP luôn muốn có được những mối quan hệ lâu dài và sâu sắc. Tuy nhiên, với tỷ lệ người thuộc nhóm tính cách này không cao đôi khi sẽ khiến họ cảm thấy “đơn thương độc mã”, lạc lối và vô hình trong thế giới này.

Thích làm việc một mình

Trong môi trường đông người và tiếp xúc với nhiều người cùng một lúc sẽ rút cạn năng lượng của các INFP nên họ cần nơi làm việc yên tĩnh. Họ thích làm việc độc lập và những đồng nghiệp có nguyên tắc giống mình.

Muốn làm hài lòng người khác

Với tính cách đặc trưng là yêu hòa bình và muốn được người khác chấp nhận nên các INFP luôn tìm mọi cách để giữ hòa khí và làm cho tình hình trở nên dễ thở hơn mỗi khi có dấu hiệu cãi vã.

Hay nghi ngờ bản thân

Dù là người nhạy cảm trong cảm xúc, giỏi lắng nghe và thấu hiểu người khác nhưng nhiều khi các INFP vẫn cảm thấy khó khăn khi nói về bản thân họ. Nguyên nhân là do họ có niềm tin vào khả năng của mình và luôn cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể. Đến khi không đạt được như kỳ vọng họ cảm thấy thất vọng, hoài nghi về bản thân. Vì cứ giữ mãi suy nghĩ tiêu cực về chính mình nên đôi lúc họ sẽ dễ mất đi động lực và niềm tin.

Cùng khám phá các nhóm tính cách MBTI khác

Nhóm tính cách INFJ Nhóm tính cách INTJ Nhóm tính cách INTP
Nhóm tính cách ENFP Nhóm tính cách ISTJ Nhóm tính cách ENTP
Nhóm tính cách ISFP Nhóm tính cách ISTP Nhóm tính cách ENFJ
Nhóm tính cách ISFJ Nhóm tính cách ENTJ Nhóm tính cách ESFP
Nhóm tính cách ESTP Nhóm tính cách ESFJ Nhóm tính cách ESTJ

Mối quan hệ của nhóm tính cách INFP

Các INFP là những người sống nội tâm và nhạy cảm trong cảm xúc. Họ có tình cảm sâu sắc, thích tìm hiểu và đam mê sáng tạo. Họ luôn chân thành trân trọng các mối quan hệ.

Trong mối quan hệ tình cảm, các INFP thường gặp khó khăn trong việc khẳng định bản thân và thể hiện cảm xúc của mình. Họ sợ bị từ chối hoặc bị tổn thương nên thường dành nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ.

Còn khi đã tiến đến mối quan hệ chính thức, họ sẽ rất trung thành, yêu thương và sẵn sàng chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình với đối phương. Họ luôn tôn trọng sự độc lập, sự khác biệt của đối phương và sẵn sàng hỗ trợ đối phương trong việc thực hiện ước mơ và mục tiêu của mình.

Trong mối quan hệ với bạn bè, họ quan tâm đến sự chân thành và tình bạn lâu dài hơn là sự phù hợp về mặt địa vị xã hội hoặc tài chính. Những người thuộc nhóm INFP có xu hướng tìm kiếm những người bạn có chung sở thích, giá trị và sự đam mê.

Nhóm tính cách INFP quan tâm đến tình bạn chân thành và lâu dài

Nhóm tính cách INFP có xu hướng tìm kiếm những người bạn có chung sở thích, giá trị và sự đam mê

Họ cũng là người có sự đồng cảm cao với bạn bè của mình, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với họ. Khi xảy ra xung đột, họ sẽ tìm mọi cách để giải quyết mâu thuẫn bằng cách trao đổi và thấu hiểu lẫn nhau.

Trong mối quan hệ với người thân, họ luôn gắn bó tình cảm với gia đình, quan tâm đến hạnh phúc của người thân. Tuy nhiên, những người thuộc nhóm tính cách INFP cũng cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện tình cảm và cảm xúc của mình với người thân, đặc biệt là khi xảy ra xung đột hoặc mâu thuẫn. Bởi họ lo lắng về việc gây tổn thương hoặc bị tổn thương bởi những lời nói hoặc hành động của người thân.

Ưu điểm

 • Biết quan tâm và lo lắng cho người khác
 • Luôn muốn có một mối quan hệ bền lâu
 • Nhạy cảm với cảm xúc của bản thân và người khác
 • Cố gắng đáp ứng tối đa nhu cầu của người khác
 • Dồi dào tình cảm yêu thương và luôn quan tâm, sẻ chia với người thân, bạn bè
 • Nuôi dưỡng, ủng hộ và khuyến khích phát triển các mối quan hệ
 • Luôn cố gắng để đôi bên cùng có lợi
 • Nhận biết và thông cảm nhu cầu cần không gian riêng của người khác
 • Linh hoạt và đa dạng

 Điểm cần khắc phục

Tuy mang nhiều ưu điểm, nhưng các INFP cũng cần nhiều điểm cần khắc phục để duy trì các mối quan hệ của mình:

 • Phản ứng rất mãnh liệt trong những tình huống căng thẳng
 • Không muốn người khác đụng đến “thế giới riêng” của họ
 • Có thể nhút nhát và kín đáo
 • Không thích sự chỉ trích
 • Không thích xung đột
 • Gặp khó khăn khi khiển trách hay trừng phạt người khác
 • Rất cần có sự khen ngợi và khẳng định tích cực từ người khác
 • Xu hướng quá cầu toàn có thể khiến họ không tự khen ngợi bản thân
 • Gặp khó khăn trong việc từ bỏ một mối quan hệ xấu
 • Dè dặt trong biểu lộ cảm xúc của họ
 • Tự khiển trách bản thân về những việc đã xảy ra và nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình

Nhóm tính cách INFP phù hợp với nghề nghiệp nào?

Những người thuộc nhóm INFP có nhiều sở thích và năng lực khác nhau nên họ có thể phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp với các INFP:

 • Nghệ thuật và thiết kế: Với khả năng sáng tạo và tư duy độc lập, các INFP phù hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật và thiết kế như: hội họa, điêu khắc, phim ảnh, âm nhạc, trang trí nội thất, thiết kế đồ họa và thời trang.
 • Giáo dục: INFP có khả năng đồng cảm và tận tâm với người khác. Vì vậy, họ có thể chọn các vị trí việc làm trong ngành giáo dục, bao gồm: giáo viên, huấn luyện viên và nhà nghiên cứu giáo dục.
 • Y tế và chăm sóc sức khỏe: INFP có khả năng đồng cảm và quan tâm đến sức khỏe của người khác. Nên các ngành liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe tâm thần và y học thay thế là lựa chọn tuyệt vời dành cho họ.
 • Khoa học xã hội: Với khả năng suy nghĩ sâu sắc và tư duy phân tích, các INFP có thể thành công và tiến xa hơn trong các ngành khoa học xã hội như: tâm lý học, xã hội học, nhân chủng học và luật pháp.
 • Viết lách và truyền thông: Với khả năng sáng tạo và tư duy nhạy bén, các công việc liên quan đến viết lách và truyền thông sẽ không làm khó được họ. Các INFP có thể chọn các việc làm như: phóng viên, biên tập viên và nhà văn, quảng cáo, truyền thông xã hội và quản lý thương hiệu.

Giá trị cốt lõi, nguyên tắc trong công việc của người thuộc nhóm tính cách INFP

Giá trị cốt lõi

Những người thuộc nhóm tính cách INFP giàu trí tưởng tượng được dẫn dắt bởi chính niềm tin và các giá trị cốt lõi của họ. Họ tập trung vào cảm giác và các giá trị đạo đức sâu sắc. Các INFP rất nhạy cảm, có sự đồng cảm, lòng vị tha và quan tâm đến sự phát triển của bản thân cũng như người khác, và dĩ nhiên họ cũng mong đợi mọi người cũng làm vậy.
Người hướng nội mang tư tưởng cá nhân nhưng rất sáng tạo, linh hoạt và có hơi hướng nghệ thuật. Họ không hề phán xét người khác vì biết rằng ai cũng có một con đường riêng của bản thân. Các INFP có thể trao đổi cởi mở, hợp tác hỗ trợ nhưng sẽ không thích khi các giá trị riêng của bản thân bị “đụng đến”.

Nguyên tắc trong công việc

Dưới đây là các nguyên tắc để thành công trong công việc của người thuộc nhóm tính cách INFP:

 • Tìm kiếm ý nghĩa cá nhân: Những người thuộc nhóm tính cách INFP thường xác định rõ ràng mục đích và ý nghĩa trong công việc của mình. Họ cảm thấy hài lòng khi công việc của họ có ý nghĩa và đóng góp lợi ích cho xã hội.
 • Làm việc độc lập: Các INFP thích làm việc độc lập và có thể tập trung vào công việc trong khoảng thời gian dài. Họ cần thời gian để suy nghĩ và tập trung để đạt được hiệu quả tối đa trong công việc.
 • Tránh xung đột: INFP không thích xung đột và luôn cố gắng giải quyết mọi mâu thuẫn một cách hòa nhã và nhân văn. Họ đánh giá cao sự hợp tác và đoàn kết trong công việc.
 • Đưa ra quyết định dựa trên giá trị: Những người hướng nội thường đưa ra quyết định dựa trên giá trị và nguyên tắc của họ, không chấp nhận những việc làm vi phạm đến nguyên tắc đạo đức hoặc giá trị cá nhân của mình.
 • Tập trung vào con người: Những người có tính cách INFP thường cảm thấy thỏa mãn khi giúp đỡ người khác và đóng góp vào sự phát triển và hạnh phúc của những người xung quanh.
 • Đam mê và sáng tạo: Họ thường đánh giá cao sự sáng tạo và luôn tìm cách tiếp cận mới trong công việc của mình để đạt được hiệu quả tối đa.
Nguyên tắc trong công việc của nhóm INFP

Những người thuộc nhóm INFP luôn đam mê và sáng tạo trong công việc

Điểm mạnh trong công việc

 • Rất tận tâm và cần cù: Các INFP rất đam mê và đầy lý tưởng. Họ có thể cống hiến một cách đáng kinh ngạc cho mục tiêu đã lựa chọn hoặc một doanh nghiệp nào đó. Họ không dễ bỏ cuộc chỉ vì mọi người không tán thành hay vì nó quá khó khăn để thực hiện.
 • Sáng tạo: Những người thuộc nhóm tính cách INFP có khả năng sáng tạo và tìm kiếm cách tiếp cận mới trong công việc. Họ có thể dễ dàng thấu hiểu và giải thích các dấu hiệu và ý nghĩa ẩn dụ bên trong. Đồng thời nảy ra những điều thú vị, những ý tưởng khác thường.
 • Đam mê và tràn đầy năng lượng: Trông các INFP có vẻ yên tĩnh và thậm chí nhút nhát trước đám đông, nhưng khi đụng đến niềm đam mê, họ sẽ trở nên mạnh mẽ khiến bạn bất ngờ đó.
 • Nhạy cảm: Các INFP rất nhạy cảm với môi trường xung quanh, họ thường đưa ra quyết định dựa trên giá trị và nguyên tắc của bản thân. Họ cũng có khả năng nhận thức và đánh giá cao các giá trị đạo đức, tôn trọng sự khác biệt của người khác.
 • Độc lập: Những người có tính cách INFP có khả năng làm việc độc lập tốt và tập trung vào công việc của mình một cách hiệu quả. Họ không cần nhiều hướng dẫn và có khả năng tự chủ cao trong công việc.
 • Linh hoạt: Các INFP không thích bị áp đặt và hạn chế bởi quy tắc. Họ thích tự do, tinh thần phóng thoáng cởi mở, miễn sao các nguyên tắc và ý tưởng của họ không bị xâm phạm.

 Điểm yếu trong công việc

 • Khó khăn trong việc đưa ra quyết định: Những người thuộc nhóm tính cách INFP thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định, họ có thể mất nhiều thời gian để suy xét đến các khía cạnh khác nhau của vấn đề. Sự lạc quan quá mức và không thực tế có thể khiến họ có thể không đưa ra được quyết định thích hợp.
 • Dễ xao nhãng và mất tập trung: Các INFP dễ bị xao nhãng và mất tập trung khi có tác động từ môi trường xung quanh. Họ cần có một không gian riêng tư để tập trung vào công việc của mình.
 • Khó thích nghi với sự thay đổi: Những người có tính cách INFP có thể cảm thấy lo lắng khi có những thay đổi đột ngột xảy ra trong công việc của họ.
 • Cảm thấy áp lực với tình huống xung đột: Những người hướng nội không thích xung đột, họ cảm thấy áp lực trong các tình huống xung đột. Họ cần có thêm thời gian để xem xét và giải quyết các vấn đề.
 • Cái tôi cá nhân cao: Các INFP cảm thấy rất khó để chấp nhận những lời chỉ trích, tiếp nhận lời bình từ người khác.

FAQ:

Nhóm tính cách INFP có hiếm không, độ phổ biến?

Theo các nghiên cứu, nhóm tính cách INFP chiếm khoảng 4 – 5% dân số thế giới. Vì vậy có thể coi là một nhóm tính cách khá hiếm. Độ phổ biến của nhóm tính cách này có thể khác nhau tùy theo địa lý, văn hóa và độ tuổi. Ví dụ, ở một số quốc gia, nhóm tính cách INFP có thể cao hơn hoặc ít hơn so với mức trung bình của thế giới.

Người thuộc INFP thường dĩ hoà vi quý, giàu lòng cảm thông và luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, vì tính cách sống quá duy tâm và sẵn sàng đặt lợi ích của bản thân bên dưới người khác nên đôi lúc họ sẽ cảm thấy không được trân trọng. Cùng theo dõi khám phá các nhóm tính cách khác ở những bài viết tiếp theo của HR Insider nhé!

Nhóm INFP hợp với các nhóm tính cách nào?

INFP hợp với các nhóm tính cách ENFP, INFJ và INTP bởi sự thấu hiểu nhau từ hai phía. Giữa INFP và các nhóm tính cách này có sự tương đồng trong tính cách, sở thích, quan điểm sống và nhân sinh quan.

Ngoài ra, mặc dù nhóm INFP có một số điểm khác biệt trong tính cách và quan điểm sống với các nhóm ISFP, INTJ, ENFJ VÀ ENTP nhưng họ vẫn thu hút lẫn nhau.

Ngược lại, nhóm INFP sẽ không hợp với các nhóm ISTJ, ESTP, ESFJ, ESTJ, khi tiếp xúc với nhau sẽ dễ xảy ra xung đột.

adsads
Bài Viết Liên Quan

Trắc nghiệm vui: Năm Giáp Thìn, chọn Rồng ưa thích để biết ngay mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn

Rồng là biểu tượng của quyền lực hoàng gia, của mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu. Vì vậy, rồng là hình ảnh có liên quan mật thiết đến sự thành đạt và danh vọng tiền tài. Chọn hình rồng thu hút bạn nhất trong tấm ảnh dưới đây và check xem mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn được dự báo thế nào nhé!

Vân tay của bạn sẽ nói lên cách xử lý vấn đề trong công việc, bạn đã biết chưa

Bạn có bao giờ tò mò về ý nghĩa của những đường vân tay trên đầu ngón tay mình? Hóa ra, ngoài việc để xác định danh tính, chúng còn có thể tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách và cách bạn xử lý vấn đề trong công việc nữa đấy!

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là kiểu người nóng tính hay ôn hòa

Hiểu rõ bản thân là bước đầu tiên để ta có thể hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống. Một trong những khía cạnh quan trọng trong việc hiểu bản thân chính là tính cách. Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ giúp bạn khám phá xem mình là người nóng tính hay ôn hòa, từ đó có những định hướng phát triển bản thân phù hợp.

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh thần triết học sâu sắc về cuộc sống và số phận. Nhưng liệu có thể mở ra một trang "Thơ Kiều" và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm 2024? 

Test khả năng ứng biến của bạn trong công việc chỉ bằng 1 hình ảnh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, khả năng ứng biến là một yếu tố quyết định giữa sự thành công và thất bại. Đối mặt với những thách thức không ngừng thay đổi, việc nhận định và phát triển khả năng ứng biến của bản thân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ mang đến một bài test giúp bạn biết được khả năng ứng biến trong công việc của mình, từ đó hiểu hơn về bản thân và phát triển trong công việc.

Bài Viết Liên Quan

Trắc nghiệm vui: Năm Giáp Thìn, chọn Rồng ưa thích để biết ngay mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn

Rồng là biểu tượng của quyền lực hoàng gia, của mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu. Vì vậy, rồng là hình ảnh có liên quan mật thiết đến sự thành đạt và danh vọng tiền tài. Chọn hình rồng thu hút bạn nhất trong tấm ảnh dưới đây và check xem mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn được dự báo thế nào nhé!

Vân tay của bạn sẽ nói lên cách xử lý vấn đề trong công việc, bạn đã biết chưa

Bạn có bao giờ tò mò về ý nghĩa của những đường vân tay trên đầu ngón tay mình? Hóa ra, ngoài việc để xác định danh tính, chúng còn có thể tiết lộ nhiều điều thú vị về tính cách và cách bạn xử lý vấn đề trong công việc nữa đấy!

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là kiểu người nóng tính hay ôn hòa

Hiểu rõ bản thân là bước đầu tiên để ta có thể hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống. Một trong những khía cạnh quan trọng trong việc hiểu bản thân chính là tính cách. Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ giúp bạn khám phá xem mình là người nóng tính hay ôn hòa, từ đó có những định hướng phát triển bản thân phù hợp.

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh thần triết học sâu sắc về cuộc sống và số phận. Nhưng liệu có thể mở ra một trang "Thơ Kiều" và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm 2024? 

Test khả năng ứng biến của bạn trong công việc chỉ bằng 1 hình ảnh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, khả năng ứng biến là một yếu tố quyết định giữa sự thành công và thất bại. Đối mặt với những thách thức không ngừng thay đổi, việc nhận định và phát triển khả năng ứng biến của bản thân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ mang đến một bài test giúp bạn biết được khả năng ứng biến trong công việc của mình, từ đó hiểu hơn về bản thân và phát triển trong công việc.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers